EBF vs Formula Feeding

Nakakalungkot makita na yung ibang mga nanay na may kakayanang mag EBF e napaka baba ng tingin sa mga nanay na walang choice kundi magformula. Breastmilk is best. Oo, pero wag nyo naman ipamukha sa ibang nanay na napakasama nilang tao pag nagformula sila dahil wala naman silang choice kung wala talagang gatas ang dede nila. E sa wala talaga kahit ilang linggo at ilang buwan na ipasuso e. Akala nyo ba ayaw nila magpasuso? Nangarap din magbreastfeed yang mga yan pero di talaga nila kaya. Wag nyo naman mata-matahin. EBF moms are the best moms in the world at napakaperfect nyo po. Sure. Keep it up.

25 Replies

Try joining breastfeeding pinays in facebook para matuto pa tayo about breastfeeding... D naman po bad mom pag d nagpadede.. EBF po baby ko pero never kong tiningnan ng ganon ang ibang mommies na formula fed baby nila kasi naiintindihan ko sila like yung pinsan ko sabi nya sakin sibukan nya naman sa abot ng makakaya nya d lang tlga kaya...

Buti nalang walang mga cancer sa paligid ko na nagsasabing masamang ina pag formula 😅😅MIL ko pa nga nagsabi na formula nalang kung wala talaga. Awa naman ni Lord healthy baby boy ko. 5 mons na sya pero ni minsan di pa sya nagkasakit sobrang active nia at laging nakabungisngis kahit formula milk nia 🙏🙏

This! Sino ba naman ang may ayaw ng free milk diba? Mahal kaya ng formula 🙄 nakailang pedia nako tapos yung isa BF advocate pa pero sya mismo nagsabi sakin na kungdi talaga kaya, don't ever think that i'm a bad mom. Saka ko narealize na iba iba iba pala talaga lahat. May pinagpalad at meron ding hindi.

4y ago

Yun pa diba? Libre na healthy pa. Nagkanda sugat sugat na nipple ko sa ilang bwan na pagpapasuso. Kahit anong masabaw at malunggay kaijin ko, nagcapsules pako pero waley. Nagwawala anak ko sa gutom 😟meron pa 5 hours straight ko pinalatch naaawa nalang ako sa anak ko kasi yung mukha nya dismayado talaga saka gutom na gutom

BF mom ako kaso ginagawa ko mix na sya ng formula mahina na kasi yung gatas ko kahit anong kain ko ng masasabaw at malunggay hindi sya dumadami nakaka 1 month pa lang kame ng baby ko. Kahit gustuhin ko pure BF di kaya mag supply nakakalungkot lang 😔

4y ago

Ok lang naman mixed feeding wala naman masama dun. 🙂 Nakaka awa lang din yung iba na nagiging cause ng post partum depression nila yung mahinang supply ng milk kasi nappressure sila sa sinasabi ng iba.

That's okay mommy. Ako nun kulang supply ko ng milk ng first 2 weeks kaya pinabigyan ng formula kahit 2 bottles per day para lang d madehydrate pero pinapalatch padin c baby. Ngayon na ok na milk supply so no need sa formula.

Fed is best kahit BM or FM pero better pa din kasi talaga ang BM dahil sa antibodies and comfort na binibigay kay baby kaya as much as possible ipush pa din. If you want best of both worlds pwede naman mag Mix feed 😊

Truth. Yung iba sasabihin pa kawawa yung baby kasi naka formula. Edi sana pinagbawal amg production ng formula milk. Makapagsabi sila ng mali kala mo kagagaling na nanay.

Mommy. Wag mo sila intindihin. You are the best momma ke bb kahit anong ways ng pagpapadede sa kanya. Ebf man or formula fed... ❤❤❤

Mom it's okayy, di naman kailangan na kagaya nila ang gatas ni baby, di niya mababawasan pagiging mother mo, think positive lang mamshh

True yan. Hanggang ngaun nakikipag talo pa din ako sa sarili ko na ok Lang to gnagawa ko na mixed feed.