walang pag sabihan ng saloobin

pasensya na po mahaba po :) ●kapatid nya ...wala trabaho ●asawa ng kapatid nya -trabaho (mai anak na sila dalawa...) ●mama niya - mai trabaho prinicipa ●papa nya - utility asawa ng kapatid nya at kapatid nya... lagi nlng umaasa tama po ba yun? na yung pang gatas pang bili ng bigas iaasa nya nlng sa Asawa ko... minsan pag wala pa padala asawa ko ako nagbibigay.. puro nlng hingi... binigyan na ng pang negosoyo ng asawa ko yung asawa ng kapatid nya wala nakitaan... Yung mama naman nya pag meron lng kailangan saka lang magpaparamdam samin sa parents ko... mai utang pa po mama nya 10k si mama pinabayaan nlng nhya nlng si mama.. ako pa nakiusap kai mama pero si mama nya nghihiram.., kahit nung mag gf.bf palang kami hingi ng hingi sakin kahit pang gatas ng anak ng kapatid nya sakin iaasa.. hindi na nga ako sa bahay nila nakatira .. Magkakababy na po kami ng asawa ko pero ganyan parin family nya.. Si mama nya pag mai pera ka ang bait sakin pag wala wala.. mai hinanakit pa ko nung dpa po kami kasal ng asawa ko alam ng mai kabit asawa ko kala po kasi ng mama nya eh mayaman yung kabit.. kinunsinte nya pa... tapos ngayon gusto na sakin kasi mai kaya kami?? at ang masakit yung family nya relatives na wag muna ipaalam na kasal na kami kasi ang dahilan dina papadalahan ng pera ng kapatid ng papa nya asawa ko.. eh hindi naman nghihingi asawa ko ang nghihingi mama nya for benefit po nya.. at ang asawa lang po inaasahan nila... si mama nya lahat ng anak nya parang ayaw pagpaasawahin dahil wala na sya makukuha hindi naman pang habang buhay na puro asa nlng sya sa anak nyang lalaki lalot na yung panganay... sa panganay rami dinadahilan na kahit wala naman sakit o ano makahingi lng ng pera.. at sa gf ng anak nya nghiram ng pera yun mali pa nung gf eh pinghiraman lng naman yun ng gf ni panganay ... ang mali ng nananay ginastos nya sa apo nya lahat ng pera ng pangbayad sana sa gf... tapos sabihin pa ng mama d sakanya humingi eh bingyan na po sa ng anak nya na pera pang bayad... ang hindi alam ni panganay pingastos sa apo.. ano po dapat gawin ko?

14 Replies

i feel you sis.. ako non.. nkaharap p yung kamag-anak nila cnbi nung nanay nya na hindi mgaasawa c bf hnggat hnd nkkatapos yung mga kapatid nya.. sobrang sama ng loob ko non.. pero ngumiti nlng ako.. tpos yung mga kptid ni bf n pinagaral nya ayun ngsipag-asawahan lng.. yung bunso tambay. tpos nung kinasal kmi wala clang pkialam.. umattend lng cla lht.. samin p nanghingi ng pera. ngayon tatawag lng pg kelangan ng pera. pension ang tingin nila sa asawa ko. kaya pinilit ko tlg n mlayo kmi sa knla. gagawin lng kming atm nung nanay at tatay nya. ngkasakit n nga kmi ni hubby pera p dn ang bukambibig nila e.. kea sis deadma mo nlng yn cla. 14yrs kmi ni hubby.. pero kht konti hnd ngbgo yung family nya...

hi mommy gnyng sitwasyon dn pinag aawayan namin ni hubby lalo na pag nsa bkasyon hnd ko sinasabi sa knya ng derecho kc nhihiya ako at pamilya nya nman un kya pinaparining ko nlng at nkasimangot ako lge😊at dun kme nkatira sa knila halos mauubos na ung pera nya sa kkagastos sa knila naiinis na nga ako eh kya ayaw ko tumira sa knila, kya ang lge ko nlng sinasabi sa knya na mag ipon kme at hnd uubosin ang pera porket meron..kya ang gnawa ko nag iipon ako ng pera ng hnd nya alam pra ipa open savings accnt ko sa baby namin..

