#AskDok session with a Pediatrician

May tanong ba tungkol sa mga common na sakit ng mga baby at bata? Ilagay sa comments section at tatanungin namin para sa inyo!

#AskDok session with a Pediatrician
149 Replies

Anong mga common brand ng gatas po ba yung may halong soya? May initial findings po sa NBS ni baby na hindi normal yung leukocytes niya and if nagfoformula milk, need daw ng gatas na may soya. May connection po ba sa diabetes yung nakita kay baby? Ano po kayang magandang gawin sa toddler ko, mag-3 yo na siya pero hindi pa nagstop mag-BF saken, naagawan niya ng breast milk yung newborn ko. Nagtry kami na lagyan ng luya yung breast ko para mapangitan siya ng lasa pero walang effect, dinedede niya pa rin. :(

QUESTIONS ABOUT BABY'S VACCINES DURING THIS QUARANTINE PERIOD. I have an 18 days old baby, he has no BCG vaccine yet. Sa hospital where i gave birth, it was not available so they refer us sa Health centers every Wednesdays. But Community Quarantine happened before pa umabot ng Wednesday. I've read an article na it is suppose to be given on newborn babies, exactly right after birth. So Is it okay to be delayed? Thanks :)

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi doc any advise i have a 2months and 20days old baby boy. Concern ko lang po yung pamumula na parang pinkish ng neckline and yung sa kili kili ni baby and may time po dumudugo pa. Hindi ko naman po pinupunasan kasi parang masusugat kaya ginagawa ko pag basa dinadampian ko lang po ng lampin para matuyo. Sana po mapansin yung concern ko.worried na po kasi talaga ako .thank you in advance doc

4y ago

Iwasan mabasa mommy para mawala ang pamumula

Anong month po pwedeng painumin ng vitamins ang pure breastfed baby? 2months old na po baby ko wala pa syang vitamins. Nung 3 weeks plng sya binigyan sya agad ng pedia ng cherifer, 3 days ko lang pinainom kasi napansin ko nasakit tyan nya kawawa nman kya inistop ko na and nabasa ko po kasi na pag pure breastfeed daw no need mag vitamins. Ano po ba ang dapat? #AskDok

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hello po doc. Good day! Tanong kulang po ganito ba talaga pag gosto mong matulog di mo alam kung saan o anong posisyon ka para maka himbing ..at pagnka hanap naako ng tamang posisyon katawan kolang at ang mata ko naka close pero utak ko gising pa kun baga Hindi talaga ako makatulog 😔 im 12wks and 5days pregnant po doc .. salamat po doc.

4y ago

Sa neurologist ka po magtanong. Wag sa pedia.

Hi doc goodafternoon. 1 week na po nagtatae ang baby ko and pinakaworst is kahapon 7X nag poop si baby. May iniinom siyang Flotera and Zinc po pati VIVALYTE for his electrolytes. Then ang labtest is NO PARASITES SEEN BACTERIA: PLENTY YEAST: RARE Ang sabi po samin is antibiotic na po ang next. What should we do

Ano dapat gawin sa sip,on nang baby ko naka inom naxa cetirizine medyo nawala pero dahil sa pabago-bagong panahon Lalo na madaling araw bumalik sipon nya pinainom koxa neozep drops deman nawlaa Kasi parang may sipon paxang matigas sa ilalim e ano dapat Kong gawin salamat nang marami sa reply godbless po

4y ago

Allergy lng ata yan mommy.Check mo sa house nyo kung ano nag co cause nyan

Doc, kelangan po ba matapos lahat ng doses ng rotavirus vaccine bago mag start kumain c baby? May nkapagsabi po kasi sakin na dapat ganon po. Worried aq kasi naka.start na mag take c baby ng solid food, tapos hindi pa kami nkaka.2nd dose. Na delayed po kasi 2nd dose namin dahil sa covid outbreak..

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Concern ko lng po buwanan ngkkaroon ng fever anak ko usually umaabot sya 3 to 5 days.Nag start po since mag 2 years old sya now she is 3 yrs old...minsan po 2 days lng at pinaka matagal is 5 days..Ano po Kaya dahilan.. kumpleto nmn sa bakuna..nka ilan test nrn sya ng cbc good result nmn.tnx

ask ko lang po..first time ko po kasi na.encounter to. mag.3 months na po si lo next week. kagabi po, 3x syang nagpoop ng color mustard yellow na mejo basa. then ngaun po,2x na po sya nagpoop ng green na may mucus. diarrhea na po ba ito? (picture attached po, excuse po sa kumakain.) thank you po

4y ago

read po ito: https://ph.theasianparent.com/baby-poop-guide