English speaking kids

Sa mga parents na may english speaking kids, against ba sa inyo inlaws/relatives nyo regarding sa pagpapalaki nyo sa kids nyo? Like yung pagiging english speaking nila. Against ba sila na maging english speaking kids nyo? Sakin kasi, english speaking yung anak ko. And against sila sa ganon. Lagi nila pinapakita/sinasabi na mali yun.

29 Replies

For me po okay lang na natututo ang bata ng foreign language, wala pong mali don. Nagiging mali po siguro kapag foreign language lang ang alam ng bata at hindi marunong mag Filipino/Tagalog/ mother tongue ng parents. Based po kasi sa observation ko sa mga pamangkin at pinsan ko na lumaking English ang naging first language, sobrang nahirapan po silang makipagcommunicate at makipagsocialize sa ibang bata kasi either di sila naiintindihan or di nila naiintidihan. Napansin kong nakaapekto yun sa bata kasi nahirapan siya makahanap ng friends while lumalaki. So for me po, walang mali na maging English speaking sila pero dapat marunong din sila ng language ng mga taong nakapaligid sa kanya. Since bata pa naman po sila, they can manage to be bilingual/multi-lingual naman kasi madali silang matuto. Sana nakatulong 🙂

dapat sakto lng mamsh, maalam sa filipino at english.. kasi nakatira tyo sa Pilipinas, so dapat alm nila ng filipino, dapat alam din nila ang English kasi universal language yon. Minsan, ayaw kasi kausapin ng mga ibang bata ang english speaking kids kasi nahihiya sila at baka di sila makasagot. so kawawa naman kung wala silang makalaro. Saka mas maganda pa din kapag may naririnig kang po at opo.

hay naku mommy hayaan mo magsalita ang anak kung saan sila comfortable. huwag muna pansinin yung mga tao. Parang Crab Mentality na lang kasi na dapat tagalog ang language dahil Pilipinas tayo.. Kumg ayaw ng bata matuto magtagalog huwag mo pilitin. Mas madali ang englisk kaysa sa tagalog. Mahaba po kasi ang tagalog compared sa English

yung anak ko, parang by accident lang naging English speaking. puro English kasi pinapanood niya sa YouTube. Fluent naman kami ng asawa ko sa English pero Filipino talaga usap namin. Natutuwa naman parents namin. pero we still talk to our kid in Filipino kahit English siya sumagot para di naman mawala Filipino sa utak niya.

sakin naman baliktad. pinipilit ng inlaws ko maging english speaking anak ko which is ayoko. andali lang matutunan ng english habang lumalaki sila. no need ipush sa bahay. ilayo ko ngasa inlaws ko anak ko eh. kasi ayoko maging english speaking siya.hindi english ang gusto kong secondary language niya.

Hindi na kasi maiwasan na English magsalita ang mga bata dahil sa napapanood. Mas may access ang kids sa Internet kesa sa TV. Encourage your kids to speak in Filipino also momma. In our case, we have to practice Filipino also because my husband's side prefer na mag-Tagalog sila 😊

I dont see anything wrong if kids speaks english. Actually whichever language they prefer that's totally fine. Kung san kayo mas effectively nakakapagcommunicate, Im all good with that. Kung hindi naman kayo nakatira sa in laws niyo, dedma na lang. Hehehe your kids your rule. 😊

wenk. baka kasi di nila masyadong maintidihan? and they want to have a conversation with your kid kung saan comfortable sila magsalita? on my side ganun din minsan inlaws ko. i use chinese on my daughter. taz may times naiirita sila kasi si daw sila magkaintindihan.

Much better if matututo sila magTagalog. Kasi pag nagschool na mahihirapan sila since nasa Pinas kayo may mga subjs na Filipino. Usually hirap na hirap ang mga english speaking kids sa mga Filipino subjs and ang iba bumabagsak pa. Pero pag Eng subjs nag eexcel.

Ok lang matuto mag english ang bata sis. Ako nga na graduate ng college minsan nahhrapan parn ako mag construct ng sentence hahaha mas ok na matuto ng maaga ang bata sa english. tsaka anak mo yan sis. rules mo masusunodm hayaan mo sila haha.