ชา นมสด โกโก้

คนท้องทาน พวก ชาดำเย็น นมสด โกโก้ อะไรแบบนี้ได้มั้ยคะ

44 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานทุปฝกอน่างหมอไม่ห้ามเลยค่ะ​ แค่ให้ทานน้อยลงจากปกติหรือเลี่ยงได้เลี้ยงค่ะ​ เลี่ยงได้หมอบอกกินไปเถอะ​ งดแอลกอฮอลล์กับเครื่องดื่มชูกำลังอย่างเดียวค่ะ​ กาแฟกับอย่างอื่นกินหมด

กินค่ะ แต่จะพยายามจำกัดตัวเองว่าสป. นี้กินได้เท่าไหร่ ไม่งั้นจะมีปัญหาเรื่องคาเฟอีนบ้าง น่ำตสลบ้าง เอาแค่พอหายอยากค่ะ อย่าเอาแต่ใจเรามากเกิน เดี๋ยวจะลำบากภายหลัง

บ้านนี้เมื่อก่อนติดกาแฟมากวันไหนไม่ได้กินอยู่ไม่ได้เลย พอท้องปุ๊บ หักดิบเลยค่ะอาทิตย์แรกทรมานมากแต่พวกชาเย็นชาเขียวถ้าอยากจริงๆก็ทานเหมือนกันจิบพอให้หายากพอ😆

4y ago

เก่งมากๆเลยค่ะยอมหักดิบเพื่อลูก เพราะเข้าใจฟิวคนที่ติดอะไรสักอย่างมากๆๆ มันน้อยคนที่จะหักดิบได้

เพื่อลูก เพื่อตัวเอง งดได้งดก่อนค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ​เสี่ยงลูกพิการ แม่ลองหาอ่านบทความดูนะคะ เพราะบ้านนี้เป็นเบาหวานอยู่ กลัวมากค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องระวังน้ำตาล ถ้าเป็นพวกที่มีคาเฟอีนก็ไม่ควรทานเยอะเกินไปนะคะ ของบ้านนี้จะบอกแม่ค้าว่าเอาหวานน้อยค่ะ

พวกชากาแฟ งดได้งดนะคะ ถ้าทานเยอะ น้องเกิดมาอาจตะหัวใจเต้นเร็วผิดปกติคะ แต่บ้านนี้ทานนมสดโกโก้ บ่อยมากคะ ชอบบ😅

สำหรับเรา 'ชา' คุณหมอไม่ให้ทานค่ะ หมอบอกว่ามันกระตุ้นการเต้นของหัวใจเด็กค่ะ น้ำตาลก็เยอะมากด้วยน้า

4y ago

บ้านนี้เคยทานชาแล้วลืมปั้มนมทิ้ง และให้นมน้องเลย ครั้งนึงค่ะตอน ออ่นๆอยุ่ น้องปวดท้องร้องทั้งคืนเลย นับจากวันนั้นไม่เคยแตะชาทั้งหลายเลย นอกนั้นก็ทานแค่พอกระหายค่ะ อยากให้แม่ที่ให้นมลูกทุกคนคิดถึงลูกมาก่อน เรื่องอาหารการกิน แต่น้อยคนค่ะ ที่จะทำเคร่งครัด

ทานได้ค่ะ แต่อย่าหวานมาก และบ่อยเกินไปนะคะ เดี๋ยวคุณแม่เป็นเบาหวานได้ อันนี้หมอแนะนำมา

ถ้าเอาแบบซีเรียสคือห้ามชา เพราะมีคาเฟอีน แต่บ้านนี้สบายๆค่ะ ทานชาเย็นปกติและหวานน้อย

ของพวกนี้กินมากไม่ดีนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานหันมาทานนมคนท้องน่าจะมีประโยชน์กว่านะคะ