3y ago

gnyn dn gawa ko mommy. kc panay hingi dn yung nanay ni hubby kea ngiipon ako ng di nya alam. tpos pg tinanong nya cnasv ko pinambili ko ng pra ky baby.. kesa nmn ubusin nya sa dun sa knila. tpos yung family ko ang bigay ng bigay samin..

sana nakabukod kayo..if ndi pilitin mo makaipon para makabukod mahirap talga ksama ang inlaws..kahit gaanu kabaet ang inlaw andun parin ung isipin na kinuha mu ang ank nila lalu n kung magnda ang trbaho mag iiisp at mg iiisp prin nang ganun sasagi prin sa isip wala nmn taong perpekto kaya pinakamabuti bumukod kayo!

nagusap naba kau dati ng asawa abt this? ipoint out mo sa knya un nangyayari. esp magkakababy n kau dapat kau ang prioritu ni huby mo. nabasa ko sa bible ang lalaki pag kinasal na un wife n ang uunahin nya. 2ndary nlang ang parents and ofcourse un siblings. i hope maresolve un prob nyu. gud luck!

5y ago

tama ka nga po eh kasi lalo na pag magaral na anak namin di naman pwde yung asawa ng kapatid nya hihingi ng kung ano o pangbayad sa eskwelahan ng anak nya ai di tlga pwde

Hi, I agree with the previous answers that you and your hubby should be on the same page regarding this so discuss it with him first. Pero di na talaga tama ang ginagawa ng pamilya niya. You really should tell them that enough is enough, they should be able to take care of themselves.

5y ago

tska ang hirap para bang yung tipong hndi na nga ko nakakapunta sa bahay nila dahil din sa sitwasyon ko kasi d pwede travel ng malalayo o magpagod kasi sa pagbubuntis ko rn, palutuin mo ng ganon na pagkain bayaran ko nlng syempre ikaw naman mahihiya magpabayad db.. na si mama bbgyan nlng yan kung ano ano dto sa bahay.. tska makapagsalita pa yung papa sabi kumuha ako ng pistachio baka bilang nakita sa cctv.. nakakainis kaya kahit pabiro... okay lng naman kumuha wag lang ganun na asal.. tapos parinig pa ah yung atsra namin ah.. ewan ba.. tpos yung sa reciept nghingi na nga tatlo yung dalawa pala ipapamigay lng sa iba... para macaencash ng pera.. eh yung reciept binabayaran yun sa bir eh.. kung baga abusado.. kaya nakakainis narn tlga... tska backstabber nagvisit dto nakita ko sa messenger na ano ba yun masyadong exicited sa baby lahat naman db sya rn nga oo rn ksi wala syang anak na babae.. sabihin pa yung apo nya gusto ko raw ganun maging anak ko kasi bibo.. wala kung inisip na ganun t

yan ang mahirap sa mga ibang byenan eh. nakabukod po ba kayo? kung hindi maganda magbukod nalang kayo. tsaka pagsabihan mo din asawa mo. hindi masama tumulong wag lang sana umabuso sila.

5y ago

ganun kasi plano ko eh para mai ipon^^

nakakarelate ako dito..panganay asawa ko at mag aapat na anak namin pero sa amin pa rin umaasa pamilya nya. ang saklpa kasi kami mismo di kami makaipon para sa mga anak namin.😢

Kausapin nyo po si hubby tungkol sa sitwasyon. Sya lang kasi makakatulong na maayos ito. Di kayo pwde magpaka-martyr sa pamilya ng asawa ninyo.

5y ago

ang hirap rn.. kasi.. okay asawa ko pero pagdating lang sa pamilya nya ganun sya pero okay naman sana..

Dapat matuto sila magtrabaho. I suggest tiisin mo muna wag bigyan ng pera para maging responsible

Ang toxic :( :( :( pg usapn nio mg asawa yan.. Mhrap un gnyan.. Mei pasan kaio lage..

Related Articles