English speaking kids

Sa mga parents na may english speaking kids, against ba sa inyo inlaws/relatives nyo regarding sa pagpapalaki nyo sa kids nyo? Like yung pagiging english speaking nila. Against ba sila na maging english speaking kids nyo? Sakin kasi, english speaking yung anak ko. And against sila sa ganon. Lagi nila pinapakita/sinasabi na mali yun.

29 Replies

Plano ko rin po e english speaking c baby ko soon. Pero sympre tuturuan ko rin nmn po mag bisaya. Mahirap kasi pag nag aral na mother tongue kasi from grade 1 to 3. Baka mahirap anak ko pag pure english lang.

may mga classmates ang daughter ko cannot read tagalog kasi nasanay na english ang salita better marunong sila mag tagalog yun din naman ksi ang dilect nten wala sa ibang bansa just saying ✌️

Yaan niyo po nalang sila momsh, pero mas better po if alam po nila both English and Tagalog . Kawawa din kaai ang bata if makikipaglaro siya tapos hindi makaintindi ng mother tongue.

Your child, your rule. Yaan mo sila. Walang mali dun. Maganda na turuan ang bata ng foreign language pero turuan nyo din po magtagalog kasi mahihirapan sya pag nag school na.

okay lang yan sis, baby ko rin english speaking rin pero nakaka intindi rin sya tagalog.. mas prefer lng nya mag salita ng english kaya english speaking sya 😅😅😅

English din ang preferred language ng mga kids ko. Kinakausap namin sila sa Filipino pero sa English sila komporatable. Ayos lang naman sa mga in laws ko. Sila mismo nag aadjust.

yn din gusto kong kasanayan ng magiging baby ko momshh,pra pglaki nya hindi na xa mahirapan mkipgcommunicate thru english.pra sakin ms ok yn momshh.😊

for me mas okay din na alam nila ang tagalog meron kasi ibang bata na english speaking pero pagdating sa mother tongue nila hindi nila alam

Nope...proud pa nga mga in laws ko, atsaka yung bilas ko americano kaya english speaking ang anak... Mjo bulol lng sa tagalog..

hindi naman po siguro mali,pero mas ok kasi kung balance lang,tagalog kasi yung kailangan natin for everyday use ☺