EBF vs Formula Feeding

Nakakalungkot makita na yung ibang mga nanay na may kakayanang mag EBF e napaka baba ng tingin sa mga nanay na walang choice kundi magformula. Breastmilk is best. Oo, pero wag nyo naman ipamukha sa ibang nanay na napakasama nilang tao pag nagformula sila dahil wala naman silang choice kung wala talagang gatas ang dede nila. E sa wala talaga kahit ilang linggo at ilang buwan na ipasuso e. Akala nyo ba ayaw nila magpasuso? Nangarap din magbreastfeed yang mga yan pero di talaga nila kaya. Wag nyo naman mata-matahin. EBF moms are the best moms in the world at napakaperfect nyo po. Sure. Keep it up.

25 Replies

Mix feed si baby ko. I remembered nung una namin syang painumin ng formula. 2 weeks akong nagtyaga sa kakainom ng kung ano anong pampalakas ng milk, pagmassage sa boobs, hot compress, etc. Pero hindi lumakas milk supply ko. Nagkanda sugat sugat na rin utong ko that time kaka pa latch ko kay baby coz im desperate na mag EBF pero ganun pa rin yung supply, kulang pa rin kay baby. Kaya nung iyak ng iyak yung baby ko at kakapiranggot na gatas na lang lumalabas sakin, sinabi sakin ng asawa ko na "pano yan? Bibilhan na natin ng gatas yan?? (with a stare na parang kasalanan ko pa). I cried and told him na i did my best at nakikita nya naman yun. So nagdecide kami na imix feed si baby with a quality formula milk khit mahal basta mamaimtain lang yung nourishment nya. Ngayon mostly bf na si baby at 3 bottles of formula n lang sya per day. 😊

Dedma lang sa mga yan. Maging healthy man anak mo o hindi wala naman silang ambag sa pagpapalaki ng baby mo. Dami din nagsasabi sakin niyan bakit di daw ako magpa-BF eh sa wala ano magagawa ko. Lahat na ng supplement, hilot, tubig, malunggay at sabaw, unlinlatch ginawa ko ni hindi umaabot sa 1 oz milk ko. Yun pala namana ko sa mom ko na siya samin dati wala din. Kaya kalokohan yung sinasabi nila na lahat nakakapagpa-breastfeed meron at meron na hindi at hindi SIN yun. Kaya sa mga mommy na gusto magpayo ng mabuti good yan, pero kung mamumuna ka lang sa kapwa mommy mo hindi tama yun, tumahimik na lang kung makakasakit ka ng kapwa. Palakihin natin ng maayos mga anak natin sa way na alam natin mabuti para sa kanila. Iba-iba tayo pero same goal lang.

nasstress din ako nung first few days ko kase wala akong nakikitang gatas habang naglalatch si lo. buti sinabihan ako Ng nurse na sobrang liit paLang Ng bituka Ng newborn Kaya wag magworry palatch Lang Ng palatch kahit konti makukuha. nung umuwi na Kami sa bahay pressured ako masyado kase gusto Makita Ng mother KO na nagtutulo Yong gatas sa breast ko. e sabi KO Hindi Naman umiiyak Kaya may nadedede yan. Kaya yon Panay inom at Kain kahit ano Pampagatas hanggang umabot na sa 2oz tuwing pump. nagpump Pala ako kase nagcracked na Yong nipple KO kakalatch ni baby. napapansin KO Lang pag stress o feeling emotional depressed ako humihina Yong supply KO. at lalo na kapag Hindi masyado nakainom Ng tubig. Kaya iwasan ang mastress mommies.

