อาการคนท้อง มีอาการยังไงบ้างคะ จะเริ่มแพ้ท้องในช่วงไหน

อาการคนท้อง มีอาการยังไงบ้างคะ มีอาการแพ้แบบไหนที่ถือว่ารุนแรงบ้างไหมคะ

9 ตอบกลับ

เริ่มแรกที่เราสงสัยคือปจด.ขาดค่ะ เลยวันที่ปจด.ต้องมาไป4-5วันเริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก ปวดท้องหน่วงๆปวดหลังเหมือนปจด.จะมาค่ะ แต่เป็นหลายวันก็ไม่มา จนวันที่ปจด.ขาดไปประมาณ10วันฐานหน้าอกเริ่มขยาย เราเริ่มเบื่ออาหารไม่อยากกิน เราเริ่มมั่นใจค่ะว่าท้องแต่ยังไม่ได้ตรวจ จนอีก2วันถัดมาเริ่มเวียนหัวคลื่นไส้ ง่วง เราเลยลองตรวจค่ะ ก็ขึ้น2ขีด

บ้านนี้ตอนแรกๆที่ท้องยังไม่รู้ตัว สิ่งที่สังเกตุได้คือ รู้สึกเจ็บคัดเต้านมมาก คล้ายๆตอนเป็น ปจด แต่มากกว่า เต้านมขยายใหญ่ขึ้นมาก มีปวดท้องน้อยหน่วงๆคล้ายเป็นปจด แต่ ปจดไม่มาค่ะ แล้วอีกอย่างนึงคือหลับดีมาก ง่วงนอนบ่อย

ส่วนตัวเรา รุสึกว่าไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัวสังเกตว่าประจำเดือนขาด แต่เราไม่มีอาการแพ้อะไรเลย ตอนนี้14w3dแล้วค่ะ มารุสึกตัวว่าประจำเดือนขาดไปตรวจท้อง2เดือนนิดๆแล้วจ่ะ

3y ago

ท้อวแต่ไม่มีอาการใช่มั้ยคะ

อีกหนึ่งอาการที่สังเกตได้คือ อุณหภูมิร่างกายสูง และมีอาการอ่นเพลียง่าย

ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่เลยค่ะส่วนตัวเราไม่มีอาการอะไรเลย

หากตั้งครรภ์ได้ซักระยะ จะเริ่มมีอาการเจ็บบริเวณเต้านมค่ะ

สังเกตง่ายๆ หากประจำเดือนขาด ให้คิดว่าท้องไว้ก่อนเลยค่ะ

สังเกตได้ตามนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/pregnant-or-not-300920

มารอคำตอบค่ะ