Philhealth

Ako lang po ba dito yung namomroblema sa philhealth kasi mas malaki pa babayaran sa kanila kesa sa panganganak sa lying in. Yan pong nasa pic yung need bayaran tapos add pa po dyan yung 1800 for the month of January to June 2021 po.

Philhealth
40 Replies

good afternoon ganyan din po case ng sakin then 2019 pa po last hulog ko then 3600 for 2020 june 2021 po ang expected due date ko. binayaran ko lang muna ay ung jan-march pina change ko po sya from employed to voluntary. nung nag bayad na ko ask ko kung pwede ko na sya magamit kahit hindi pa complete ung payment ko sabi reply nya pwede na naman daw magamit basta ipakita ko lng ung receipt at ung MDR ko. (sa mismong philhealth po ako nag bayad).

3y ago

Hello po. Yung binayaran nyi lang po ba ay yung jan-march 2021?

Nag bayad ako nun last year 2020 noon JUNE, fully paid po sya it means 1yr yung binayaran ko june2020 hanggang june2021, nagamit ku naman philhealth ko last yr nung nanganak ako nung aug. eh ngayon buntis uli manganganak nanaman sa oct. magkano kaya mabbayaran ko nun? kasi sa june yung duedate ng philhealth ko eh june to june dba. sa oc ako manganganak.. 4months kaya babayaran ko nun?? paki sagot po

3y ago

Payment at least 6 months contributions preceeding the required 3 months contributions within the 12 month period prior giving birth. https://www.philhealth.gov.ph/circulars/2019/circ2019-0004.pdf

ganyan din saken mommy may mga months na di nahulugan ng past employer ko and need ko itransfer as voluntary para makapaghulog ako manually sa philhealth ko hinulugan ko ung mga walang hulog hanggang sa last month ng pregnancy ko un din ung advice samen ng asawa ko sa philhealth kasi matix pag di nahuhulugan naka disabled ang account.

If kaya nyo naman po i-cash yung sa panganganak nyo and hindi nyo gagamitan ng Philhealth, pwede naman pong hindi muna hulugan yan. Pero ang advantage po ng updated ang bayad nyo sa Philhealth, pwede nyo po sya magamit kung sakaling kailangan nyo lumipat ng hospital, nakakamura po talaga pag may Philhealth.

tutal philhealth ang usapan pwede po magtanong sa inyo? nakikita ko kasi sa iba nakalagay philhealth maternity eh yung sakin po kasi bago lang ako nag apply tpos nakalagay doon self earning individual po ganon din po ba sainyo? magagamit ko po yun sa pangangank di po ba? bakl 6months na po hulog ko dun.

3y ago

ok thank you po!

i feel you momshies, nagamit ko philhealth ko nung nanganak ako pnabayaran buong year, after ko nanganak hnd n nman ako ngbayad, tas after 2yrs ngpa surgery ako last dec. lang yon pnbayaran b nman yong 2yrs. n hnd ko nhulugan para daw magamit ko ulit philhealth ko.. ang bigat sa bulsa

ganyan din sabe saken sa philhealth matalas talaga yan sila pero ang binayaran kolang last 2020 oct to december tapos nag bayad nman ako ng 2021 jan to march den kahapon binayaran ko april hanggang june kung hanggang san lang month ako mangangak yun lang binayaran ko para update lang

Ung sakin 3months b4 EDD lang pinabayaran sakin ng lying in, ok na daw un. Jul EDD ko, ang binayaran ko lang May June july inadvisan niya ko na sa bayad center lang ako magbayad kasi kung sa philhealth ka mismo magbabayad, babayadan mo lht ng months na wala kang hulog

3y ago

Ou kasi tinanong niya ko kung nagbayad na ko philhealth sabi ko hindi na kasi mas mahal pa babayaran ko sa philhealth, sabi niya 3months b4 edd daw pwede na kasi ilang taon ang di ko nabayadan sa philhealth

Hi sis. Kakabayad lang po namin sa Robinsons bayad center last Sunday. June 8, 2021 po edd ko. Babayaran sana namin yung buong 2020 at Jan-June 2021 pero sabi po sa amin hindi na kailangang bayaran yung previous year kaya binayaran nlang namin ng buo yung 2021. 😊

3y ago

Sis update ka po pag nagamit mo philhealth mo pag nanganak ka na para ganyan na rin lang gawin ko, mas madami kasi kailangan unahin although importante din sya pero useless pala unv hulog noon kung ganyan din lang gagawin nila pano ung mga walang trabaho

sabi ng co teacher ko po, pinabayaran sakanya lahat ng lapses nya from 2018-2020.. pati na rin hanggang sa month ng due date nya.. halos maka6k din daw sya nun. binayaran nalang daw nya kasi baka next time ganun nanaman gawin gagawin nalang daw nyang updated.