Time to panic?!

Kapag may kakaibang nangyari sa'yo or kay baby, ano'ng una mong ginagawa? Kunwari, may nakita kang rashes or biglang nagka-lagnat si baby or may sumakit sa katawan mo, ano'ng first step mo? Google? Post a question on social media or tAp? Call a friend? PANIC?!

Time to panic?!
335 Replies

elow po para po sa akin f my baby got a rashes skin i used a calmoseptine cream or sulfur soap moiturizer o Dr.S Wong and f my baby nmn my lagnat pinapainom ko xia ng paracetamol tempra tsaka pinupunasan ko xia ng maligamgam at kinukuhanan ko xia ng temperatura every 6hours po,din kapag ako nmn ay nagkakasakit d ko na iniisip ang sarili ko pero i take a medicine agad para d ma hawaan c baby at ang mas importante talaga na tintutukan ko ay ang baby ko kapag xia ay may sakit kc nakakaawa tignan ang baby kapag my sakit cla halos parang gusto mo ng saluhin ang sakit nya at para d mo makita na nahihirapan c baby sa sakit nya ganun po ako halos d ako nakakatulog po kapag mataas ang lagnat nya pero kapag ang lagnat nya ay 2days na pinapa check up ko na xia sa pedia nya as soon as posible dahil d ko kayang matiis na makita ang kalagayan ng mga baby natin na may nararamdaman cla mas priority ko talaga ang baby ko kaysa sa akin kapag ako ay nagkasakit kc tayong mga nanay kaya nman magtiis kapag may sakit ganun kc ako halos d na ako kumakain kapag ang bby ko ay may sakit ganon po ako mag alaga sa mga anak ko usually dalawa na anak ko panganay ko ay 17yrs.old na at ang pangalawa ko ay 4yrs.old na grv ang sinakripisyo ko sa kanila pagpalaki kht magkasakit cla kumikilos pa rin talaga ako at di ko hinahayaang pabayaan ang mga anak ko kapag my sakit cla kc lahat ng pagsubok danas ko sa mga anak ko kaya bata p lng ako nag asawa nun nung una akong nagkaroon ng bby masarap talaga at nakakawala ng stress cla pero kapag my sakit cla sobrang alala ko talaga agad nyan kaya as a parents kailangan natin alagaan ang kalusugan ng mga anak natin dhil d habang buhay ay nasa tabi tayo nila at mapalaki natin cla ng maayos bago pa tau mawalay sa kanila kya proud ako sa mga anak ko as a parent na kht maraming pagsubok mn ang dumating sa buhay natin dasal lng tau sa panginoon lagi alam ko d tau pinapabayaan ni god kht sa hirap ng buhay ngaun😊 kapit lng tau sa taas❀

at pag sa rashes nmn n baby una ay narerrearch ako at ino obserbahan ko muna ang ski rashes nya minsan i used a fissan powder din calmoseptine cream pero d parin xia nawawala ang rashes so when i used a DR.S WONG o sulfur soap moisturizer dun xia gumaling talaga actually last month lng nagkaroon xia ng common rashes sa my leeg halos nakaubos ako ng fissan powder isa lng din isang sachet na calmoseptien cream pero nawawala nmn xia pakunti kunti pero nung trinay ko ung sulfur soap moiturizer dun na xia gumaling cguro ko sensitive ang skin ng bby ko k since baby pa xia ang gamit nya talaga madalas ay cetaphil liqiud or soap po dun po talaga cia hiyang kaso inistop ko na nung nag age na cia ng 2yrs.old k c mahal na kc at nakarami narin xia nun kaya ang pinagamit nmn ay safeguard pero matagal na xia gumamit nun pero d nmn xia nagkaroon ng rashes baka lnh cguro sa sobrang init ng klema natin ngaun un kaya nagkaroo xia ng common rashes at that time pero sulfur soap lng ang ginagamit ko diun na xia gumagaling talaga pero never nmn po cia allergy sa mga pagkain or mga alikabok po

Sβ‚–β‚‘β‚™ β‚™β‚˜β‚β‚™ β‚šβ‚’ gᡒₙₐgₐwₐ β‚–β‚’ dβ‚’β‚™'β‚œ β‚šβ‚β‚™α΅’c β‚šα΅£β‚ β‚šβ‚’ β‚˜β‚α΅’cβ‚š β‚–β‚’ β‚šβ‚’ β‚–α΅€β‚™g ₐₙᡀ dβ‚šβ‚β‚œ β‚–β‚šα΅€ gₐwα΅’β‚™ β‚–β‚šβ‚g β‚˜β‚‘α΅£β‚’β‚™ β‚šβ‚’ β‚›α΅’β‚™β‚β‚œ β‚’α΅£ β‚™β‚’β‚œ fβ‚‘β‚‘β‚—α΅’β‚™g wβ‚‘β‚—β‚— c bₐby .. β‚šβ‚‘β‚’ β‚™gₛₐₛₐbβ‚‘ dβ‚™ β‚šβ‚’ ₐₖₒ ₛₐ β‚˜β‚β‚˜β‚ β‚–β‚’ β±Όα΅€β‚›β‚œ α΅’β‚™ cₐₛₑ ₙₐ β‚˜β‚‘α΅£β‚’β‚™ β‚›yₐ α΅’bₐₙg β‚β‚—β‚β‚˜ ₙₐ α΅£β‚‘β‚˜β‚‘dα΅’β‚‘β‚› β‚›β‚šβ‚‘cᡒₐₗₗy ₙₐ ₛₐ ᡣₐₛₕₑₛ β‚™α΅’ bₐby .. β‚šg ₛₐ ₛₐᡣᡒₗᡒ β‚–β‚’ β‚™β‚˜β‚β‚™ β‚šβ‚’ α΅’ ₕₐα΅₯β‚‘ β‚œβ‚’ cβ‚β‚—β‚˜ β‚˜yβ‚›β‚‘β‚—f β‚™β‚—β‚™g β‚šβ‚’ β‚˜α΅’β‚™β‚›β‚β‚™ dβ‚–β‚’ β‚™β‚—β‚™g β‚šβ‚’ β‚šα΅’β‚™β‚β‚šβ‚β‚™β‚›α΅’β‚™ .. ₗᡒₙₐₗₐₖₐₛₐₙ β‚–β‚’ β‚™β‚—β‚™g β‚šβ‚’ β‚—β‚’β‚’b β‚–β‚’ β‚šα΅£β‚ ₛₐ bₐby β‚–β‚’ ..

