น้ำหวาน

ขอเสียงแม่ๆที่ทานน้ำหวานทุกวัน พวกชานม โกโก้ ชาเขียว โอวัลติน นมสด และเมนูสุดโปรดชานมไข่มุกแต่ตรวจแล้วไม่เจอเบาหวานหน่อยคะ?

71 ตอบกลับ

เราค่ะ ชอบมากพวกผลไม้ปั่น หวานทั้งนั้น แต่พยายามบอกแม่ค้าเอาหวานน้อย กินทุกวันไม่ดีนะ เราไม่ได้กินทุกวัน แต่สัปดาห์นึงก็บ่อยอยู่เหมือนกัน 3-4 วัน ตรวจน้ำตาลได้ 87 ค่ะ

4y ago

มันแล้วแต่คนด้วยนะ เรากินข้าวไม่เยอะ 1 ทัพพีเอง (ข้าวก็เป็นแป้งทำให้น้ำตาลขึ้นเหมือนกัน) ไปเน้นกับข้าวมากกว่า บางคนไม่กินน้ำหวาน ขนมหวานแต่ไปหนักแป้งอย่างข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว พวกแป้งๆอย่างอื่นแทน น้ำตาลก็ขึ้นได้ค่ะ

บ้านนี่จ้ากินโกโก้ โอวัลติน ช็อกโกแลต กินชานมไข่มุก ตอนแรกกินเกือบทุกวันตรวจ2ครั้งผ่านหมดเลยจ้าา แต่ตอนนี้อิแม่ไม่ค่อยกินเท้าไรล่ะเพราะเบื่อของหวานมากตอนนี้

บ้านนี้ก็กินชานม ชาเขียว โกโก้เกือบจะทุกวันคะแต่ปกติจะไม่ใส่น้ำตาลหวานน้อยอยู่แล้วไม่รู้ว่าเกี่ยวไหมแต่ตรวจเบาหวาน2รอบก็ไม่เจอคะอาจจะขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

4y ago

ตอนนี้คลอดน้องได้2เดือนแล้วไปตรวจก็ไม่มีคะแต่จะเป็นเรื่องน้ำหนักมากกว่าค่ะ

บ้านนี้น้ำอัดลมชอบมากค่ะ โกโก้ปั่น นมสด ขนมเค้ก นี่ของโปรดเรยค่ะ เบากวานไม่ถามหา แต่น้ำหนักตัวนี่สิค่ะ ไม่อยากนึกถึงหลังคลอดเรย😂

บ้านนี้คือต้องได้กินน้ำหวานทุกวันคะ ไม่ได้กินนี้ หงุดหงิดมาก555 แต่กินไม่เยอะ แบ่งคุณพ่อบ้าง จนตอนนี้คุณพ่อเป็นหมูแล้วค่ะ😂

เรากินน้ำหวานทุกวัน เค้ก ขนมหวานไม่เคยขาด มีกรรมพันธุ์เบาหวานด้วย แต่ตรวจเบาหวานแบบกินน้ำตาลได้แค่ 118 ไม่รู้ผ่านได้ไง

กินทุกวันเลยค่ะ แรกๆกินนมสดคาราเมล เริ่มเปลี่ยนมาเป็นน้ำสตอเบอร์รี่ ทุกวันนี้อยากแต่โกโก้อย่างเดียวเลย

บ้านนี้ติดช็อคโกแลตมากค่ะ แถมกินเค้กทีวันละสองสามชิ้นแต่ไม่เจอเบาหวาน หรือ น้ำตาลสูงเลยค่ะ 😂😂😂

เป็นค่ะ กินแต่ชาเย็นเพราะกินน้ำอะไรไม่ค่อยได้ ยังคงแพ้ท้องอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ 31 W เจาะเลือดปกติค่ะ

4y ago

บ้านนี้ไม่กล้ากินชาเลยคะ กลัวมากๆ😂

ตั้งแต่7เดือนมา ติดโกโก้มากค่ะ แต่จะสั่งหวานน้อย. ตอนนี้9เดือนก็ยังกินอยู่ ไม่มีเป็นเบาหวานเลยค่ะ ❤️

4y ago

บ้านนี้รอลุ้นอาทิตย์หน้าคะ😂