BINYAG AT KASAL,

NAMANHIKAN YUNG FAM NG BF KO SAMIN KASI NGA BUNTIS NA KO PERO BEFORE PA TALAGA GUSTO PUMUNTA SA BAHAY NG MGA MAGULANG NG BF KO AKO LANG MAY AYAW KASI FEELING KO DI PAKO READY BUT SINCE ETO BUNTIS NA KO NEED NA TALAGA, SO AYUN NATURAL NA PINAG UUSAPAN PAG NAMAMANHIKAN AY ANG KASAL, BUT ANG SABI NG MGA MAGULANG KO ANG PANGANGANAK KO DAW MUNA ANG UNAHIN AT PAG NA NANGANAK NA DAW AKO TSAKA DAW KAMI IKAKASAL AT ISABAY NALANG DAW ANG BINYAG SA KASAL, AT ANG GUSTO NILA AY SA SIMBAHAN KAMI IKASAL, DI PUMAYAG MAMA AT PAPA KO NA HINDI KAMI SA SIMBAHAN IKASAL. DI KO ALAM KUNG PANO YON PAG SASABAYIN WALA AKONG IDEYA (PS. SABIHAN NYO NA KONG TANGA PERO WALA TALAGA AKONG IDEYA KUNG PANO YUNG SISTEMA NON) ANO BA YON SYEMPRE KASAL SA SIMBAHAN NAKA GOWN NAKA AYOS ETC. TAPOS NEED ANG MGA MAGULANG SA BINYAG NG BABY DIBA? TAPOS MGA NINONG AT NINANG DIN SI BABY NA AASIKASUHIN NAMIN. HAHAHAHAHA PS. FEELING KO ANG TANGA TANGA KO TALAGA. HAHAHAHA PAKI PAINTINDI NGA PO SAKEN. POSSIBLE BA YON NA SABAY ANG BINYAG NI BABY AT KASAL NAMIN? ANY SUGGESTION?

2 Replies

Possible po. May kabarkada husband ko ganyan ginawa nila. Usually naman kasi ang ninong at ninang ng bata friends at relatives mo din so isang invitation na lang sa reception. Uunahin ang kasal tas right after mg kasala yung binyag. Depende sa simbahan kung sa main church gagawin ang binyag after ng kasal or lilipat pa sa designated binyagan area. Siguro kaya gusto nila pag isahin na lang para tipid sa reception and same guests naman kasi malang invite nyo. PS: next time po wag all caps ang tanung nyo. Parang medyo galit kasi ang dating pag all caps e. Hehe ✌

4y ago

Ah, okay hahaha gets kona po. Thankyou po 😊 Anyways sorry sa all caps hahahaha 🤣

parang di maganda pagsabayin ang binyag at kasal. Dapat nka focus lang sa iisang okasyon e. Mwawala ung focus sa binyag ng bata kase maraming seremonya ang kasal kesa sa binyag e. Opinyon ko lang naman kase sinabe dn skin ng lola ko yan na taong simbahan.

4y ago

Oo nga po eh. parang ang hirap pag iniisip ko pa lang 🤔