english speaking

pano maging fluent si baby sa english? any suggestions

15 Replies

As an elem teacher i suggest you teach first the mother tongue. Kung tagalog edi tagalog. Ang english ay matututunan ng bata sa school. Trust me, ang dami ko na nahawakan/kakilala english speaking ang bata ayun nabubully dahil hindi maintindihan ng ibang bata, walang friends dahil d nga naman nila maintindihan. Bagsak sa mga filipino subjects. Remember grades 1 - 3 may mother tongue na subject,math,and Science mother tongue based din. Dun muna sa mother tongue bago mag pakafluent sa english or other languages.

4y ago

Pamangkin ko nung maliit pa english speaking palagi.. ayun walang nakikipaglaro sa kanya sa lugar namin kasi di nila maintindhan pag nagsasalita sya.

Ung anak ko gusto ko tlga turuan ng Tagalog at kahit hiligaynon pero kahit papaano taglish ung ginagamit ko Yan Sana ang first language nya pero ung tatay at mama Ni hubby Hindi nakakaintindi Ng Tagalog Kaya walang magawa kundi mag English lahat sa loob Ng bahay Kung maguusap naririnig nya palagi Kaya Yun na Ang naging first language nya.. kausapin mo sya palagi in English ikaw Yung unang mkakapg turo sa knya second is Yung mga na sa paligid nya .the more na Tao nakikipag usap sa knya in English mas madali basahan mo sya nang stories limit sa Kakanuod Ng tv .

Better english Tagalog Ang Kaya niang language, my husband is foreign but still I want my daughter to know how to speak tagalog Kasi sometimes I heard other pilipino they Insult foreign and my husband didn't know it kc he can't understand Tagalog madalas din maloko asawa ko Kaya much better kung ung kids mo can speak and understand the same language, English and Tagalog

Suggest ko po mother tongue po ituro nyo sis. Yung panganay ko fluent sa english pero pagdating sa tagalog ay hala di na nya maintindihan yung ibang sinasabi namin. Madami syang question madami syang gusto pa aalamin.

Kausapin nyo po lage ng english then lage ka po magplay ng mga story telling or nursery rhymes na english sa speaker wag po lage sa tv or gadget kase hnd din po maganda ma expose sila lage sa ganun.

Kelangan lahat ng kasama sa bahay english sya kakausapin at ang pinapanood nya dapat english din. Yun lang talaga ang kelangan para maging natural sa knya ba magenglish .

Yes peppa pig sissy. Panuorin m siya un mga pamangkin ko grabe magling pa s nagaaral ng college dahil kakanuod nila niyan

Peppa Pig momshie heheh the best yan. Tyaka dpt mga nag eenglish dn sa bahay pra sure na matuto agad ng english c baby

4y ago

Exactly mami😍

Sabi ng pedia ok lang daw manood ng youtube basta puro english hanggang 2yrs old & may oras lang.

Peppa pig.. pero mainam po ung english tagalog sana parinig nyo po na mga sounds