fgd

Need ko advice. Yung boypren ko seaman tas may anak kami, isa. Di kami kasal. Yung atm nya nasa mama nya tas binibigyan lang ako 5k kada buwan para kay baby. Tapos yung mama nya pasikreto na nagbibigay sa apo nyang isa kahit d nman talaga nya apo. Kasi apo nga dw nya sa anak nya na lalaki kapatid ng boypren d na ksi sya nagsusuporta sa bata kaya yung babae humihingi sa mama ng boypren ko eh wala nman tong trabaho tas nasa kanya pa nman atm nang boypren ko. Para tuloy yung boypren ko nagsusuporta sa anak nya eh may anak kami . pls. Pkisagot. Ano dapat gawin.

32 Replies

Ang laking diskriminasyon naman dito pag hindi kasal. Unang una sa lahat kung ikaw na lola concern ka sa needs ng apo mo hindi mo na kinailangan makialam sa ganyang bagay lalo pa kung nagka anak na anak mo sa gf nya.DAPAT SA SIDE NG LALAKI LAHAT NG GASTOS EH MAY KITA O WALA YUNG LALAKI. 5k a month? Hindi sapat yun sa needs ng baby, swerte oa sila kung hindi ka pala hingi ng pera dahil breastfeed ka naman. Better na pag usapan nyo yan ng boyfriend mo momsh. Kasi kawawa ang anak nyo. Hindi porke HINDI KAYO KASAL SILA NA .AGDEDESISYO KUNG MAGKANO LANG DAAT IBIGAY SA ANAK NYO. ANAK NYA YAN. PARA NAMAN SA MGA NANAY DITO NA MAY ANAK NA BABAE. HINDI DIN KAYO MATUTUWA FOR SURE.

3y ago

kasal = legal rights yun po katotohanan wag tayong immature. sad to say wala siyang right sa kinikita ng bf niyang seaman. Pwede siya mag demand for sustento Kung kulang pero Yung pakialamanan niya Yung ginagawa ng Lola niya sa pera ng bf wala na syang magagawa. bf niya lng makaka solve nun kasi mama niya yun. and naaawa Yung lola sa kabilang apo kaya d mo rin masisi lola na mag suporta. clear nmn Diba? Pag d k kasal wala ka rights san gastusin ng partner mo pera niya, may karapatan ka mag demand para sa anak mo lang. Kung gusto niya makialam MAGPAKASAL SILA Yan mahirap Pag live in. wla kang karapatan kaya Kung may anak akong babae, sasabhin ko wag siyang papatol pag LIVE IN kasi wlang karapatan LEGALLY. nga nga lng tlga. hanggang anak ka lng mkakahabol. that's the truth.

Seaman din BF ko sis, ang atm nya nasa papa nya for allotment then nag open ako ng savings account sa Unionbank pra dun nagpapadala bf ko ng allotment samin ng baby ko monthly. Kasi monthly nagrerequest ang bf ko sa main office nila pra sa allotment namin ng baby. Napag usapan kasi namin na kahit maiksal kmi hnd puputulin ang allotment sa papa nya kasi syempre reward nya nalang din sa papa nya sa lahat ng sakripisyo sknila which is ayos lang saken. Ask mo bf mo if pwd na mag request din sya sa office nila pra hnd ka na hihinhi sa mama nya.

For me.. Since di nmn kami kasal ok lang nsa mama nya ung atm.. Para kung halimbawa nagka problema in the future na mukang di malayong mangyari s inyo.. (ung di pagtitiwala ng atm ng bf mo sau my attitude n d mganda yan) wala syang maiisumbat.. Pero ung 5k kada buwan para s baby.. Parang di nmn tama un.. Gatas na lng ng baby magkano n diaper pa,ung mga check up at vitamins p.. Kulang ang 5k momsh.. Kausapin mo.. Or pakitaan mo ng lista/resibo n gastos ng bata.. Baka nmn di nya alam n 5k lng binibigay nung mama nya sayo.. Better kausapin mo sya

Kausapin mo nalang po bf nyo na maglaan ng budget na para sa inyo talaga. Hindi po kasi kayo kasal kaya yung allotment sa magulang nya talaga mapupunta. Same po kasi tayo ng situation, sasakay na din bf ko pero yung atm sa mother nya mapupunta. Sinabihan ko nalang sya na dagdagan yung padala na para sakin talaga ,para yung allotment sa nanay nya nalang. Pinagkaiba lang natin mamsh, yung baby ko lang yung apo tsaka sa bahay nila ako titira. Mas okay po na magusap kayo ng bf nyo tapos kausapin nya namn mother nya.

Di naman kayo kasal or di naman kasi kayo nagsasama. Okay lang sa mama niya yung atm. Labas ka na rin dun if nagbibigay mama ng bf mo sa iba. If nakukulangan ka sa suporta na 5k, inform your bf na lang. Huwag na huwag mo babanggitin na mejo 'inggit' ka dun sa apu apuhan ng byanan mong hilaw, baka mag away pa kayo. Basta ang banggitin mo lang ung sa anak nio. Wag mo banggain si byanan lalo na at di kayo kasal. Number 1 rule yan.

Naku sis! Mahirap tlaga yan... d pa kc kayo kasal kaya d ka po pd magdemand na sayo ibigay yung ATM ni bf! Cguro mas okay kung kausapin mo c BF ng mahinayon pa.aware mo Lang cya pero hanggang dun Lang... wag magdemand sa kanya sa ATM kc kung d pa kayo kasal at gusto mo na kunin yung ATM nya, minus points ka dyan sa Nanay nya. Mas maganda cguro kung kausapin mo cya na sayo nalang ibigay yung panggastos sa bata wag na dadaan sa nanay nya.

seaman din ang bf ko , at nsa mama nya ang atm nya hndi ko sya inoobliga na mag bgay as long na mganda ang usapan nmen about sa gastos sa bata . kase hndi kme kasal ayokong pamasukan ang atm nya dahil wala pa talaga akong karapatan . Mas okay Kung BF mo kausapin mo about jan at wag mo pahimasukan ang atm na hawak ng mama nya kase malay mo ung bgay ng BF mo para sa mama nya ang bnibgay naman ng mama nya dun sa apo nyang isa .

Hayyss momsh, unang una bat nasa mama ng bf mo yung atm niya? Dapat ikaw na nga humahawak nun kase kayo may anak na. Wa na dapat ganyan ganyan na ganap. May reason naman kayo e. May pamilya na. Dat ikaw na nag ha handle ng atm e. Anyways, insight ko lang yan momsh. Ganun naman kase talaga e. Dapat siasabi mo yan sa bf mo na ganun. Nag bibigay pa sa iba yung mama mo. Dapat sayo na yun. Dagdag na bigay na yun sayo ganun.

Ganyan dn kami nasa byanan ko ung ATM pero wla naman ibang binibigyan ng pera. Un nga lang minsan nagpaparinig dame daw bayarin' e wla pa naman ako work kc 35weeks preggy na ako nagresign ako sa work. Nagbibigay naman ung asawa ko kung gusto nya lang kc pinagawan nya naman ako ng sariling ATM. Minsan dku tlga maiwasan umiyak tas mag isip na umuwi nalang sa amin para wala na akong isipin..

Pakasal kayo then you'll have the right na hawakan ang atm but expect na magiging rivals kayo ng mom in law mo dahil nasanay na sya may hawak ng atm. If you want to take matters legally, file a case po para maging fair ang hatian. Lugi ka lang po talaga dahil equal ang hatian sa expenses tapos baka di ka pa nakakpag work dahil nasayo poder mo ang bata