Bé sơ sinh

Các mom cho e hỏi có ai gặp trường hợp như e ko ạ. Vì con đầu nên e chưa có kinh nghiệm. Bé e nay đc 22 ngày tuổi. Ngày thì bé ngủ cũng ko gọi là nhiều lắm. Khoảng 8/12 vào ban ngày. Đêm bé ko khóc,mà cứ nằm đó ko chịu ngủ, hay vặn mình, có khi bé thức cả đêm, mắt chỉ lim nhim chứ ko ngủ. Các mom có cách nào làm cho bé ngủ đêm ko ạ. Giúp e với, e cảm ơn nhiều ạ !!!

114 Các câu trả lời

Hồi mang bầu chắc Mom hay thức khuya lắm đúng không Mom. Có thể con đang bị ảnh hưởng bởi giờ giấc sinh hoạt lúc mang thai của Mom đó. Bé dưới 3 tháng mà ngủ như bé nhà Mom là quá ít rồi Mom ạ. Nhất là thời gian ban đêm bé cần ngủ ít nhất 8h để cơ thể có thể tạo các hóc môn tăng trưởng giúp bé phát triển trí não và chiều cao. Mom xem lại ánh sáng của phòng ngủ, phòng có đựơc yên tĩnh để bé ngủ ngon chưa nhé, nếu có treo đồ chơi trên trần thì nên tháo ra vào buổi tối M ạ. Mình thấy nên tập cho bé thói quen đi ngủ sớm từ 7h tối để con quen dần và sau này Mom cũng sẽ cảm thấy rất khỏe về việc con ngủ sớm. Để bé dễ ngủ Mom lau mình, thay đồ sạch cho bé, cho bé ăn sữa, vỗ ợ hơi, quấn khăn cho bé, rồi ôm ấp, vỗ về bé, con ngủ say một chút hãy đặt xuống giường để con không tỉnh giấc. Bé vẫn sẽ dậy ăn sữa khoảng 2-3h/lần vì vậy Mom căn thói quen của con và chuẩn bị sẵn để khi con ọ ẹ cái là Mom cho bé ti liền nếu không con dậy khóc xong là có thể tỉnh ngủ luôn đó Mom 😊

Rất nhiều em bé như em bé của mẹ. Bởi em chưa biết nói nên em sẽ chỉ có thể khóc thôi khi em đói, em nóng, em lạnh, em đau, em cần thay bỉm, em muốn đi ngủ, em muốn nhìn mẹ, em muốn ngửi mùi của mẹ, em nhớ vòng tay mẹ... Mà mẹ thì lớn rồi, ko còn nhớ tiếng nói như em nữa. Hi vọng là mẹ bình tĩnh và tỉnh táo để học hỏi xem em của mẹ đang muốn nói gì.

bé chưa thích nghi với môi trường bên ngoài đó mom Mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1140965?d=android&ct=b&share=true cho mình 1 like giúp mình nha 🥰. Cảm ơn mom nhiều nè 🥰

Bé nhà Mom bị loạn nhịp sinh học. Bé chưa phân biệt dc ngày vs đêm. nên đêm thì tắt điện không khí im lặng cho dễ ngủ. Bé mình 15 ngày tuổi mà ngủ khoảng 22h mỗi ngày còn giờ thức là massage tắm Bé thôi.

Sau khi cho bú m nhớ cho bé ợ hơi hoặc xì hơi. Lúc cho bú nên ôm lên, k cho bú nằm. M tham khảo thêm sách. Có khi bé đầy bụng nên k ngủ dc, chứ nhu cầu bé sơ sinh ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày

4y ago

Mik đứa đầu mỗi lần nó khóc đêm sợ ông bà nội chửi nên bé cháu rồi cho cháu bú z mà mẹ ck cứ chửi.. bú nằm nhieu khi ngủ quên nữa thì chét luôn

trước bé nhà mình cũng vậy bé lim dim là bé đang ngủ giấc ngủ ngắn đấy m ạ trước bé mình cũng vậy mình lo lắng lắm nhưng sang khoảng tháng 2 thì bé đỡ rướn hơn và ngủ sâu hơn

M kiểm tra tã lót cho bé có khô thoáng trước khi ngủ k, nhiệt độ phòng có nóng quá k,hay tấm lót bé nằm bí gây khó chịu,m tắt đèn khi cho bé ngủ để bé quen

do bé chưa phân biệt dc ngày đêm.. sáng mom bật đèn và gây nhiều tiếng động, đêm tắt đèn hoặc để đèn ngủ và giữ không gian yên tĩnh là bé sẽ quen dần

có thể bé bị đầy hơi ak mom bé nhà mình trước cũng vậy. mỗi lần ti xong mom nên vỗ ợ hơi cho bé. ợ hơi xong dễ chịu là con ngủ liền à

Nếu ko phiền m có thể vào link like giúp bé của mình nhé. Cảm ơn m nhiều ạ. https://community.theasianparent.com/booth/999157?d=android&ct=b&share=true