ตอนตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้นมา . . . . . กิโล 🤰🌈

ขึ้นกันมากี่กิโลกันคะแม่จ๋า?? เมนต์บอกหน่อยจ้า

ตอนตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้นมา . . . . . กิโล 🤰🌈
1993 ตอบกลับ

36+6 วีค ขึ้นมา 15 โลแล้วค่ะ ก่อนท้อง นน. 47 ตอนนี้ นน. 61 ตอนช่วน 1-5 เดือนแรกแม่แพ้ท้องหนักมากกินไม่ได้ นน.เลยไม่ขึ้น เพิ่งมาขึ้น 5เดือนหลังค่ะ ท้อง 2 ท้องแรกก่อนท้อง นน.44.5 ก่อนคลอด นน. 59.9 ค่ะ นน.ลูกคนแรก 3080 กรัม ทั้ง 2 ท้องกินลงลูกหมดเลยค่ะไม่ลงแม่เลย 😂😍

ตอนนี้33wแล้วค่ะ น้ำหนักก่อนตั้งท้อง64ค่ะ ตอนนี้มี66ค่ะ ช่วงท้องอ่อนๆน้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลยคะ แต่ก็ทานปกตินะค่ะ คุณหมอก็ทักว่าน้ำหนักคุณแม่ไม่ขึ้นเลยนะ แต่น้ำหนักลูกหมอบอกว่าตามเกณฑ์ค่ะ

2y ago

10กิโล

สูง163​ ก่อนท้องหนัก43​ ตอนนี้ท้องได้27วีคแล้วน้ำหนักอยู่ที่59แล้วค่ะ​😅 น้ำหนักขึ้นพรวดมากหลังจากที่พยายามเพิ่มน้ำหนักมาประมาณ​ 5 ปี​ เพราะน้ำหนักไม่เคยขึ้นเกิน43-45เลยค่ะแม่ๆ😂

ตรวจนิฟตี้มาผลเลือดความเสี่ยง โครโมโซมคู่ที่ 17 ต้องไปเจาะน้ำคร่ำน้ำตาไหลเครียดมากกลัวลูกจะเป็นอะไร มีใครโครโมโซมคู่ทีื 17 แบบเราบ้างค่ะเขาะแล้วปกติไหม

2y ago

✌🏻✌🏻เป็นกำลังใจให้นะคะ

สอบถามหน่อยคะ ท้องได้2เดือน ต้องการเพิ่มโฟลิก ตัวนี้ทานดีไหม มีผลอะไรรึเปล่า เพราะตอนนี้กินยาของหมอให้1ตัว เป็นยาบำรุงเลือดเสริมสร้างเซลล์สมองเด็กอยู่คะ

2y ago

โฟลิคกินเยอะกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็ขับออกไม่เกิดประโยชน์ค่ะ ถ้าคุณหมอให้โฟลิคมาทานแล้วก็ไม่จำเป็นต้องทานตัวนี้เพิ่มแล้วค่ะ

ท้องแรกน้ำหนักขึ้น 10โล ท้อง2น้ำหนักขึ้นมา20โล และเป็นครรภ์เป็นพิษตอนท้อง2 หลังคลอดแม่โคม่าหนักเลยดีที่รอดมาได้ ส่วนน้องก็แข็งแรงดีน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ลูกคนเเรก ขึ้นมา28โล ลูกคนสอง ท้องได้36+2week น้ำหนักขึ้นมา20โลคะ 😄😄 ท้องเเรกน้ำหนักลงเร็วคะ กลับมาใส่ไซด์Mได้ ใช้เวลายุ1เดือน😄 รอลุ้นท้องสองคะ จะลงไหม 😄😄

2y ago

ท้องแรกลงไวจิงคะ ท้อง2 เหนื่อยกว่าแต่ยังไม่ลงเหมือนท้องแรกเลย

ก่อนท้อง 97 ตอนท้อง 92 (ไม่แพ้ท้องทานได้ปกติ) วันคลอด 96.8 น้องคลอดออกมา 3,085 คลอดเสร็จเหลือ 92.8 ถามคุณหมอแล้ว คุณหมอบอกปกติค่ะ ทานทุกอย่างอยู่ที่ลูกหมดเลย☺

ตอนนี้ 34+6 Week นน.ขึ้นมา 5 โล ตั้งแต่ตอน 29 Week แล้วไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ หมอขอให้ นน. ขึ้นเดือนละ 2 โล พยายามกินให้เยอะขึ้นค่ะ แต่ลูก นน. ตามเกณฑ์ ดิ้นเก่งค่ะ

ตอนนี้ขึ้นมา11-12โลแล้วจ้า (แต่กำหนดคลอดเดือนพฤษภาคม😬) โห่วว กว่าจะคลอดคงเกือบ20โลไหมลูก....!🤪🤪 กินเก่งจุงเลย ไม่กินก็ถีบไม่ยั้ง ❤️ต่างลูกชาย”❤️