Bumuka ang tahi

Hi mga sis ako ulit to yung nagtanong before about sa bumuka na tahi medyo lumaki yung sa buka ng tahi ko galing na kami sa ob yesterday and sabi niya maghihilom din daw to and no need na tahiin ulit binigyan lang ako antibiotic and ointment. Yung sa katulad ng case ko naghilom din ba talaga yung sa inyo and ilang weeks bago naghilom. wala naman akong pain na nararamdaman sa sugat worried lang talaga ako kasi ang laki ng buka niya.

Bumuka ang tahi
74 Replies

Dapat po malamig na tubig at betadine ang ginagamit nyo na pang hugas Kasi pag maaligamgam o mainit na tubig matutunaw po tlaga Yung ginamit na pantahi kaya bubuka sya.. at dapat po pajama ang isuot wag muna Yung masisikip na pantalon.

5y ago

hindi ko po siya binabasa sis e baka mapasukan kasi yung loob nililinis ko lang twice a day ng betadine and oitment

Momy sa ospital kna pumunta .. prone ka sa infection pag ganyang open wound at mas matagal po ang paghilom nyan kapag nakabuka .. may possibility din po kasi na bka magbuka din yung tahi mo sa loob ..

Sis ganyan din un sakin. Gang loob un nilalagyan ko ng betadine. Pati ointment. 2 weeks total nagclose un sakin. Aftee a week binalik ko sa OB ko. Open pa din sya. Un pang 2 weeks totally close na.

5y ago

salamat sa advice sis pagawa ko siya sa husband ko before ako matulog :)

Mamsh! Araw araw mo ba nililinisan ung sugat mo bago pa man bumuka tahi mo? And kelan uli tatahiin yan? Nakakabahala ung laki ng buka ng sugat ehh T.T Kung ako asawa mo d pu pwede ung ganyan hays

5y ago

Bakit d na need tahiin? Pano ung balat na nakabukas? Magiging loose skin nlng pag nag hilom?

Bumuka din ung akin. Napwersa kasi. Ointment dun ung sakin nireseta.Ndi ako pinalabas ng hospital hanggat ndi nagcclose. Bale 2weeks ako nagstay sa hospital Pero ung sayo medyo malaki.

naku sis hindi marunong ob nyo magtahi tsaka delikado po pwede pasukan ng bacteria loob baka lumalala pa lalo advice ko meron nabibili ng steristrip po dipende ko hindi pa tuyo balat nyo

5y ago

check po sa mercury para magclose yung tahi nyo lagi nyo linisin po at uminom kayo ng vit c twice a day para gumaling agad yung sugat nyo

Katakot sis ang pagkabuka ng tahi mo. Sakin sis bumuka din pero di naman ganyan. Ginawa ko Betadine lang at iwas buhat ng mabibigat. Naghilom na sya ngayon. 4mos na baby ko. 2mos bumuka.

5y ago

hndi po ba nagkeloid yun tahi nyo nun bumuka?

Hala bumuka na talaga sya mamsh. Balik ka na ngayon sa ospital. Sa ibang OB ka pumunta kung ayaw tahiin ng OB mo. Baka maimpeksyon pa yan at mapasukan ng bacteria mas malala yun.

Gamitan mo ng CUTASEPT sis spray un no need na lagyan ng betadine or alcohol kasi disinfectant na sya.yan lang lagi gamit ko sa 3cs ko msbilis makatuyo ng tahi at sugat

Pag cs po kasi momshiee need po kasi alagaan talga wag magpwepwersa.Tska dapat meron lola mung gurdel.Momshiee.Nakakatakot yan kasi baka maya mainfection.