Các mom cho e hỏi nhiệt độ điều hòa cho trẻ sơ sinh bn là vừa ạ?

Bé nhà e dạo này hay quấy đêm, chắc do nóng quá vì e sợ bé lạnh ko dám mở quạt hay máy lạnh mà c hàng xóm nhà e nói chỉ ấy mở từ khi bế con từ viện về. Ck e nge nói v lật đật đi rửa máy lạnh để tối nay mở cho con, chứ ổng cũn ngán cảnh nửa đêm mà con cứ khóc :)) Cm cho e hỏi nhiệt độ điều hòa thích hợp cho bé là bn v ạ?

13 Các câu trả lời

Các cụ là hay giữ k cho năm đh sợ trẻ còn non dễ nhiễm lạnh rồi viêm phổi các thứ nhug thân nhiệt của con bgio cũng cao hơn ng lớn nên mình lạnh thì bé vừa. Như nhà m bật tầm 25-27 mẹ co quắp đắp chăn 1 góc nhưng tụi nhỏ lại ngủ khì khì, tắt đh đi là lăn lộn quẫy cựa ngay. Chỉ cần chú ý độ tản gió của đh tỏa đều phòng, k dồn 1 chỗ, bật kèm máy phun sương tăng độ ẩm kẻo khô mũi thở khó chịu lắm

Mình đọc bài của TAP thấy bảo nhiệt độ nơi ngủ của trẻ nên từ 18-21 độ C là lý tưởng nè, mà thấy có vẻ lạnh quá so với nhiệt độ ngoài trời. Ng ta khuyên phòng bé nên có nhiệt kế và ẩm kế để biết ndo và độ ẩm là bao nhiêu. Phòng dùng ml nhiều sẽ mau khô người con nên có khi cần tạo độ ẩm bổ sung nữa. Nếu mom k mua máy phun sương thì đặt 1 chậu nước to trong phòng cũng đc nè.

Ko phải nhiệt độ điều hòa mà mom phải canh nhiệt độ phòng đó mom. Mở máy lạnh 1 lúc r mom xem nhiệt độ trong phòng là bn, khoảng 18-21 độ là đc nha. Vs mom đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng để da con ko bị khô, nếu có điều kiện mom mua máy tạo độ ẩm cũn đc

Mom có thể mở quạt quay không chĩa thẳng vào người con vẫn được nè, máy lạnh mom mở sao cho nhiệt độ phòng khoảng 24-26 độ là được nè mom

quạt thì mom cho nó xoay đừng dí thẳng là được còn điều hòa thì 28 độ mom nhé trẻ nhỏ nó hay nóng lắm k phải như người lớn đâu

Bật quạt mở đhoa bình thường nha m,bé nhà mình sih ra bvien đã nằm đhoa rồi về nhà cũng vậy ko lo đâu,đhoa m cho 26độ là vừa

mở quạt k chĩa thẳng vào con là đc, máy lạnh m mở tầm 26-28 độ là đc nè

kiểm tra nhiệt độ phòng khoảng 25 độ mom nhé

bật quạt cho quay qua lại cũng được nha mom

kiểm tra nhiệt phòng khoảng 25 độ m nhé