Kabet ba ako? ?

Meron akong ka live in at kasal siya sa iba. 9 years na silang hiwalay, okay naman ang pagsasama namin. Napakaswerte ko nga sa kanya kung tutuusin kasi napakaresponsable n'ya lalo at 6 months pregnant ako. Kaya lang bumabagabag talaga sa kalooban ko kahit ayokong isipin pero hindi siya mawala-wala. Kabet pa rin ba akong maituturing kahit na matagal na silang hiwalay ng asawa n'ya noon? (Hindi rin naman ako ang dahilan ng hiwalayan nila dahil mahigit isang taon pa lang kaming magkarelasyon) This is really funny, but IDK, di talaga mawala sa isip ko yan. ? KABET BA AKO? ?

30 Replies

same situation here..kasal pa cla ng LIP ko ngaun and preggy din ako..i think kabet nga tngin sten ng karamihan..pero kau nmn nagkaka intindihan..like smen,ndi lng nila maayos ung annullment nila kc mahal nga..pero parehas na clang my kanya2ng buhay..may bf nrin c girl. and legal na sa kapwa pamilya nila ultimo sa mga bata..ok nmn kme ng family n LIP at ng mga anak nya..saka nameet at nakakausap ko nrin x-wife nya at mama n girl..medjo mahirap nga lng sitwasyon para sken lalo na pgka uuwe c girl galing japan..ndi maiwasang mkpg isip ng kung ano2..😊 goodluck nlng sten sis..hopefully maging legal na tau..😅

4y ago

makakarma ka din ,sana magkabalikan ng asawa niya at maistress ka ng maistress salot kabit hahahahah

Basa po kayo article about common-law marriage ng pilipinas. Kung kayo po ay 7 years na mag-asawa whether live in or not basta asawa ang trato ninyo, kayo po ay considered na kasal kahit walang basbas ng simbahan. Hindi pa rin po void Yung kasal nila nung legal wife pero di ka naman din po considered kabit nun dahil common-law wife na po ang tingin Ng batas sayo nun dahil for 7 consecutive years, kayong dalawa ang nagmahalan. Yun nga lang po may mga rights na wala ka like di mo pwedeng ipakulong si husband mo kung nambabae sya dahil di ka po legal wife. Correct me if I'm wrong, ganyan po pagkaintindi ko eh :)

3y ago

Ang alam ko po applicable lang ang common-law marriage sa mga taong hindi pa naikakasal sa iba. I mean, yung as in sila lang dalawa. But not in the case of the one who posted since kasal yung LIP nya kahit pa sabihing hiwalay na for how many years, hindi naman kasi nabanggit na annulled so malamang walang naging legal separation. Thus, basically kasal pa rin yung LIP nya legally.

For me you are not a kabet...ano ba Ang definition nang kabet? para sa akin yon ung mga taong naninira,nakasira,maninira ng isang relasyon..the fact na matagal ng hiwalay ang LIP mo sa legal wife does not makes you a kabet.....as long as you are not the reason of a broken family or relationship hindi ka kabet..... Just be happy with your LIP and your coming baby... don't look down your self just because you are not legally married...Only God can judge us....He knows everything even our deepest thoughts...so just be happy momshie...😘😘😘

Bat yung mga anonymous ang tatalas ng bibig. Kung magkakalat kayo ng ka nega niyo at masasamang salita wag kayo dito sa app. Bakit may mga kabit ba asawa niyo at galit na galit kayo kay ate girl. Hiwalay na yung lip ni ate girl ng matagal bago niya nakilala, okay? Gigil na gigil kayong sabihan siya ng kabit porket di niyo matangal mga kabit ng asawa niyo. Oh baka sabihan niyo din ako ng kabit dahil pinagtatangol ko si ate. Support group po ta, hindi to ginawa para mam bash ng kapwa.

3y ago

hahaha magkakabit sana asawa mo.. tignan ko kung ipagtangol mo pa ang kabit🤣🤣🤣

sabi mo binabagabag ka ng kunsensya mo. meaning kunsensya mo na rin ang nag sasabi na mali ang ginagawa nyo, at opo kabit ka parin maituturing, as long as buhay na buhay si misis, legal is legal. kelangan kung mahal ka ng lalaki makipag divorse sya sa asawa nya. and unfortunately walang divorse dto sa pinas, pero pwede din annulment. While a divorce legally ends a marriage, an annulment declares the marriage null and void, as if it never existed.

Same case po sa akin ng fiance ko nung nagkakilala po kami kasal papo sya sa ex wife nya pero hindi naposila nagsasama kaya nung nagkakilala inayos nya agad ung divorce nila kaya po ngaun divorce na sila balak nmn po nmn mag pakasal , nung hindi papo sila divorce minsan naiisip ko din po kung kabit ako tinanung ko po ung fiance ko pero sabi nya hindi ! Kasi nagmamahalan tayo ..

Legally po kabit/kabet po kayo. Pero tingin ko po sa ibang aspeto ng relasyon ay hindi. Mayroon din pong batas na kapag hindi na nagsasama ng 10 taon mahigit ay considered na wala nang valid ang kasal. Balikan ko po kayo for further info. Kasi ganiyan po ang nangyari sa Tatay at Nanay ko. Hiwalay sila 2 yrs old pa lang po ako at nagkaroon kasi ng ibang pamilya na nanay ko.

Yes sis, kung legit ang kasal nila tlga. Mgnda gwin nia ipa anul nia yng kasal nia sa una nia asawa pra pwde na kau magpakasal sis. Kung mag babase kase tayo sa batas ganun talaga sis. Kung kaya naman nia mag pa anul mag pa anul na siya para legit kau sis. Kase pwde pa kau balikan ng babae pwde nia kau makasuhan kahit hiwalay n sila matagal pa. Kung despirada ung girl sis.

Yes kabet ka sa batas pero wag mo na isipin yon. Kanya kanya naman na sila baka masaya na din ung babae sa bago niang partner. Isipin mo nalang ung sa inio, kung may nagsasabi sayo ng ganyan dedmahin mo nalang keber nila di naman kamo nila buhay yan. Matanong ko lang nag file na ba ng legal separation silang dalawa?

may asawa sya.. hiwalay man sya.. may asawa pa din sya.. so kabet ka tlga.. pero wala naman kasalanan si baby dun.. kung mahal ka nya talga ask him na makipag divorce/annul sa asawa nya..