Time to panic?!

Kapag may kakaibang nangyari sa'yo or kay baby, ano'ng una mong ginagawa? Kunwari, may nakita kang rashes or biglang nagka-lagnat si baby or may sumakit sa katawan mo, ano'ng first step mo? Google? Post a question on social media or tAp? Call a friend? PANIC?!

Time to panic?!
335 Replies

if may fever hhanapin qo yung pinang gagalingan if bakit nagka fever,then issearch qo sa YouTube yung mga expert like Doc.na Pedia para magtanong if normal ba yung mangyari sa baby if may nkita aqong pinagmmulan ng fever,pati sa sarili qo ,pero pag kaya qo pa gawan ng home remedies d aqo agad nagppanic,pero pag kay baby syempre after mag research at magtanong at di padin gumaling need na tlga ipa check -up..kasi nga baby pa dpa nya kyang sabihin if anu ba ang masakit sknya..

Chinicheck ko ibang part ng katawan ni baby like nung nilagnat siya at sinipon napansin ko na namaga yun gums niya. Pero okay yung poops niya. Naisip ko baka magkakaipin. Then,nag-ask ako sa kakilalang Pedia. It's normal naman daw sa nag-iipin. Then,minsan sumakit ulo ko ng sintog n sintog talaga. Uminom lang ako ng water then natulog para makapagrelax din. Most of the time i just relax lang. Base on my personal experience po. Relax2x lang.

if rashes, trace back food, or skin product na ginamit namin if nilagnat, manage fever, observe and inform pedia.

2y ago

nag reresearch,,muna then if ok nman ang need iapply,,d nman agad nman nag papanic☺☺

Observe for few hours upto a day kung hindi magbago or magheal ng kusa kahit walang gnagawa, then saka magtake ng action, usually based sa mga npagaralan namn ang inaapply, if no ide tlaga, consult some books or the Internet. Like sa rashes, first we do the basic like wash or clean the area, either plain water or mild aoap the i let it air dry muna bago maglagay ng salawal or nappy. We submit to basic/first aid first. No medications if tolerable

Manage muna yung present condition or symptoms like fever, then I always increase yung water/fluid intake ng mga bata. Chine-check ko din kung anong nakain or ginawa para from there pwedeng magkaron ng idea sa nangyari. I usually wait 3 days of fever before pumunta kay pedia, pero if there are other symptoms na kasama and more serious, go na agad kahit sa er na. ang hirap magkasakit ang mga bata, nakakaiyak and nakakaawa talaga sila 😔

if rashes kay baby . I usually apply calmosiptine, pag nagkalagnat naman si baby pag di masyadong mataas nag papahid lang ako ng maligamgam na tubig and ask advise to pedia doctors, pag may masakit sa katawan ko usually di na ako nag mamind . Hehehe

2y ago

maligamgam na tubig po ba ang ipahid sa baby kapag may lagnat or malamig na water?

Kong sakin po, pag may kakaibang nangyari sakin Tulad NG pananakit NG ulo at bewang Ang ginagawa ko ay umiinom ako NG maraming water Naglalagay NG ointment sa sentido at ipinapahinga ko. At kapag naman sa baby ko Halimbawa siya ay parang mainit Ang ginagawa ko po ay ginagamitan ko siya NG thermometer para malaman ko Kong siya ba ay may sinat or lagnat.. Tsaka ko siya papainumin NG paracetamol. YON po ang ginagawa ko

since cs ako kay baby, kabado kapag may mga di magandang nangyayari. pero kailangan na kalmado lang, kasi pwedeng mas lumalala kapag wala sa maayos na pag-iisip. kapag may rashes naman, pinagpapanty ko muna si baby, since ang recommended kailangan nakakalanghap ng fresh air ang bandang pwet ni baby, kapag may fever, observe, tapos yung recommended ni doctor na gamot ayun pinapainom ko :)

if nagka rashes c baby :I put only the gawgaw lng tapos ayun unti unting nawawala hiyang kasi baby ko sa gawgaw lng hehe if bigla nagkalagnat c baby: pinainom ko ko lng sa ng calpol tapos lagyang ng cool fever sa gabi din tapos yun hiyang din nman baby ko if ever na pabalik blik tlaga lagnat ng baby ko then we will go to our pedia na po. thank you....

first hindi ka dapat magpapanic kasi if ever na magpapanic ka hindi kana mkapag isip kong ano yong dapat mong gawin... 2nd is dapat komunsulta sa or magpa check up agad...sa doctor kasi kong magpapainum kalang ng medicine na hindi mo alam kong anung pinagmulan nang pagkakasakit ng baby..bka magka side effect pa yong medicine na ipinainom..mo..