bakit kaya ganon yung partner ko?? ?

Nalulungkot lang ako para sa baby ko kase, lagi nalang pag mag oorder ako ng gamit online at ipapakita ko sakanya. lagi nalang syang galit sasabihin "saka nalang, matagal pa naman" kahit sa pag iisip ng name yon lagi sinasabi nya, pag iisipan nya pa daw pag may binibigay naman akong name kesyo di daw maganda pero sya naman walang maibigay. Di naman sa wala kaming pambili pero parehas naman kaming may savings at maganda naman ang work nya arch. Po sya. Pero bat sya ganun?? 8months na ko ngayon pero di pa din kami nag start mamili ng mga kailangan ni baby. Naunahan pa kami ng mom nya kasi excited din dahil first apo.. Nalulungkot lang ako kase parang pag dating lagi kay baby. Saka nalang... ???

212 Replies

Yes po. Dapat mag usap kayong dalawa. Ikaw lang din ang makakapag brought up niyang usapan na yan. Mas maigi na alam ng asawa mo ang nararamdaman mo, kawawa rin si baby, dahil maaapektuhan at nararamdaman din niya kung may problema/stress yung nanay niya. Kami 7 months palang si baby, nagprovide na husband ko, since no work ako s angayon dahil pandemic, siya pa nagsabi na mamili na kami pero syempre limited budget lang. Hindi rin ganon kadali kasi siya lang din nagpoprovide samin kahit kakaresume lang din ng work nila. Stressed din ako dati, umabot ako sa punto na umiiyak na ko gabi gabi kasi naiisip ko pano pampaanak ko? paano mga pre natal vitamins ko? check up ni baby? kung parehas kami wala work nung nabuntis ako quarantine. pero di pinaramdam ni hubby na magisa ako. Kaya sibrang thankful din. Sana maisip din ni mister mo maging excited naman siya kay baby, biyaya yan eh. Usap kayo mommy, Ilabas mo saloobin mo, siya dapat karamay mo dyan lalo malapit ka na manganak konti nalang, baka kasi meron din pinagdadaanan si hubby mo hindi niya lang din masabi. KAYONG DALAWA lang magkakaintidihan.

Well, mommy ito nalang. Sabihan mo siyang siya bahala tumakbo ng lahat ng kailangan ni baby niyo pag nandyan na dahil nung mga panahong nagsasabi siya puro siya sakanalang! Wag po kasi dapat tayong matakot makipag argument sa partner natin. Mas gusto ng tao yung marunong magstand sa opinion niya lalo na kung alam mong tama ka. Just try to think it hard then defend mo na lahat ng reasons mo. Pero tandaan mo mommy, bigyan mo muna siya ng heads up na you are about to bring up an argument na para sa baby niyong dalawa. And that no matter what, ikaw pa din yung buntis na dapat mas iniintindi at inuunuwa and pinagbibigyan. Sabihin mong di dahil sa nag aalangan kang baka wala siyang gawin, sabihin mo lang ng gusto mong ipatanda or ipa-realize sa kanya na you already did your part in telling and reminding him. Mas mauunawaan ka nun and mas mamahalin ka pa niya once naisip niya na fighter ka pala and you know what you're talking about! Go lang mommy!! Push!! 😘😘😘

jusko. jowa ko nga ndi man lang masuportahan check up at vitamins ko. 5 mos preggy na ko pero nakakaisip ako magwork nalang ulit para msuportahan ko pregnancy ko. meron cguro tlga mga lalaki na gnyan mag isip. minsan nga gusto ko na xang sumbatan. xa naman ang gustong mag kaanak. kung ako kz ayaw ko magkaanak. pero bngay na ni God kaya wala na ko mggwa blessing to eh. ang nbbli ko plang sa baby ko ung small feefing bottle, milk container tska ung milk dispenser. produkto pa ng shopee at free ko pa nkuha. 1st baby ko to gusto ko ibigay lahat sknia, ayaw ko ng hingi o hiram gusto ko bago lahat. wala naman mapagkunan kz wala ako work ngayon. kinailngan ko kz mag resign para mabuhay ang baby ko. my history kz ako ng miscarriage. pinili ko muna kzng maging ina. minsan naiisip ko, ano ba ang dapat ko pag sisihan? magsisi ba ako na nabuntis ako o magsisi ako kz xa nkbuntis skin at xa ang partner ko. nkaka stress. most of the time naiiyak nalang ako sa hirap ng mga pinag dadaanan ko.

4y ago

Ay sis may anak sa una tapos maluho. Pero dapat priority ka din sa mga needs mo

Bless padin pala kami medyo may matitinong Lip pagdating sa pregnancy at Kay baby, Minsan Kasi naiinis lng ako sa pag iinom nya at pag cecellphone madaling araw na natutulog, Pero pag dating namn SA mga gamit ni baby, support namn sya sa mga binibili ko, minsan pag nag gogroceries kami namimili nadin ako kasama sya Kasi sya din magbabayad, minsan Sabi nya pa dagdagan ko, Kaya go lng 😊 Sa name namn meron na syang pangalan if baby boy, tinatawag nanga nya Ng ganon kahit dipa kami sure sa gender pero pag girl namn no problem din saknya ako namn daw bahala mag isip Ng name don, Basta gusto nya may rose na dungtong😊 Hopefully Di magbago, Yung pag iinom nya lng gusto ko magbago haha.. Sayo mam'sh Kausapin mo lng c hubby mo, lalo na ngayon 8months kna. Dapat nga almost complete kana eeh.

