Các mom chỉ e cách khắc phục thiếu canxi ở trẻ sơ sinh vs ạ?

Cíu e vs các mom, vc e tập đầu lơ ngơ quá. Bé nhà e nay đc gần 3m mà dạo này bé hay khóc đêm, rồi đổ mồ hôi nhìu, e nghĩ là do nóng nên con mới v nhưng có mở máy lạnh thì bé vẫn ngủ ko sâu giấc đc. E có để ý thấy con bị rụng tóc nữa, dịch mới lắng xuống nên e chưa dám cho con đi khám, nge c phòng bên nói chắc do con bị thíu canxi. Giờ e bổ sung canxi cho con = cách nào đây các mom? E cho con bmht

Các mom chỉ e cách khắc phục thiếu canxi ở trẻ sơ sinh vs ạ?
14 Các câu trả lời

Mom ơi bé dưới một tuổi chỉ nên bỗ sung vitamin d để hấp thụ được canxi từ sữa và thức ăn thôi ạ! Mom nên đưa bé đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc cho! Bổ sung canxi cho bé ngay từ khi còn nhỏ là việc làm cần thiết. Nhưng bổ sung bằng cách nào, liều lượng bao nhiêu để bé hấp thu tốt thì cần đến bác sĩ tư vấn . Nhiều người đã cho bé uống sữa hàm lượng canxi cao ngay từ khi mới sinh, rồi uống bổ sung canxi với quan niệm dùng càng nhiều càng tốt, con càng cao lớn, mà không nhận thức được tác hại của việc thừa chất này đối với trẻ nhỏ. Tuy canxi có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao, nhưng khi cơ thể thừa canxi thì sẽ gặp nguy cơ bị vôi hóa thận, sỏi thận, giảm chức năng thận, giảm hấp thu các chất khoáng khác như sắt, kẽm, magiê, phospho... khiến bé bị suy dinh dưỡng. Rất nguy hiểm nên em khuyên mom nên đến bác sĩ nhé! Chúc mom và bé khỏe mạnh, chúc bé mau ăn chóng lớn ngoan ngoãn!

Mấy dấu hiệu này đúng là triệu chứng thương thấy khi thiếu canxi rồi nhưng mom chưa cho đi khám dc thì k nên tự ý bsung vì thừa canxi là cũng nguy hiểm đó, tạm thời m bsung gián tiếp qua sữa mẹ là an toàn nhứt chứ thời tiết đang chuyển mùa cũng k nên tắm nắng kẻo con ốm. bé 3m rồi mom ăn đa dạng tpham đừng kiêng khem quá sữa mới đủ chất cho b é bú nha. với mom quen bsi nào thì xin tên loại vitamin D mua cho bé uống vì thg sữa mẹ lại k đủ chất này đâu

Cái này bé nào cũn gặp, mum đừng lo quá. Nếu bmht thì mum nên ăn nhìu món có canxi như cá, đậu hũ, bông cải xanh, chuối, cam...uống nhìu sữa. Mum cứ mạnh dạn ăn nhìu và đủ loại đồ ăn cho con có chất đừng kiêng khem quá mà tội con. Sáng trc 9 giờ, cho con tắm nắng 15,20p để con có vitamin D. Còn nếu muốn cho con dùng thuốc thì phải hỏi bsĩ trc đừng tự ý bổ sung cho con nha mum.

Mom ơi e bé bmht là dễ thiếu vitamin D vì trong sữa mẹ k có vi chất này nè, từ lúc sinh ra tới giờ mom có được bs dặn cho con uống vitamin D giọt ko? E bé bú stc thì có vit D trong sữa nên k cần chứ bmht là cần bổ sung nha. Nhưng giờ chưa đi khám thì cũng k nên tự ý cho con uống D. Mom tập phơi nắng cho bé mỗi sáng 10 phút nha.

chưa đi khám thì không được tự ý dùng canxi cho con m nhé, thừa canxi còn nguy hiểm hơn là thiếu canxi m ạ. M ăn các thực phẩm chứa canxi như hải sản, tôm, cua, sữa... vào xem cải thiện ko. Chú ý khi ăn hải sản phải ăn ít một rồi nghe tiêu hóa của con m nhé

Này bé bị rụng tóc sinh lý thôi mom. Mom tắm nắng buổi sáng và bổ sung vitamin d3 cho bé nhé. Nên đi khám để bác sĩ tư vấn loại vitamin d3 phù hợp cho bé nha mom

m đừng lo lắng quá đổ mồ hôi có phải lúc bé đag ti k m? còn rụng tóc sinh lí thôi m ạ m bsung d3 cho bé nhé và cho bé tắm nắng đầy đủ nữa

rụng tóc sinh lý thôi m, sẽ mọc lại nè. m tắm nắng buổi sáng, bổ sung vitamin d3 cho bé nè. trẻ sơ sinh hay đổ mồ hôi á, bé mình cũng thế

cái này bé nào cũng vậy đó mom , con mình đây cũng vậy nè

rụng tóc sinh lý thôi m ơi.. m có bổ sung d3 cho bé chưa..