skin rashes

mga kamommy cno dito my experience s lo nila n my mga rashes s muka at leeg?? dinala q n xa s pedia nung saturday,,binigyan xa ng cream,, nawawala nman ung iba kaso hndi pa totally nawawala lahat,, naiiyak n aq kc icp di aq maayos mag alaga sa anak q, ??? yan ngaun kaya makintab ung muka nya nilagyan q ulit ng cream.. lagi q nman xa pinaliliguan gaya ng bilin samin ng doctor,un nga lng hnggang electricfan lng lgi ang nakatapat sa knya,,wla p kc budget pambili ng aircon..un din kc sv ng pedia dpt dw my aircon kwarto nmen,di nman kme yayamanin.. cno po gaya q dito my same case at anu ginawa nyo pra nawala rashes ni baby??help pls mga kamamshie...

skin rashes
29 Replies

Kami nga aircon na e pero si lo ko 3 mos. Na ngayun pero meron parin sya sa mukha sa leeg nya onti lng , natural lng namn sa baby magkaroon ng rashes kasi bby pa sensitive pa ang balat pero kapag lumaki laki na yan mawawala rin namn yan . Sabi ng asawa ko natural lng daw un kasi ung sa dalawang anak nya sa una nagkaroon na din daw c partida sa china pa un at madalas malamig, pero ngayun ang kinis na ng balat ng ank nya , mawawala rin yan sis dont worried wag natin gayahin ung ibang baby na makinis , mayayaman at mapera namn un . No offends sis . Mawawala rin yan ☺ ftm ako .

Ganyan din sa L.O ko pina check up pa namen sa pedia. kase kumakalat na talaga siya. niresetahan kame ng Cetirizine Alerkid. oral drops. 0.3 ml lang ang ipapa take sa baby before bedtime. tapos gumamit ako ng cetaphil pampaligo niya. ihilamos molang sa mukha niya at eto po nagdry na yung ganyan rashes niya. wag daw po breastmilk ang ipahid sa mukha ng baby sabe ng doktor lalong dadami.

Momshie naexperience dn yan ng baby ko at pncheck nmin sya s pedia. Natural lng dw yan s baby. Since kumalat n tlga pinabago lng ung gmit nmin na panlinis nia s katwan. His pedia recommend to use Cetaphil gentle skin cleansèr for dry sensitive skin. It is very effective kay baby nawala unti2 ung rashes nia wid continues use aun makinis na ung face and body ni baby. 😊

Mommy try mo ung momate n ointment mbilis mwla rashes tska okay lang wlang aircon mas okay na wag sanayin nka aircon.. Ung fan wag nka steady make sure na umiikot lagyan nlng sapin sa likod c baby lagi and mag open ka ng windows pra well ventilated.. Be sure lang wla lamok.. And presko dpt suot niya wag mainit mommy ksi pag pinagpawisan dun ngkka rashes..

Kelangan pala ng aircon ng baby😅. Ung baby ko kasi nagrarashes mukha niya kapag naiinitan kapag isang side lang ng mukha niya ung nakadikit sa unan ayun pagtingen namin namumula na. Tapos kapag kakatapos niya maligo ng maligamgam na tubig mamumula pa mukha niya. Isa din na cause ng rashes ung sa kinakain mo sis iwas ka sa mga malalansa.

Nagkaganyan din lo ko nung 1 mos old siya. Kapag naka-aircon kami makinis yung face niya pero kapag electricfan na lang naku puro butlig ang face hanggang leeg. Ginagawa ko kapag pupunasan ko siya basang bulak lang pati pantuyo bulak lang din ang gamit kong water sa face niya distilled water. After a week nawala naman na.

d nmn kelangn aircon basta malinis lang. baka po nakikiss cia ng dad or anyone po n may balbas or bigote. iwas po muna kiss s face ni baby. kc sensitive p skin nia. try po na palitan ung pillow case nia wag po matapang sabon gmitin s knya pati po sa pnlaba ng mga gamit or damit nia po.

And mommy ung gngmit mo pla na sabon panlaba sa mga punda at damit niya try mo palitan kasi bka matapang ung powder n gamit mo kaya nagrrashes din c baby. Gamit ka ng mild lang n powder d namn pa madumihin damit n baby kaya okay lang labahan ng sobrang mild soap..

Hi mommy ganyan na gabyab ung baby ko kasi nalagyan ng downy ung damit nya tas ubg punda unan nya ee..inilalaba sa powder ..kaya pinalipat ng pedia nya ginawang perlanung sabon nya sa damit at di pwedeng lagyan ng fabric conditioner.then nagtake sya ng allerkid..

Same case po. Iwasan nalang din po muna yung pagkiss sa lo naten. Ako po ginagawa kodin aside sa pag pahid ng cream, hinihilamusan ko siya ng warm water 3x a day before applying the cream. And normal lang po yan mommy, tawag daw po sa mga yan infant acne.