Ganyan din hubby ko .. Kesyo d daw sya excited .. Laging saka na .. Pero nung ngcheck ako ng phone nya, dyusme halos malumpleto na lahat .. At my pangalan n din sya para kay baby .. Nahihiya lng pala sya pag usapan yun dahil bka bulihin ko daw sya (bully nmn kc talaga ako) hanggang sa yung mga kaybigan nya na mismo nagkukwento sakin kung gano sya ka excited makita si baby,. Hindi ko to sinasabi sayo para inggitin ka .. Hindi ko din intensyon na paasahin ka .. D ko din sinasabing parehong mag isip mga asawa natin .. Try mo syang kausapin .. Or yung mga friends nya .. Bka nahihiya lng din sya .. Or mas ok bili ka na lng ng mga gamit ni baby .. Mas ok n yung sumobra kesa magkulang 😉 Saka wag kang magpaka stress .. Mararamdaman yan ng baby mo .. Stay possitive .. 😊

Ganyan din sakin mommy.. Busy kasi din sya sa work. Kaya pag naiinis ako sa sagot nya o naffeel ko wala syang pakialam, nag pplace talaga ako ng order online para kay baby, ayun magugulat nalang sya na may package nanaman na dumating 😂 8 months narin ako nakpag start bumili kasi nga sinasabi nya sakin matagal pa naman daw, eh naexcite na ko kasi sa mga following weeks from now pwede na ko manganak. Sabi ko kung ayaw nya muna ako nalang, mas ok na prepared. Atsaka pera nya naman ginagamit ko pambili 😂 Ayun natutuwa naman sya kasi tuwing nakikita nya package naiisip nya na malapit na si baby. Di ko alam kung normal sakanila ganun pero ienjoy mo nalang din mommy. Para naman kay baby din yan :)

both din kame may work ng asawa ko. nung september nagloa ako ng 2 weeks.. yung huling sahod ko non, halos lahat napunta sa gamit ni baby. nagorder nako sa shopee. yun nga lang mdyo nagtampo ako.. 😂 may extra pera sya, nakita ko sa bag nya pero di nya man lang maibgay para sa pandagdag gamit ni baby. worst pa nung hnanap ko yun.. wala. naibgay na nya sa family nya "sguro". minimum lang sahod nya. ngbbgay sya sakanila.. tas yung extra pera nya, di pa samen nappunta. nakakalungkot lang din kapag naiisip ko na di kame priority hehe. halos ako lang lahat bmbli gamit ng anak nmin. kaya mamsh, tatagan ntn. kse mhrap umasa sa akala ntng ttulong sten.. knowing kasal naman kame.🤣 sarap hwalayan. chos.

Aw. Ang sakit naman nyan ako naman supportive naman hubby ko pero lagi mya akong sinasabihan na "Baby magtabi ka rin sa panganganak mo kasi baka madaming gamit nga si Baby pero pangpaanak mo di ka makapagtabi" kasi lahat ng binibili ko lagi ko pinapaalam sa kanya wala naman syang angal basta yung reminder nya sakin wag ko daw kalimutan hahaha kasi mahirap na daw pagsakto lang dadalhing pera pag manganganak nako. Kaya nung pinicturan ko na mga gamit ni baby nagulat sya na ang dami ko na palang nabili halos kompleto na gamit ni Baby pati gamit ko. Kinikilig daw sya pag nakikita nya gamit ni Baby parang nangangati yung pwet nya sa kinauupuan nya. ☺☺ Ayan sample ng pic ng gamit ng baby ko sis. ☺

4y ago

Yun po ba datingan sainyo pasensya na kung ganun pa man. Siguro di ko lang napigilan bugso ng damdamin ko kaya nashare ko yung side ko. Pasensya na. Skl.

Same here. Everytime mag ask aq or mgkwento sa knya, Uo lang din ang sagot pero no budget xa sa gamit ng baby, may mga new born dress nako gift ng mga cousin q nung xmas, kunti lng din, now nasa puder niya aq at nasa work din xa sundalo po, I dunno kung excited ba xa o anu ba wala imik ni kamuztahin c bby wla. May finances din aq pero pang alawans lng nmin dto. Asa pa ung Fam nya sakin pang araw2 na gastusin (akala nila may binibgay sakin anak nila) Nasa mama ng partner q atm nya dto lng aq sa knila kasi mahirap ang access at malayo ang hosp. at ob q area q. nakakastress po. Mahirap din magbili ng ganito ganyan kasi issue sau agad mapera ka.

ganyan din dati HB ko sa 1st baby nmin.. medyo nagdistance.. nagbago.. sad to say.. meron 3rd party.. pero sa huli ko n nalaman nung nanganak n ko.. kulang ata sa chukchuk.. hehe.. pero nagbago nmn sya itong 2nd baby.. pwera usog.. meron talagang partner n d pa makapag adjust kc may bagong stage na tatahakin... meron nmang mature and nurturing husband.. kung ano man yun, wag mo n syang pansinin.. love your baby, bumili kna kung may budget nmn.. atleast ikaw prepared at d nagkukulang for your baby.. wag mo n sya hintayin pang magmove.. iprepare mo na lahat ng kailangan.. relax ka lng.. matatauhan din yan.. pagpray mo lng sya.. 😉