Rant Ng Future Mama

Hi mga mamsh. Im 3 months pregnant. Mag rant sana ako about my bf. OA lang ba ako at dramatic kung nagtatampo ako kasi ayaw nya sa suggestion ko na ikasal kami bago ako manganak man lang. Ang dahilan nya kasi wala pang pera sa kasal unahin daw muna bahay. Ipon lang daw konti madali na lang daw ang kasal. Ang point ko naman kasi kahit simpleng kasal lang maging legitimate naman ang anak ko diba. Hindi ko kasi alam kung anong mararamdaman ko. Iintindihin ko ba sya sa reason nya o ipipilit ko yung kasal? Thanks mamshies. Godblessyou

19 Replies

Parehas kayo may point mommy. Pero medyo sensible din kasi yung sinasabi ni boyfriend mo. Totoo na madali lang ang kasal kapag wala na masyado expenses at pag nagpakasal din kayo, automatic na magiging legitimate si baby. Mabilis lang process nun sa civil registrar. May mga bagay na mas kailangan pagtuunan ng pansin gaya ng bahay (mahirap makisama sa inlaws, trust me) at expenses ng baby nyo lalo na panganganak and mga gamit. :) Siguro pag usapan nyo nalang ng maigi. Kapag kasi magpapakasal kayo kahit civil, gagastos kayo around 15k, di pa kasama handaan dyan. Kung comfortable kayo gumastos ng ganun aside sa mas mabibigat na expenses, okay lang naman pero kung hindi pa kaya ng sabay sabay, mas ok na magprioritize. Sensitive talaga tayong mga buntis, normal lang yan pero may point din si bf mo. :)

5y ago

Thank you

Maybe your bf wants to give you the wedding you deserve and pinapangarap mo and hindi yung rushed. For me may point si bf kasi mas ok na magfocus muna kayo kay baby ngayon and sa pregnancy mo. Maybe he doesn't want you to be stressed out sa pagaayos ng wedding since it involves a lot of paper works no matter how simple yung celebration. Nasa practical side siguro siya ngayon and siguro minimake sure niya na di kayo mahihirapan financially when the baby comes na. If confident ka naman sa love niyo for each other then you shouldn't hold any ill feelings against your bf. Talk to him and ask him kung ano yung long term plan niya for the both of you. Try not to overthink 😊

sobrang nkakarelate ako kasi mas malala pa kmi jan ... panganay namin 10yrs old na tpos manganganak ulit ako this april 2021 ... dko alam anu pabang kulang at iwas na iwas rin sya pag dting jan ayaw ko naman kc ng manganganak ako ung sitwasyon gnun parin nung nanganak ako sa panganay feeling ko hindi ko deserve makasal man lang. ung mother nmn nya ang gusto easyx2 lang magpagawa lang daw ng marriage cert ganun lang un .. cguro nmn khit sa mgulang ng ibang babae d uubra ung gnon palibsa puro lalaki ung anak nya pano kung my babae syang anak papayag b cla,😢 ung halos isang dekada nako dto yan lang ba ung dpat kong mapala ...

momsh mas maganda if makasal muna kayo bago lumabas si baby. di naman kailangan engrande. civil lang kasal namin ng asawa ko, wala pa 4k nagastos namin sa kasal. magiging illegitimate po kasi si baby if lumabas siya na di pa kayo legal ng tatay ng baby. dagdag gastos pa kamo kasi iaadopt pa niya ung sarili niya anak to make your baby a legitimate child kahit sa kanya nakaapelyido.

mas maganda kasi may sapat na ipon muna kayo bago kayo magpakasal at isa pa pandemya ngayon dapat ilugar mo muna sarili mo dahil mahirap ang buhay ngayon mahal ang mga bilihin unahin nyo muna mag ipon para nmn maging may panggastos kayo sa baby nyo na paparating mas maging praktikal ka muna wag mo ipilit ung kasal dapat sya mismo ang magyaya sayo pag naka settle na ang lahat

yes mommy pwede namn din Ang kasal at gastos sa baby alam mo nman po yan sa sitwasyon nyo kais kayo dlawa Ang nakakaalam nyan Kung may pera nman tlga kayo edi kahit west lg kayo mag pakasal saka na yung bongga dba pero mas better Kung skin lg mommy bahay at si baby na muna Ang uunahin kasi mas better BAGO mag pakasal may sarili bahay na

mahirap dn kasi ipilit mo na ikasal kau taz ayaw pa ni bf. hayaan mo muna..impt ngayon maprepare nyo lahat ng kakailangan nyo ni baby. malay mo may dahilan bakit mauna muna si baby bago ang kasal. di naten alam.. pero kami nung nabuntis ako, kinasal dn kami bago ako nanganak. mag6yrsanniv na kami..❤ hayaan mo sya magkusa..

Kmi ng husband ko b4 nauna un kasal (civil wedding lng) b4 bhy. Wala din sya balak mgpkasal kgd since bata p kmi aq din sna pero knausap aq ng mother ko na mas mgnda pdin un ksal... ksi once na lumabas na baby nyo iba na ang priorities nyo mwawala na un iniisip mo na kasal ksi mas mdami pa gagastusin...

naku mamsh yaan mu xa mg offer ng kasal sayo..hirap kasi pg napilitan lang sila mgpakasal kasi gusto na natin..ako hindi ko xa inoobliga mgpakasal pero now nka 3 kids na kami xa na kumikilos lahat kuha ng PSA at cenomar waiting nalang kami sa petsa ng kasal namin..

dont rush him mommy. baliktad naman tayo ng sitwasyon.. ayaw ko dati makasal.. same reason sa bf mo.. pero si hubby nag initiate na magpakasal kami for formality tyka security nadin namin magina..ok lang yan.. as long as kikilalanin nyang anak nya yan..