อาการคนท้อง 1 เดือน มีอาการยังไงบ้างคะ

พอดีอยากทราบค่ะ ว่าคนท้อง 1 เดือนจะมีอาการยังไงบ้าง ส่วนตัวมีวิงเวียนศีรษะ หงุดหงิดง่ายค่ะ คนอื่นๆเป็นเหมือนกันไหมคะ

18 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ ถือว่าเป็นเวลาที่สำคัญมากสำหรับแม่ท้อง นั้นเป็นเพราะมันเป็นเวลาที่หลายๆอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งทางรางกายและอารมณ์ และยังเป็นช่วงระยะเวลาที่ตัวอ่อนในครรภ์เริ่มมีการเจริญเติบโต โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-1-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

ส่วนตัวเรา คัดหน้าอกมากๆ ตื่นมาคือตึงรู้สึกว่านมใหญ่ขึ้น เหนื่อยง่ายแบบเห็นได้ชัด กินเยอะมาก เห็นอะไรก็อยากกิน ไม่มีเบื่อหรือเหม็นอาหารเลยค่ะ 🤤

ตอนนั้นไม่รู้ว่าท้องทั้งวีนทั้งด่าสามีเก่งมากมีอาการอ่อนเพลียง่วงนอนทั้งวันกินอะไรก็ไม่อร่อยตอนเช้าๆตื่นมาจะหน้ามืดเวียนหัวพะอืดพะอมค่ะ

ท้องแรกไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะพอเข้าเดือนที่2แท้ง พอท้องสองมีอาการคัดเต้านมค่ะรู้สึกเต้านมขยายใหญ่ เวียนหัว อ่อนเพีย หงุดหงิดง่ายด้วยค่ะ

ของเรา แพ้ท้องหนักเลยค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกตลอดจนต้องไปโรงพยาบาลไปแอดมิท และยังมีอาการ เวียนศรีษะ หงุดหงิดง่าย เหนื่อยและเพลียคะ

2y ago

แพ้ตั้งแต่1เดือนจนถึงประมาณ2เดือนกว่าๆค่ะพอเริ่มเข้าเดือนที่3อาการแพ้ก็เริ่มหายไปคะแม่

ท้องแรกจ้า ไม่มีอาการแพ้ท้อง เลยไม่รู้ว่าตัวเองท้องอยู่ พอลองตรวจขึ้น2ขีดก็ไปฝากครรภ์เลย หมอบอกว่าท้องได้17w+4dแล้ว จนตอนนี้37w+3dแล้วคะ

ของเราไม่แพ้อะไรเลยค่ะแค่จะรู้คัดหน้าอกและเจ็บตรงหัวนมและปวดท้องน้อยเหมือนคล้ายกับตอนที่ปจด.เราตะมาเลยค่ะ

รู้สึกนมคัดเหมือนตอนประจำเดือนใกล้จะมาอ่ะค่ะร่างกายเพลียๆเหมือนเหนื่อยตลอดมีอาการอ้วกตอนท้องว่างค่ะ

ของเรา คัดเต้านม ง่วงผิดปกติ อ่อนเพลีย พะอืดพะอม หน้ามืด เวียนหัว เหนื่อยง่ายมากๆค่ะ

ตอน 1 เดือนไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติทุกอย่าง พอเข้าเดือนที่สองถึงเริ่มแพ้ท้อง