Depende po sa situation siguro, panganay ko po naka formula, 3 months lang sya nag mix dahil working po ako nun at malau work ko. Pero 2nd baby ko po pure breastfeeding kasi full-time mom na ako, sa una di po ganun kalakas milk ko pero madaming way para paramihin ang milk kailangan m lang pagtyagaan at pagtiisan kasi my time na magsusugat sya, thank God at hanggang 2 yrs old sya ng pure breastfeeding. May ibang mom po kasi na sumusuko agad lalo na pag nasasaktan sila or feeling nila onti milk nila, pero payo ng pedia ko nun wag sasabayan ng formula para yung demand ni baby nasa breast mo lang... Effective nmn po sakin.. hopefully yung upcoming baby ko pure breastfeeding din 😊 mas nakakamura kasi at healthy pa kay baby...😍

Hi mommy. I feel you po. Ganyan ang nramdaman ko dati nung struggle tlaga ako sa bf. Mixfeed si lo ko until 2 months but through pump lng kasi ayaw tlaga nya dumede sakin nagwawala tlaga, syempre as a first time mom wala pa akong idea sa mga ganyan. 2 months and so on full formula na sya. Dati nasasaktan ako pag mga ibang mommies na ebf ang liit ng tingin sayo, sasabihin pa na junk food daw ang fm. Lahat na ginawa ko pero wala pa din. Habang lumalaki si baby natuto nakong dedmahin ang ganyang issue kasi nakita ko ang anak ko malusog, hndi sakitin, matalino at very active. Hndi base sa pagpapadede ang magiging outcome ng paglaki ni baby o yung pagiging ina mo. Be proud to yourself mommy kaya mo yan and you will overcome it 😊

Hugs, mommy. It will not make you a bad mom kung formula milk fed si baby. Heaven knows how much you wanted na maging EBF kay baby at I know na lahat naman satin is ginawa lahat ng ways para magkaroon ng abundant milk supply para sa needs ni baby pero there will comes a time na di talaga kaya. It's okay mommy. Hindi talaga mawawala ang mom shaming pero it's up to you how you will handle it. Formula milk user na rin si baby and we all know na super pricy ng mga formula milks. I stopped breastfeeding him because I have several medicines for my depression and hindi ako advisable magpa bf while taking that.

Mag ate ko din grabe akala nila di sila nakakasakit one time nagsalita isa kong ate "di mo mararamdaman maging tunay na ina, di ka tunay na ina di mo naranasan mag padede"(in a joke way) pero para sakin masakit yun na gusto kong umiyak at sabihin na hindi batayan ang pagpapasuso para masabing isa kang tunay na ina..FTM kasi ako buntis palang ako dami ko na ginawa para magkagatas pero wala 5days na si baby nung nagkagatas ako ang prob.lang nasanay si baby sa bote kaya tyagaan sa pump pero pag umaalis kami di ako nakakapag pump hanggang sa humina at nawala na ng tuluyan..

Ako po hindi directly naglatch si Baby sakin pero EBF pa din thru pumping. It doesn't make you less of a mother if you don't have any choice but to give your LO a formula milk. Kesa magutom ang baby natin para lang ma-satisfy ang kagustuhan ng iba na mag breastfeed ka kahit walang gatas na nalabas. Wag mo na intindihin mommy ang sasabihin nila. Delivering a life in this world is a huge sacrifice for us women. No one should dictate to us on what we should and not do. Remember, your child, your rule. Keep fighting mommy. Virtual hugs. ☺️

me po 1day lng ata naka.bf c baby ko sa ibang nanay ko pa sya pinapa.dede kasi wala talaga ako gatas..meron man pero sobrang kakaunti..nag.aaway lng kami .. kea nung naiuwi ko na sya sa bahay 2nights and 1day lng kasi kami sa hospital.. Naka.formula na tlga c baby..gustuhin ko man mag.bf kaso wla tlga hanggang 1onz.minsan nga wala pang 1onz.pg nagpa.pump ako.yan lng nkukuha ko..and 2weeks lng ako nagka.gatas tapos wala na.maliit lng din kasi suso ko..kea sa formula nabuhay baby ko..gang sa naawat n sya..

I also felt that when I had mastitis twice. I was forced to mix feed my baby. I thought I was β€œkulang” because of the things I read sa isang fb group ng mga ebf moms. Ngayon, napush ko ang pagiging ebf but never did I judge mommies na nagpaformula. To each her own tayo. Hindi porket nag formula si baby, bad mom na. Basta mahal natin ang babies natin, okay na yun for them. :)