Bumuka ang tahi

Hi mga sis ako ulit to yung nagtanong before about sa bumuka na tahi medyo lumaki yung sa buka ng tahi ko galing na kami sa ob yesterday and sabi niya maghihilom din daw to and no need na tahiin ulit binigyan lang ako antibiotic and ointment. Yung sa katulad ng case ko naghilom din ba talaga yung sa inyo and ilang weeks bago naghilom. wala naman akong pain na nararamdaman sa sugat worried lang talaga ako kasi ang laki ng buka niya.

Bumuka ang tahi
74 Replies

Nasa healing process pa din ako until now bumaka din yung tahi ko at inagapan agad ng OB ko kasi ayaw niya tahiin kasi kaya nmn daw magheal na hnd na ulit dadaan sa operation. Hanggang ngayon nag tsatsaga everyday sa paglilinis ng betadine at Honey (imported dapat) then parang pinagdidikit yung tummy ko ng leukoplast tsaka lalagyan ng gasa. Ganon ang process na ginagawa ko kasabay ng mga antibiotic with prayers. Everyday naman may improvement at bumabaw na ng bumababaw yung pag open ng tahi ko.

5y ago

Kumusta na tahi mo sis? Yung sakin kasi ang pagheal nya simula ilalim pa taas. Mababaw na sya sakin ngaun compare dati. Ang regular pa din ako chinecheck up ng ob ko.

Nakakatakot po tingnan Tumaas yung balahibo ko..cs din po ako ni hindi ko nga halos matingnan yung tahi ko kasi natatakot ako sinasabi ko nga sa ob ko na..doc hindi ba to bubuka baka po bubuka to tinatawanan nga ako ni on kasi daw sobrang matatakotin ko daw sabi niya d daw ako mag alala kasi inayos daw po niya doble2 daw po.. sa awa ng dios d naman bumuka...pero sau po sis iba na yan need mo na po yan ipatahi baka po magka infection ka ang laki paman din ng buka..

Ganyan yung sa cousin ko mommy, naghilom naman sa kanya. Yung gap, naging keloid scar siya. Nilagyan ng OB niya noon ng Tegaderm. Parang plaster siya dun sa tahi pang cover para di mainfect tska mabasa. Di na inaalis kapag maliligo. Hanggang sa naghilom yung bumuka saka lng inalis nung ob yung plaster. Kung wala ka mahanap na Tegaderm, try mo yung Opsite Post Op same lang sila, magkaiba lng price. Sa shopee kami nakabili, wala kasi sa mga drugstores samin. :)

Not necessarily needed itahi uli yan mga momsh. Pag tinahi yan pwede makulong yung infection sa loob. Tamang linis at antibiotics ang needed niyan. Kusang liliit ang sugat pag humihilom na. Malamang chineck naman siya ng ob niya at nabatid nito na asa balat lang ang infection at di abot hanggang sa loob. Basta sis sundin mo yung ob mo, regular follow up ka lang, kapag lumalala ibalik mo lang agad. Check mo din kung di ka lalagnatin. Pag ganun balik din sa ob.

5y ago

Linisan at gamutin mo po tapos takpan ng gasa inom k din ng gamot much better kung lagi m suot binder mo para makatulong din magsara yan sis.. ng ndi na bumuka lalo..

Ang sakit neto mommy..ganito nangyari sister.. Gnyan dn xa after 2weeks.. Emergency to sayo mommy.. Need tlga tahiin uli.. Pinakita ko pic mo and she felt ur pain po tlga.. Gusto namin murahin OB nia noon at sa mga OB na burara.. Ssbhing ok lng.. Tpos eto nangyari.. Pinatahi rin po sknya noon mommy pero ibang OB na po.. Ingat po tayo mommy at kailangan tayo ng mga babies natin..

5y ago

Buti nman po.. Sana may katulong dn po kau kc d rin maiwasan mag puyat si hubby.. Bka si hubby rin ma stress sa work dhil kulang dn sa pahinga.. Cge lng sis.. Pray lng us..

Sis yung mismong ob mo ba ang nagtahi niyan? If yes magpa second opinion ka. Baka ayaw lang niya mag surgery ulit kasi another set of team na naman.. Ganyan din tahi ko pero d bumuka... Naka binder kaba? Sobrang laki ng buka sis.. Tho yung pinakailalim na layer is naghilum na pwede yan ma infection.

5y ago

yes sis yung nag opera mismo sakin,

parang mali po ata OB nio, based lg sa opinion q po ha, kasi sabi nia maghihilom lg daw yan diba? oo mg'hihilom nga pero d problem nga kasi bumubukas uli yung tahi, ano yan hihilom ng naka buka, wrong naman yan, magpa 2nd opinion ka for ur safety na din po moms.,

Punta ka na agad sa ER..Then make sure after tahiin ulit yan mag binder ka..lalo kung nagkikikilos ka..pro dpat hinay lang sa kilos wag magbuhat ng mabbgat.inom ka rn pineapple juice kc mabiles makapag heal ng sugat un sa loob.aun sabi dti sken ng OB qo.na cs rn aqo.

5y ago

Ou sis ung delmonte..pwede ung fresh na pinya.ou mabisa un..ayun sabi ng OB qo..

Nako patahi mo ulit yan mommy medyo nakakatakot ang itsura parang bubuka na talaga ng tuluyan..ipacheckup mo ulit saka baka pasukin ng mikrobyo yan..wag ka din nagbubuhat ng mga mabibigat at dapat di ka nagkikikilos muna hanggang di natutuyo o gumagaling yan.

kailangan po yn matahi ulit momsh.. ireklamo nyo yng OB mo kc parang binasta nlng. wag mo intayin mainfect yn at mabulok tas mabaho. May kilala ako nagkaganan mas lumaki gastos nya kc hinayaan muna nya tas nilagyan pa betadine kaya lalo lumala.