Legitimate ba si baby kahit di pa kasal?

Ask lang mga momsh if magiging Legitimate ba si baby namin if di pa kami kasal ng partner ko? Kasi di pa kami ready for kasal kasi masyado pa maaga pero dadating din naman kami dun. Makukuha ba nya ung last name ng partner ko? Salamat po sa sagot. God bless us always 😊❤️ #1stimemom #firstbaby #advicepls

18 Replies

illegitimate po :) I don't know why, bakit yung iba dito yung partner ang pipirma para magamit surname nila sa baby? nung nanganak ako Last Nov 2020 ako ang pinapirma sa hospital na inaallow kong gamitin ni baby ang surname ng daddy niya. maybe because na sakin ang desisyon kung papayag ba kong dalhin ng anak ko ang apilyido ng tatay niya instead na sakin kahit hindi kame kasal.

"The law is clear that a child born out of wedlock is illegitimate. An illegitimate child shall use the surname of his/her mother. Nevertheless, he/she may use the surname of his/her father, provided he/she was acknowledged by the latter (Article 176, Family Code of the Philippines as amended by Republic Act No. 9255). " as per attorney Acosta

illegitimate po tawag sa mga bb na hindi kasal Ang magulang. pag kinasal na po kau ng lip mo lalakarin Nyo pa po ule yung birth certificate nya para maging legitimate. pero khit po illegitimate sya pede nya pa din po dalhin Ang apilyido ng papa nya ☺️

basta po hindi kasal ang parents automatic illigitimate ang baby..may pipirmahan lang si partner mo na affidavit acknowledging your baby and willing sya ipagamit apelyido nya..like sa husband ko hindi kasal ang parents nya kaya illigitimate child po sya..

Pwede niya makuha last name ng tatay kahit hindi kasal. May pipirmahan lang na affidavit si tatay na inaacknowledge niya yung anak niya at sa kanya naka apilyedo. Pero lalabas parin na "illegitimate" ang status ni baby kasi hindi nga kasal.

4y ago

yes

saken hindi issue yung pagiging legitimate or illigitimate. as long as surname ng tatay nya gamit nya at walang ibang pamilya. kahit di kame kasal ng partner ko.. basta acknowledge nya anak mo magagamit nya surname ni partner mo.

As far as i know po, pwede magamit ni baby ang surname ng daddy nya kung gusto nyo po, kase nasa mother po ang decide kung ipapaapelyido yung anak sa tatay . Ganon kase sa ate ko and now di naman illigitimate ang anak nila

hindi. Pwede nman magamit last name Ng father.. mag mamatter Ang legitimacy ng bata pag kasal sa iba Ang tatay. 1/2 lng Ng legitimate child makukuha Niya Kung may mamanahin

4y ago

parehas po illegitimate child momshie. wala po Kasi pinakasalan si daddy ng bata

illegitimate pa din po pero pwede po magamit ng baby ang surname ng father. may kailangan lang pirmahan ang father sa birth certificate.

Illigitimate po mommy. ako po pinanganak din na hnd pa kasal ang parents ko madaming kailangang pagdaanang process for legitimation.