ตรวจดาวซินโดมแบบเจาะเลือด ผลออกมาว่ามีความเสี่ยงสูงควรทำไงคะ 😔เครียดมากเลย

ดาวซินโดรม

ตรวจดาวซินโดมแบบเจาะเลือด ผลออกมาว่ามีความเสี่ยงสูงควรทำไงคะ 😔เครียดมากเลย
41 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอค่ะแม่ แนวทางตรวจต่อไปคุณหมอหน้าจะแนะนำคุณแม่เจาะน้ำคร่ำนะคะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้ตอนรอผลเลือด ก็กังวลตลอด พอผลออกมาว่าความเสี่ยงต่ำ ก็โล่งใจค่ะ พออ่านใบผลเลือดก็แอบกังวลอยู่ ถึงแม้ว่าความเสี่ยงต่ำเด็กก็สามารถเป็นดาวได้ แม่บางคนความเสี่ยงสูง เด็กออกมาไม่เป็นดาวก็มีนะคะ

ขั้นตอนต่อไปหมอน่าจะให้เจาะน้ำคร่ำหรือเปล่าคะ แต่เคยๆอ่านมา เวลาตรวจเลือด ส่วนมากเสี่ยงสูงกันเยอะเลย เพื่อนก็เป็นค่ะเสี่ยงสูง แต่พอตรวจน้ำคล่ำ ผลออกมาส่วนใหญ่ไม่เป็นนะคะ อย่าเพิ่งกังวลค่ะ ✌🏻

3y ago

ฟังแล้วมีกำลังใจเพิ่มเลยค่ะ ขอบคุณมาก✌️

บ้านนี้คัดกรองแล้วเสี่ยงสูง 1:130 ค่ะ แม่ร้องไห้เลย ท้องแรก แล้วก็เจาะน้ำคร่ำตามที่หมอแนะนำค่ะ ผลออกมาปกติค่ะ ช่วงที่รอลุ้นมากกกทั้งแม่ทั้งพ่อ ขอให้น้องปกตินะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ 😊

3y ago

ขอให้ปกติเหมือนแม่บ้านนี้นะคะ ✌️

ใจเย็นค่ะคุณแม่ บ้านนี้เจาะเลือดผลออกมาก้อเสี่ยงค่ะ หมอให้เจาะน้ำคร่ำ รอผลประมาณ1ะดือนค่ะ ฟังผลมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาผลปกติดีทุกอย่าง นัองเป็นผู้ชายค่ะ สู้ๆนะค๊ะ🥰🥰🥰

เคยผ่านจุดนั้นมาเช่นกันค่ะ สรุปเจาะน้ำคร่ำช่วงนั้นกังวลและเครียดมากสุดท้ายผลปกติค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายอย่าเครียดนะคะ ส่วนใหญ่ถ้าเจาะน้ำคล่ำผลออกมาปกติหมดค่ะ❤️

3y ago

แม่มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยขอบคุณค่ะ

ผลเจาะเลือดเสี่ยงสูงพอผลน้ำคร่ำออกมาส่วนใหญ่จะปกติค่ะไม่ต้องกังวน เจาะแล้วรอผลชิวๆเลยค่ะไม่ต้องเครียด บ้านนี้ก้อผ่านมาแล้วผลเลือดเสี่ยงสูง ผลน้ำคร่ำปกติ ได้ลูกสาว

ยังโชคดีนะคะที่ตรวจทันแล้วรู้ผลว่าเป็นยังไง เรานี่ตรวจไม่ทันอายุครรภ์เกิน(หมออนามัยส่ง รพ.ช้า) ถึงวันคลอดน้องเป็นปากแหว่งเพดานโหว่ 😔ก็มาสู้และรักษากันต่อไป☺️

3y ago

ตอนนี้น้องเป็นยังไงบ้างค่ะแม่ สาเหตุเกิดจากอะไร

ใจเย็นๆค่ะแม่ เราตอนท้องตรวจเลือดก็เสี่ยงสูงเหมือนกัน ต้องเจาะน้ำคร่ำดูอีกรอบ ผลออกมาปกติดีค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้11เดือนแล้วค่ะ อย่าเครียดนะคะแม่✌✌ค่ะ

นี่ก็ตรวจมา 1:350 (เกณฑ์เสี่ยง 1:250) นี่หมอก็ว่าเสี่ยงอยู่นิดๆ แต่ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่ม สุดท้ายก็ปกติค่ะ คิดแต่เรื่องดีๆไว้ค่ะ อย่ากดดันลูกค่ะ ลูกจะเครียดค่ะ

ใจเย็นๆคะแม่..ของเราตอนตรวจเลือดก้อเสี่ยงสูงคะ แต่พอไปเจาะน้ำคร่ำ น้องปกติดีทุกอย่างคะ เพศหญิง ตอนนี้ผ่าคลอดได้ 15 วันละคะ

2y ago

หนูไปซาวด์มา หมอว่ามีความเสี่ยง 60% ตอนนี้อายุครรภ์3เดือน หนูกังวลมากเลยค่ะ