kapag Ang baby ko nman is nararamdaman ko na may masakit or magkakalagnat syempre kinakabahan ako bilang Ina , ginagawa ko kapag pakiramdan ko mainit na Ang anak or medyo palang, pinupinasan ko na agad ng basang towel para bumaba Ang temperature nya kc kapag Wala ako pang check sa temperature ganun ginagawa ko para mabawasan. then tsaka ko paiinumin agad ng gamot na paracetamol .. kapag alm Kong ok na sya .lumuluwag luwag na Ang paghinga ko Hindi na ako kinakabahan.. kapag may rashes Naman anak ko. Ang ginagawa ko nilalagyan ko lang ng polbo. then pinapanatili Kong Tuyo lang Yung part ng katawan nya Kung saan may rushes. katulad ng rushes sa singit ng baby ko Hindi ko Muna sinusuutan ng diaper para nakasingaw Yung singit nya tsaka nilalagyan ko ng polbo..

for Baby ? kapag may rashes siya I think mag ask ako sa ate ko siya una syempre hihi ung may mga experience na sa ganun ung mga Kung Anu Po pwd Gawin or remedies for rashes na pwd iapply Kay baby pero if ever na Iniiyakan na ni baby Ang rashes dadalhin ko na agad siya sa mas malapit na hospital para Po mapatingnan at Kung may lagnat naman Po si baby mabilis ko mararamdaman un Lalo kapag mainit siya need Niya feed bago mag drink Ng med kapag Ako naman Po Ang may naramdaman Lalo kapag may bby need ko Po mag facemask para d mahawa si baby lalo kapag ubo at sipon kapag lagnat naman need ko Po mag rest para malagaan ko agad si baby pero kahit na may nararamdaman Po ako uunahin ko padin c baby Kasi subrang Love love namen siya❀️

i dont panic, i dont also neither posting to social media it will not help. first i'm checking my baby's temperature, i do observation and monitoring. i am also asking him if what's wrong? is there something you've feel hurt inside your body? ur not feeling well? tell momma. so that, i can give him an immediate action and care to treat him. im checking all his body first the mouth,nose, eyes, ears. if i cant see something wrong i wait 2 days for the observation maybe the illness is not attacking yet and fever os not lowering thats the time that i am going to see a doctor.

If may kakaibang nangyayari sakin o may masakit sa katawan ko. Ang una kong gagawin magsasabi ako sa nanay ko, kasi alam ko matutulungan nya ko lalo na sya nag alaga sakin simula ng isilang nya ako. At if si baby man ang may lagnat papainumin ko agad ng paracetamol at oobserbahan if mawawala ba or hindi at if rashes man papahiran ko agad ng cream na trusted at alam ko effective sakanya. So don't panic mga mommy if may makita kaung may masakit sa baby nyo or may maramdaman kau sa katawan nyo na kakaiba. And just always pray lang po dahil hindi tau pababayaan ng panginoon. 😊

If nakikita ko yung sign na hindi na effective yung mga remedy for basic medicines para kay baby. Isusugod nanamin siya sa malapit na hospital as soon. I am a firstime mom and hindi talaga maiiwasan na medyo panic mode yung katulad ko lalo na pag may nakikita akong kakaiba sa baby ko. While if sakin mangyare yon paranoid ang husband ko kung ano yung naging desisyon ko kay baby, He will do the same to me. I will also tell him what i feel if incase i dont really feel well. Atleast my husband know what to do.

syempre po as a mom mawoworry ka pero sabayan mo ng kalma relax para di magpanic inhale exhale dapat gagawin ano ang dapat gawin para kay baby and sa sarili ko minsan nakakaranas ako ng stress at anxiety pero nilalabanan ko sia ginagawa ko nman babangon ako inhale exhale ako mostly ginagawa ko tlaga nilikibang ko sarili ko sa fone at nkikipag laro ako kay baby minsan gumawagawa ako household chores minsa naman tinatawagan ko si mama ko or ang asawa ko 😊 laban lang mga mommy kaya natin to

If rashes isipin ko kung anu ung nakain nya check ko din yung damit nya kung may insect o kaya dahilan ng pagka rashes nya.... Kapag nilagnat namn kung hindi mataas punasan ko muna yung buong katawan nya tas observe ko yung temp. Kapag tumaas staka ko sya painumin ng paracetamol if 24hours hindi mag bago ang temp. At dumarami yung rashes staka ko sya dalhin sa pedia... If sa mommy namn ganun ang treatment dahil mahalaga din na maayos ang kalagayan ng mommy para maalagaan ng mabuti ang baby