PHILHEALTH

mga mi any advice po if worth it ba bayaran yung 14k sa philhealth ko since 2021 pa po kasi ako di nakahulog and sabi po sa philhealth need ko daw po bayaran yung mga lapses ko para magamit ko sa panganganak edd ko po is april 10. if normal delivery po 30k babayaran ko sa lying in and sabi po ng ob ko maganda is bayaran ko philhealth para if ever na ma cs ako malaki yung mababawas. ibang lahi po kasi asawa ko kaya wala din po sya philhealth ako lang 🥲 any advice po kasi parang nakaka hinayang yung 14k na ibabayad ko. #FTM #team_april

1 Reply

Parang ang laki po ng 14k. Ang alam ko po basta updated yung hulog. Kahit hnd muna bayaran yung mga lapses nung mga mas nauna pang year. Aq po philhealth q din gagamitin q. Mula 2020 meron p po aqng months n walang bayad kahit sa 2021. 2022 q nga po January walang hulog. Ang may hulog q lang po nung 2022 Feb to Dec 2022 at nag advance nq ng January to March 2023 pra updated. Sabi nmn po sakin mgagamit q pdin benefits q s philhealth basta updated yung hulog, April din po due q. Yung mga mas naunang year like 2020 to 2021 pwede nmn daw po bayaran yun s susunod yun nga lang magkakaroon n ng penalty. Pero yung benefits nmn daw po mgagamit pdin.

1y ago

sabi po kasi ng nurse don sa pag aanakan ko dapat daw po walang lapses para magamit ko kasi yun daw yung bagong patakaran ng philhealth now. yan din po balak ko sana hulugan yung buong 2022 ko tapos hanggang sa manganak ako ng april para hindi naman ganon kabigat. kaso worried din po ako baka hindi ko din magamit kasi kulang kulang hulog ko🥲