น้ำหนักขึ้นมา 10กิโล

6เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา10กิโล แม่ๆบ้านไหนขึ้นเยอะแบบนี้บ้าง (ขนาดคุมอาหารอยู่นะคะ)?

68 ตอบกลับ

6เดือน7โลค่ะ แต่เดือนมกราเดือนขึ้นมาทีเดียว3.4โล โดนหมอดุเลยค่ะ หมอให้ขึ้นได้ไม่เกินเดือนละ2โล หมอบอกว่าขึ้นเยอะๆจะเสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ คนท้องเป็นเบาหวานง่าย เดือนนี้พยายามคุมอาหาร ให้ขึ้นแค่1โลค่ะ😂

บ้านนี้ท้อง35w น้ำหนักคุณแม่ขึ้น26โลแล้วจ้า ไม่คุมอาหาร ไม่เป็นเบาหวานด้วยตรวจน้ำตาลมา2รอบก็ไม่เป็น นน.น้องก็เกินเกณฑ์นิดหน่อย 2,854 คุณหมอประเมินให้ผ่าจ้า

บ้านนี้ ใกล้คลอดแล้วขึ้นมา10กิโล ไม่คุมอาหาร แต่คุมน้ำตาลค่ะ กินหญ้าหวานแทนน้ำตาล ชานมไข่มุกนี่เดือนนึงหรือ2เดือนจะกินสักแก้ว

6เดือนกว่าขึ้นมา6กิโลคร้า..อาจจะ​เป็น​เพราะ​แบ่งมื้ออาหาร.. #แบบกินเกือบตลอดเวลาแต่ทีละน้อยๆ..

8 เดือนขึ้นมา5โล. แม่บ้านนี้ห่วงสวยกลัวคลอดแล้วลดไม่ลง. กลัวขึ้นอืดเลยคุมอาหารแบบเคร่งครัด

ตอนนี้ 35+2 ขึ้นมา 12 โลแล้วค่ะ 😂ไม่คุมเลย หิวก็กิน แต่ไม่กินของหวาน น้ำหนักลูกในเองก็2,500 แล้วค่ะ

ทางนี้7เดือนขื้อ15โลแล้วค่ะหมอดุทุกครั้งเสี่ยงเป็นเบาหวานหมอจ่ะตรอจอีที่15สิงหานี้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แม่บ้านนี้ก็7เดือนขึ้นมา 16กิโลแล้วค่ะ จาก48 กิโลตอนนี้64 กิโลค่ะ

ปกติค่ะ 8 เดือนแล้วขึ้นมา 20โลค่ะ แม่เราท้อง 4 คนบอกให้ขึ้นให้ถึง 25 กิโลค่ะ

บ้านนี้ ท้อง6 เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะ ลง 3 โล แต่น้ำหนักลูกก็ปกติดีคะ