Aswang That Eats Babies

Good eve! Its 2am here. Just woke up and saw that all the lights are on in our room. When I try to talk to my husband, he told me that he can't sleep because earlier, when I was sleeping and all the lights are off, he kept on hearing noises outside our room (we live in a 2nd storey hardiflex room), sometimes, he heard it outside our door, the windows, everywhere. Only when he went to open all the lights that the sound went away. Do you think we should migrate to sleep down the house (since hardiflex rooms have holes)? Or what should we do as ''panangga'' to these aswangs? Are they really real?

23 Replies

kung some noises na feeling nio aswang, try mo po mag lagay ng asin na may bawang sa isang lagayan, then lagay mo lang kung saan kau banda pede sa bintana or sa pinto o malapit sau. my sister when shes pregnant she always heard some noises na kung anu some is matanda, bata, umiiyak or umuungol ng mga 3am kaya ndi sya nakaka tulog. safe naman sya kasi katabe naman nia ako sa room then ganyan ginagawa namen kahit ung bahay naman namen is malayo sa kalsada ang bintana. binabantayan ko din sya pag natutulog. safe naman sila at nanganak na sister ko, supersticious belief pero wala naman mawawala kung susubok ka ng lumang kasabihan ng mga matatanda. ingats po.

Sorry momsh. Kung aswang nga yan, sana aswang talaga kesa magnanakaw na may plano kayong patayin. So what you should do? Kung hindi naman matibay bahay nyo simulan nyo na matulog ng may pamalo sa tabi just in case yang aswang or magnanakaw na yan ay pasukin kayo. Pero i doubt na aswang talaga yan. Minsan ginagamit na lang sa prubinsya yang aswang aswang na yan pang takip sa magnanakaw eh. Basta ingat ka lang. Hindi mi kailangan ng kung ano-anong sabit jan sa bahay nyo. Kelangan mo ng matibay na bubong, pader at pinto pero kung hindi kaya edi magtabi ng pamalo all the time. Ingat momshm pasensya na sa comment. Reality lang. 😘❤

i have experienced it too before. ung katabi namin unit mga aplikante. dun sila pinapastay ng recruiter. so iba ibang tao. that time sa sala lang ako nagssleep kasama ko si bf at may dog ako..laging open ung bintana namin kasi naiinitan ako. nasa 2nd floor ung siblings ko. so 1night gy si bf, so ganun pa din set up natutulog open window with my dogs. nagulat na lang ako ung 2 dogs ko tahol ng tahol sa tabi ko at nakatingin sa bintana. then the next day nadinig ko isang aplikante na "matapang pang amoy ng mga aso nya". simula nun naglalagay ako ng bawang sa bintana ska asin. pati walis tingting pinatos ko na.

5y ago

mga 6months akong preggy noon. di ko lang sure sis kung nasa kanila pera un ang hinala ko. 🤣

Real po talaga ang aswang dahil nung bata ako nakatira kami sa province and may kapit bahay kaming aswang medyo malayo namn ung sa kanila pero tuwing gabi ang ingay lagi sa bubong namin kaya lumipat un parents ko ng tirahan sa City.. Ang naalala ko na kwento ng mga nakakilala sa kanila ay ung nanay ung aswang sobrang tanda na niya at nakakatakot ang hitsura.. D daw kc namamatay ang aswang kung walang magmamana kaya ung anak niya ang nagmana nung para mamatay na ung nanay un ang kwento po.. But still ang aswang ay devil at mas Powerful ang Ating Panginoon kaya MagPray and Give your Trust to God.

They still exist, gawin mo mag suot ka ng red na damit pag matutulog ka kasi di daw nakikita ng aswang yung baby.. Then maglagay ka ng asin and bawang sa bintana. 3 pirasong tingting sa uluhan mo sis and please lagi kang tatagilid matulog. Before, di me naniniwala dyan na meron talagang ganyan mga nilalang dito pero eto na ngayon na exp. ko na lalo na pag gy si lip. Minsan nga pinapasok na ko ng pusang malaki sa kwarto eh. Katakot takot na mura at kung ano ano ang pinag hahagis ko sa pusang yun. Pray ka din sis lagi. Ingt kayo ni baby.

My parents placed all possible panangga by our window. Like uling as they said that whatever is outside won't see us even with glass windows. it makes our room dim or even black to their vision. Aside from that, ginger and garlic and even this ginger-like root that they call "lubigan" not sure what they call it in tagalog. Those are all placed by our window. Aside from that, we also pin it to my lo, but just the garlic, ginger and lubigan together with the red thing and bracelet just to make sure he will be fine.

4y ago

Effective ang lubigan pangontra sa kulam. Lagi kasi kinukulam tito ko nung nasa cebu siya. Hahaha

Actually hindi ako nainiwala sa mga aswang but nung nabuntis ako around 10weeks napadalas ang pusa sa kisame namin,First time kong matakot so naglagay kmi ng bawang at asin sa bintana tapos meron ako dala nun lagi sa bulsa ng Itim na jacket ko. And then nasanay na ako lagi meron mga pusa sa kisame namin until now ayun dun sila naglalandian sa kisame at bumuo ng pamilya LOL hnd na ako natatakot. 31weeks na ako now. Dasal lang sis

4y ago

Yep, nakulam na tito ko sa cebu kaya naniniwala ako. Lubigan lang pangontra niya. So far naging ok na siya at di na siya butobuto.

Try mo magpagawa ng pangontra mommy.. Ako nung preggy pa ako feeling namin yung neighbor namin is aswang kasi bigla nalang siya nagong weird like everyday tatayo siya sa tapat ng gate namin kahit wala naman siyang gagawin.. minsan may noise sa bubong and sa kusina namin.. Kaya I always have my pangontra with me. Tapos ngayon na lumabas na si baby.. si baby na palaging may dala ng pangontra.

5y ago

sa pinsan po ng asawa ko yan. wala kasi yung kakilala nila na nagawa ng pangontra.. okay naman nung kami gumamit.. hindi naman kami nalalapitan ng kung ano.

Ah totoo po they exist po. Nasa 2nd floor sy natutulog. At may malaki silang bintana. Ang kasama nya sa kwarto is buntis. Habang tulog daw sila, naalimpungatan dahil sa ingay, nakita nya mismo na nakadungaw sa bintana nila. Thay was years ago. Buti nung buntis ako. Wala akong naramdaman na ganyan. May palaspas ako sa bintanan. Yun lang.

Sakin naman, mother ko naglalagay bawang sa pinto at bintana, plus may matatalas na sanga syang nilalagay sa may bubungan, pinag susuot pa ko ng itim pag ma tutulog na at pinag babawalan akong lumabas mag isa pag pagabi na. Magdala den daw ako ng barya lagi sa bulsa. Di ko alam para san yung iba basta pangontra daw po sa aswang.