English-speaking or Tagalog-speaking?

Hello mys. I'm a FTM and pinagiisipan ko na kung palalakihin ko ba ang baby ko na English-speaking o Tagalog-speaking. Sa opinion niyo, mys? Saan magkakaroon ng advantage ang kids? Share your thoughts below. :)

51 Replies

Mas may advantage po talaga kapag exposed na at an early age sa english language ang bata lalo na po most of the subjects ang mode of instruction in english even simple instructions nga eh pero mas madali po kasi yun matutunan kesa sa tagalog. So, pwede sigurong unahin nyo po muna yung tagalog lalo na sa pre-school years nya. Di naman kasi lahat ng bata na makakasalamuha nya kayang makipag communicate in english agad. At importante po yung communication sa socializing nila on their first years of schooling. May mga pinsan kasi ako ganyan e, kakanuod lang ng peppa pig na-adapt nila so super englishera sila with British accent pa kaso mahirap kapag exam na sa Filipino palagi silang failed kasi hindi nila maintindihan, nakakaintindi siguro pero yung response kasi nila in english pa rin tapos kahit sa private school nga sila kaso tagalog pa rin naman yung gamit ng ibang bata so hirap pa rin sa kanila makipag-usap. Anyway, may new mandate naman po ngayon ang DEPED since nagstart yung Kto12, ngayon po from KtoG3 dapat mother tongue po yung gagamitin sa eskwelahan ng mga teachers na language of instruction so since nasa Manila tayo, Tagalog po talaga. Depends din po siguro kung ipa-private nyo yung bata all throughout.

Yung nephew ko, tagalog usapan namin sa bahay pero natuto din sya ng English kakapanood ng children show and songs sa YouTube. Pinoys are all bilingual na, the environment and education system will teach your kid to speak both English and Filipino. No need for exclusivity. A lot of my pamangkins din na inglesero't inglesera nahirapan nung nagschool na due to Filipino subject. Yung iba kasing parents think that having a child who speaks well in English is a bragging right na that their child is better than other child. Teach your kid to converse well in both languages. Mas ok kung may dialect kayo na he/she will learn also as he/she grows up.

Kung ako po tatanungin mas magandang tagalog po muna for socialization purpose narin kasi not all kids naman English speaking lalo na kung sa public school kasi kapag nag aral naman po yan matututunan niya ang magEnglish ,youtube is always there naman and it's up to you kung ifafollow up niyo ung pagtuturo ng English. May Estudyante kasi kami noon,pure Filipino kaso English speaking,sa English sya nageexcel and sa ibang subject like MTB,EPP Filipino and Araling Panlipunan hirap sya. Kawawa pa nagtututor kasi kailangan basahin ung tagalog tapos itatranslate sa English.

Taglish dapat. English speaking anak ko, pag may kumakausap sakanya ng tagalog minsan di nya pa maintindihan kaya mahirap din ang pure english lang. Napaglitan pa kami ng pedia kc nasa pinas tau bat english ang first language nya. Naspeech delay ung first born ko dahil din dyan language confusion and minsan ung mga batang di sanay magenglish nahihiya na kausapin sya kaya wala masyado kalaro.

it depends kung saan surroundings sia lalaki, kc khit matuto sia at early age ng english kung ang mga makakasalamuha nia e puro Tagalog ang salita, ndi nia rin makakalakihan ang English speaking kc lhat ng naririnig nia e tagalog...based po yan s mga kakilala ko n english speaking ung anak nung bata pero after 1yr lng nung nag iiskul n tagalog n rin ang salita 😅

Baby ko english speaking kasi sa international school kasi cya papasok kaya na train na namin. Mahirap kasi pag may halo yong salita nya dahil mahihirapan sya sa instruction kaya napag kasunduan naming mag asawa na english. 5 years old na cya ngayon at nakakaadapt narin cya ng tagalog or bisaya sa mga pinsan nya.

Children are smart they can learn a lot at thesame time. mas mabilis sila matuto at a young age. i tried inuna ko turuan si toddler ko ng exclusive.english nahhrapan.na.sya ngayon sa.tagalog.masyado slang. nagsisi ako kaya now we speak taglish but i tell him tagalog and.english.terms now. it is.working well.

Both, pamangkin ko dati pinalaki nilang english only kaya pag pasok sa school ang tataas ng grades except sa Filipino subject hirap sya. Importante parin po narunong magtagalog lalo sa school di naman lahat ng classmate marunong mag english pag ipinasok na sa preschool. Pati pag makikisalamuha sa labas.

Ofcourse both language parin kung gusto mo lang kasi kung nasa pinas ka naman at gusto ko english lang paano pag pasok niya sa school or maybe paano ang normal na paguusap ng iba niyang kalaro odi kaya mga yaya or anyone who ask him/her pwede naman both so hindi din siya mahirapan mag adjust.

English. Nowadays kasi kapag public school 'mother tongue' ang unang tinuturo. Pero nasa magulang talaga yan kung paano tuturuan si baby. Cousin ng partner ko sa private nag-aaral pero di marunong mag basa. Unlike yung kapatid ko sa public lang pero marunong magbasa. (Same grade lang sila)