เครียด

มีบ้านไหนเครียดกับโควิดแล้วน้ำนมหายบ้างค่ะ บ้านี้หายไปครึ่งๆเลย???

เครียด
23 ตอบกลับ

เราไม่เครียด เพราะถ้าติด รู้เร็วก็หายเร็ว อย่างมากก็กักตัว นมก็แค่ปั้มสต๊อกไว้เยอะๆ เผื่อฉุกเฉิน จะไปคิดเยอะทำไม จะเป็นประสาทตายก่อน ที่ต้องทำคือแผนสำรอง ซื้อประกัน ระวังและดูแลตัวเอง

4y ago

ลดรอบได้ก็เพิ่มรอบได้ค่ะ เราก็มีช่วงน้ำนมลดเพราะ ลดรอบนี่แหละค่ะ ร่างกายมันรู้มาก เอานมออกช้า ก็เลยลดการผลิตนม แค่นั้นเลย ส่วนแฟนต้องใส่ชุดป้องกันนะคะ เพื่อเบบี้ค่ะ

เราค่ะ เครียดจนปั๊มออกมาได้รวมกัน3ออนซ์ แต่ตอนนี้กลับมาเพิ่มแล้วค่ะ ปล.ขนาดลดแล้วยังเยอะกว่าของเราอีก🤣🤣

4y ago

โหเยอะจังค่ะ กินอะไรบำรุงคะ ถึงได้น้ำนมเยอะขนาดนี้ บ้านนี้มากสุดรวมกันประมาณ 11ออนซ์ค่ะ

ไม่ต้องกับโควิดหรอกคะ แค่เครียดก็หายคะ บ้านนนี้ช่วงลูกร้องไม่มีเหตุผล ทั้งวันทั้งคืน วัน-2 วันยังหายเลยคะ

4y ago

เหมือนกันคะ เดือนแรกยังผ่านมาได้คะ พอเดือนที่ 2 น้องร้องไม่เครียดนะคะเพราะเข้าใจว่าเป็นช่วงปรับตัวของน้องแต่เครียดกับ ญาติๆ นมเราน้อย+กับเค้ากล้วเราจะเอาหลานไป ก็จะพูดจะบ่นว่าเรามรมารลูก แทนที่จะให้นมขวดเด็กจะได้อิ่มๆ จะได้นอนนานๆ ทั้งที่จริงแล้วน้องร้องเพราะเป็นช่วงของน้อง เค้าพูดจนทำให้เราเครียด นมยิ่งไม่ค่อยมี ก็หายไปเลยคะ น้องกินนมแม่ได้เดือนครึ่งคะ ทั้งที่เราก็เข้าคอสนวด ฉีดยากระตุ้น ยาหม้อ ยาฝุ่น ก็ไม่มาเคยเป็นสาวอกตูมๆ พอคลอดลูกแบนเป็นกระดานเลยคะตอนนี้

บ้านนี้ลูกยังไม่ออกแต่ก็ใกล้แล้วอีกเดือนกว่าเองกังวลมากค่ะโรคติดต่อเยอะเหลือเกิน

4y ago

ใช่ค่ะแต่แม่อย่าเครียดมากนะคะมีผลต่อน้องเดี๋ยวความดันจะขึ้นครรภ์เป็นพิษจะตามมานะคะ ตอนนี้เราคิดแค่ว่าอะไรจะเกิดก้อต้องเกิด สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ไปไหนไม่กลัวติดเชื้อเข่าบ้านน้ำนมใสมากเหมือนไม่มีสารอาหารเลยคะ

อย่าเครียดนะคะ ทำใจให้สบายมันผ่านมาเดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้จ้า สู้ๆค่ะ

ไม่หายค่ะ มีแค่น้องพอกินอิ่ม แต่ยังไงก็น้อยกว่าของแม่ 😂😂

4y ago

ถูกค่ะ แบ่งให้กันก็ไม่ได้อีก 😅

น้ำนมเยอะมากคะแม่บ้านนิ2-3ออนเองคะแม่มีตัวช่วยไหมคะ

4y ago

คะ😍😍😍

น้องกี่เดือนแล้วคะแม่​ ถึงปั๊มได้เยอะขนาดนี้​

โอโห้ แม่นี้ขนาดหายนะค่ะแม่ เยอะมากเลยค่ะ 😅