comparing

mga mommies sino dito na palagi kinocompare ng mother in law ang baby. baby ko kasi 7months na pero kapag nakikita ng lola nya palagi sya kinocompare gusto nya kasi ganun din lumaki anak ko sa isang apo nya. anak ko kasi ayaw nya na hindi ako nakikita yung isang apo nya makalola anak ko madaldal isnag apo nya maldita anak ko nakakaupo na mag isa pero kahit papaano nakaka gapang. sabi nya po. si ...... ganyang idad halos maglakad na naiiwanan sa crib anak mo hindi. ngayon po nakikita nila result sa isang apo nya 3 years old walang ibang alam sabihin kundi mommy daddy mama lang tapos puro aah aah na. 5months po kasi pinapanuod na nila sa cp maghapon po yun kukunin lang nila kapag matutulog na. ngayon po sutil yung bata gusto nya lahat nakukuha nya kapag hindi nagwawala binabalibag lahat ng ibigay sa knya nananakit. pinalakas nalang po ni hubby loob ko na sabi nya. hayaan ko nalang daw po sinasabi ng mommy nya ang mahalaga natututukan ko anak ko hindi tulad sa asawa ng kuya nya kulang nalang patayin yung anak nya..

41 Replies

same here..sis in law ko naman kasi nakatira kami sa bahay ng isa ko pang sis in law..magkakasama kami ng 4 pang kapatid ng asawa ko..lagi nalang si ganito si ganyan..kinocompare nya lagi sa iba pa nyang mga pamangkin..hindi magawa yung mga gusto kong gawin sa anak ko kasi sasabihin nyang si ganito hindi naman ganyan..o di kaya papagawa nya sakin kasi ginawa din daw ng kapatid nya..matandang dalaga kasi..sinasabi nya din sa anak ko na dapat ganito kasi si ano ganito..pinakaayaw ko pa naman yung pag compare kasi lalaking may insecurity ang bata.ok lang ngayon kasi 3 months palang, di pa nakakaintindi

Hi po Momsh! Pahingi po ng konting minuto? If ok lang po at di nakakaabala saglitan lang naman po .. ☺️🤗🙏 Paclick lang po ng link at palike naman Momsh! 💙❤️ Para sa Giveaway Contest .. Malaking tulong na po ang isang Like pero mas maganda po kng yan tatlo malilikes Haha 🤗 (1) .. https://community.theasianparent.com/booth/160259?d=android&ct=b&share=true (2) .. https://community.theasianparent.com/booth/160250?d=android&ct=b&share=true (3) .. https://community.theasianparent.com/booth/160226?d=android&ct=b&share=true

I feel you momshi .. gnyan din inlaw ko.. solong apo plang nila baby ko pero mdlas nila i compare s iba.. pati ung gingawa niang pg aalaga 40 yrs ago gusto nia gwin ko din s anak ko ... tpos kinocompare p s ibang k edad ni baby kesyo ung anak ni ano nglalakad na bkit xa hndi pa.. ung anak ni ano plging amoy cologne.. ung anak ni ano mlago ung buhok bkit c baby mo kalbo p... nkk inis tlga nagpipigil lng ako kc iginagalang ko p rin cila... cinasabi ko nlang n iba iba ang development ng baby... ang mhalaga healthy c baby ..

5y ago

ganyan din inlaw ko, gusto nya kung anong ginagawa nyang pag-aalaga sa mga anak nya nun ganun din dapat gawin ko sa baby ko, lagi nya kinocompare sarili nya sa akin.. di daw ako marunong mag-alaga ng anak ko

saklap no! lola pa nman sila..dapat sla ung nagbbgay ng magandang halimbawa.. may nabasa ko isang blog, lahat ng bata may kanya kanyang takbo sa buhay, hindi pare parehas kya hindi mo pwdeng ikumpara..kung ung matanda nga hanggang pagtanda nila may proseso paring pinagdadaanan sa buhay un pa kayang batang nagsisimula pa lang.. ignore mo nlng,focus k lng sa anak mo,may mga tao talagang ganyan and hnd dn ntn kailangan magpa impress saknla kc yan ung mga taong walang kakuntentuhan.😑lavarn!

Ganyan din po MIL ko, always comparing our children sa mga apo ng kakilala nya or sa mga pinsan ng anak namin. Gusto lahat gayahin. Lalo sa milestone. Eh iba iba naman ng pace ng development ang mga bata. I know naman din na Im doing my best for my kids, di ko kailangan kopyahin ang iba. I have my own ways na nagwowork naman sa family namin so why bother. Pasok sa isang tenga labas sa kabila. Di ako sumasagot kahit nakakapikon kasi respeto pa din bilang pangawalang magulang ko na cya.

Naalala ko ung panganay ko lagi dn kinucompare ng byanan na sa mga ibang apo nea na kaidad nea kc anak ko lang mataba at mabigat at palatawa kpag knkausap ung ibang apo nea nde gnun..Ngcclos ung mga kptid ng asawa ko kc ipingma2laki dw ng byanan ko anak ko ei nde lang dw un ang apo nea..Ako lang kc nde palasagut sa byanan at asawa ko mpgmahal sa mgulang kea sbi ng kpitbhay nmin na kmag-ank nla kung gaano dw kamahal ng mgulang ung anak nila gnun dn nla ma2hal apo nila dun at manugang..

Ung MIL ko dati momy iba namn lahat gusto nya sya nasusunod kung ano dapat gawin sa bata.,porke sya daw 7 anak nya ako 1 pa lng kaya mas alam nya daw paano alagaan.,pro d ako pumapayag momy ako ang ina kaya ako ang dapat masunod kasi pag ngka sakit baby ko ako naman ang mahihirapan.,nag aaway kami palagi pro sa katagalan hinahayaan na rin nya ako kasi matigas dw ulo ko ayaw ko raw mgpa turo😁 pro kailangan ipakita parin natin na nirerespeto natin cla

Ito namang panganay ko hindi kinukumpara but more on sinasabihan na bakit ang payat daw. I formula ko na daw kasi baka hindi nabubusog sa gatas ko. Kaloka. E ano sila ngayon? Ang talino ng anak ko. Madami nang alam na salita at sobrang tibay ng mga buto. Wala pang 2 yrs old pero mga kaya nyang gawin e lagpas na sa edad nya. Deadmahin mo lang yung mga epal sa paligid lol sorry sa term nakakainis kasi sila

Parang di na talaga mawawala yung pagcocompare sa mga bata. Wag nalang paapekto, as long as alam mo sa sarili mo na okay si baby mo at ang pagpapalaki mo sakanya. We cant please everyone, may gawin kang maganda o wala, madami silang masasabi. Its always upto you nalang on how to handle and react from it.

Same tayo sis ganyan din mother inlaw ko. Sakit pakinggan na kinocompare anak mo sa iba parang mas proud pa sya sa ibang tao. Mahirap kasing makipagtalo o mangatwiran lalo nasa matatanda lagi silang tama. Kaya hayaan mo na lang hehe dedma na lang tatahimik din yan.😊