อาการคนท้อง 2 เดือน มีอาการยังไงบ้างคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ว่าท้อง 2 เดือน มีอาการยังไงบ้างคะ แล้วควรระวังอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

17 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ อาการคนท้อง 2 เดือนจะมีอาการ คัดเต้านม ปัสสาวะบ่อย กรดไหลย้อน อาการแพ้ท้อง ปวดหลัง มีตกขาวมากผิดปกติ มีลมในกระเพาะมากขึ้น สีของเยื่อบุช่องคลอด โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-2-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99

บ้านนี้ตอนท้อง2เดือนไม่มีอาการแพ้เลยค่ะแต่รู้สึกเพลียอยากแต่จะนอนและขี้เกียจมากค่ะขี้หงุดหงิดอยากกินแต่ของหวานๆ เจ็บเต้านม เป็นกรดไหลย้อนบ่อยมาก หายใจไม่สะดวกค่ะ ควรระวัง: ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินไปที่มีขี้ตะไคร่และพื้นที่เปียกเพราะจะลื่นเสี่ยงแท้งง่ายมากค่ะ

ตอนเราท้อง2เดือน เราเริ่มแพ้ท้องแล้ว ก็จะมีอาการเวียนหัวหน้ามืดบ่อย เบื่อข้าวแต่กินอย่างอื่นได้ เหนื่อยง่าย นอนไวกว่าปกติ เป็นกรดไหลย้อนบ่อย และก็อาเจียนบ้างบางครั้ง พอเข้าเดือนที่3 ก็หายเป็นปกติค่ะ แล้วก็ระวังเรื่องยกของหนักนี่ห้ามเลย เสี่ยงแท้งง่ายค่ะ

2เดือนนะคะ​ส่วนตัวท้องผู้ชาย​ ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย​ ไม่มีเลือดออกหรืออะไรมีแค่เมนส์​ไม่มาค่ะ​ นอกนั้นเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยจนกระทั่ง​เอะใจว่าปจด.ขาด2เดือนเท่านั้นแหละ​ท้อง​ ก็กินบำรุงอย่างดี😂😂😂 แพ้อย่างเดียว​ แพ้อาหาร​กินเยอะ5555555

2y ago

จริงค่ะ ตอนนี้ท้อง2 เดือน ไม่รู้สึกอะไรเลย คือจนลืมว่าตอนนี้ท้องอยู่ 55555

เจ็บหน้าอก คัดตรึง เจ็บหน่วงท้องน้อย อาการแพ้อาหารหรือแพ้กลิ่นต่างๆอาการวิงเวียนหัวและอาเจียนแล้วแต่จะเกิดกับบางคนค่ะ แต่อาการเจ็บหน้าอก คัดตรึง เจ็บหน่วงท้องน้อยเป็นทุกคนค่ะโดยเฉพาะส่วนมากจะเกิดขึ้นกับคนท้องแรกค่ะ

2y ago

ขอสอบถามหน่อยได้ไหมค่ะ คุณแม่ฟังเสียงหัวใจน้องตอนกี่วีคค่ะ

ของเรา10สัปดาห์ ไม่แพ้แต่อยากนอนขี้เกลียด ปวดหัวบ่อยแต่ไม่ทานยาน่ะใช้เจลเย็นประคบก็นวดที่หัวก็ดีขึ้น ไม่อยากคุยกับเพื่อนร่วมงานเบื่อการคุยน้อยใจสามีบ่อยๆ แต่เรื่องอาหารกินได้ทุกอย่างเลยค่ะ

ตอนนี้เราท้อง6สัปดาห์ เริ่มมีเวียนหัว เหนื่อย เบื่อข้าวไม่อยากกิน แต่กินอย่างอื่นได้ คลื่นไส้ ง่วง เมื่อก่อนชอบกระเทียมเจียวมาก ตอนนี้เหม็นมากค่ะ นี่แค่6สัปดาห์ยังขนาดนี้ 2เดือนจะขนาดไหน😭

2เดือนบางคนก็มีอาการบางคนก็ไม่มีอาการ​บ้านนี้ท้องแรกไม่มีอาการไรเลยพอท้องสองมาครบเลยคะ​ ทั้งเวียนหัว​คลื่นใส้ ไม่อยากอาหาร​ เต้านมขยายใหญ่​ หงุดหงิด​ไปส่ะทุกอย่าง​

ของเรา2เดือนไม่ค่อยอยากอาหาร พะอืดพะอมแต่ไม่อ้วก เจ็บเต้านม เบื่อเพื่อนร่วมงานไม่อยากสุงสิงใครสักเท่าไหร่ค่ะ

เหนื่อยเพลีย ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากอาหาร ของอะไรที่เคยชอบก็เหม็น ง่วง นอนบ่อย ฉี่บ่อย เวียนหัวหน้ามืดค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยคะ