#AskDok session with a Pediatrician

May tanong ba tungkol sa mga common na sakit ng mga baby at bata? Ilagay sa comments section at tatanungin namin para sa inyo!

#AskDok session with a Pediatrician
149 Replies

gamot po sa sipon. nghahatching sya sunod sunod like 4x .. tpos ayon mya mya mririnig ko ung singhot nya my sipon tlaga. salamt po .. pero kung pwedeng hindi gamot or kung may ibang paraan para di na mg gamot pra gumaling sipon. 22 days old po c baby .. ngvvitamins po sya tikitiki at vit.c ..

4y ago

thank you .. meron nko salinase drops.

Hi doc, ask ko lang po kasi 2 months and 24 days si baby girl. Ok lang pk ba yun parang inaalsa niya yung sarili niya lagi. Pag binubuhat namin siya ng paharap and pag nasa bouncer siya. Lagi niya po yun ginagawa. Parang gusto na niya tumayo. Advance thanks! Sana po masagot. 😊☺️

4y ago

Oo sis tama sbe din ng mommy ko ibang iba mga baby ngaun kumpara noon... Parang gadgetsss Advance na hhehe bsta bantay lang lagi kay baby :)

Ano pong magandang gawin sa halak/sipon ni baby? Almost 1week pa lang baby ko nagkaron na sya ng halak. Ngayon 2months and 19days na ang baby ko di pa din nawawala. Ilang beses na din kami pabalik2 sa pedia pero di pa din sya gumagaling. Ano po magandang gawin? Salamat po

Ano poh dapat ilagay s rush s face ng newborn baby.? Ntanggal npo ang cord pusod ni baby..normal lng poh b na my dugo ang pusod after malinisan ng alcohol.? Ano poh ang mgandang gamot sa ubo ng 4yrsold na bata dpoh mkatulog sa gbi dahil sa ubo di mailabas ang pleghm.?

Hi dok. Question lang po. Kase yung sa baby ko po nagpanewborn screening sya. May lumbas pp n result n HEMOGLOBINOPATHIES po. Ano po ibig sabihin nun dok? And delikado po b yun sa baby ko? Ano po mga dapat gawin pag carrier ang baby ko po nyan? Thanks po sa sagot.

Ano po kaya pede gawin sa bunso ko 2yrs and 6months n sya ayaw nia paawat sa pag dede saken,,khit meron na sya gatas na formula,,gsto nia p den saken dumede,,lalo na sa gabi gang madaling araw gsto nia saken lng dedede,,gsto ko n sya stop kse 3months preggy po aq ngaun

4y ago

2yrs and 5 months si lo last month nag start kami na no dede pag gabi sa una mahirap kasi iiyak talaga sya ngayon sanay na sya.Pinapadede ko na lang sya pag nap time nya sa hapon once a day na lang.Saka mommy sa table food nmn na sya kukuha ng nutrients na kailangan nya.16 weeks pregnant po ako din

Ask ko lang po if may possibility po ba na magkaron ng plema ang baby (5months old) kahit d naman po inuubo? Worried lang po kase ako everytime na naririnig ko na may something sa likod ng baby ko. Gusto ko sya dalhin sa kantang pedia kaso sobrang nattakot po ako😔

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi doc, i have twins po. 32weeks lang po sila pinanganak. Ngayon po 2months old na sila pero underweight padin kasi nga po preemie. Pure breastfeed po ako. Pwede ko na po ba sila ivitamins? Tsaka po ano pong pwedeng gawin sa pagmumuta ni baby? Salamat po💕

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Normal lng po ba sa baby ang lage nailalabas ang iniinom na milk? Kahit nag burp na siya ng ilang beses, bigla na lang nasusuka niya ung milk kahit tulog siya. Nakakabahala kasi baka bigla na lang mapunta sa ilong or mapasok sa tenga pag di nabantayan..

4y ago

same case sa baby ko. kaya lagi tuloy ako nka abang sknya

Normal lang po ba yung hirap sa paghinga ng baby. Nahihirapan kasi sya huminga especially pag dumedede, minsan naiiyak na sya kasi di sya makadede ng maayos. And also, nangingitim din labi nya, which is mapink naman nung pagkapanganak nya. TIA.