pwera usog?

hi mga momshie, naniniwala po ba kayo sa usog??? pinapalawayan niyo ba mga baby niyo pag my bisita or my bumabati?? totoo ba yun?

76 Replies

buong buhay ko naniwala ako. dahil nga siguro ilang beses nangyari sakin. may isa pang sobrang nilagnat ako kaya kahit ano ano na ginawa sakin ng magulang ko. hanggang sa nirequest ni mama na palawayan daw ako sa kapitbahay na bumati sakin, and from then, nawala nga ung sakit. as for my LO, ung hubby ko naniniwala din. pero as much as possible, di namin pinapalawayan si baby kasi laway un e. pwedeng may makuha syang sakit dahil dun. kaso pag di mabantayan ng husto tapos may bumisita na bumati bati kay baby, nalalawayan without our knowledge. may iba naman nagtatanong muna if naniniwala kasi sa laway pag usog, sinasabi lang ng asawa ko, hindi. para daw di malawayan.

Hindi ako naniniwala sa usog dati until nausog yung panganay ko. Nagbakasyon kasi kami sa province ng lola ko and since maputing maputi talaga yung baby ko, kutis labanos daw (1yo sya that time), ang daming bumabati sa kanya. That night suka sya ng suka. Natatakot na kami ng husband ko kasi namumutla na sya. Dadalhin na sana namin sa hospital. Sabi ng matatanda baka nausog daw. Nilawayan sya, ayun nagstop pagsusuka nya. As in, instant. Nagkakulay na pisngi at lips nya na akala mo walang ngyari. Sobrang freaky and scary but ever since lagi na ako nagsasabi ng pwera usog and pinapalawayan ko mga anak ko. Ayoko na maulit yun 😥

No. I just simply whisper "pwera usog" pero yung laway part, di ko na ginagawa. I just take precautions. Iba na yung panahon ngayon, we don't know what disease someone might carry thru their saliva. I respect other belief so sana respect din yung belief mo if you don't want your babies to get laway. Dati may naencounter akong matanda, diretso agad sa paa ng anak ko. Like, kinakain nya kasi paa nya eh...naoffend ako kasi kahit matanda, sana they'll ask permission.

naniniwala ako sa usog. Pero hindi ako naniniwala sa palaway at pangontra na nabibili sa tabi tabi. My pedia told me that, hindi sya naniniwala sa ganyan.Beacause saliva can transfer the viruses. what if may sakit pala ang taong naglaway sa anak mo? eh di nahawa pa ang baby mo? may mga kasabihan naman ang matatanda na kapag ka nausog daw ang baby mo, pakuluan mo lang ang damit na ginamit nya bago sya nausog at ipunas mo sa buong katawan nya.

naniniwala po aq s usog. pero kht d mo n palawayan baby mo. may mga pangotra nmn po jan. ung red n bracelet ng baby kya gwa ka nlng kht ung prng tela n pula may nbibili po nun. tas everytime dw po nalalabas ng bahy dpt may pula s noo n mark c baby pra f ever may bumati balik agad s nagbati un. lalo n po ung mga baby n wla p binyag. kc mdami dn po tlga kabblghn d2 s mundo n d dn po ntn mapaliwanag.

for me its a big NO. kasi nga dba pahalikan mo nga lng bata pwede na sya madapuan ng mga sakit updated ka naman siguro sa mga ganun what more pa kaya yung lalawayan mo direct yung baby. remember sensitive skin nila. as long as walang scientific explanation and bible explanation wag po tayo maniniwala :) ingatan ang mga baby

naniniwala po aq sa usog pero d po aq nagpapalaway sa baby q.. ang gngwa lang po ng mga tao n nanlaro sa baby q is pahimas ung ulo at tyan. pero ung laway po never.. kc may mga bacteria po at virus n pd po makahwa.. tayo nga po mga mommy d po ntin mgwang lawayan baby ntin dhil iniisip ntn n madumi ang laway.. sa ibang tao pa po kaya galing.

usog does exist.. pero ung nkasanayan po na palalawayan ung baby pag nausog is wrong. ndi po nkakawala ng usog ung laway ng ibang tao.. magcacause pa un ng sakit sa baby ntn. ang gwn lng po is phawakan lng ung 1 part ng baby like sa paa.. in that way ung negative energy ng ibng tao d mpapasa sa baby. natutunan ko po yan sa 1 alterntaive doctor..

Pag binati kontrahin mo agad ng pwera usog or pwede namn sa paa lawayan. May case din na pag malayo na ung naka usog or naka alis na pwede mo pakuluan ung lahat ng damit ni baby na suot nya ng time na nausog sya pang kontra din yun. Based on my experiences lang din to sis 🙂 just sharing. It worked for me kasi

yes po..proven na po sakin.haha ilang beses ko na po nausog baby cousin ko lalo na pag pagod ako tapos panggigilan ko..ilang beses na dn kasi sarap na sarap ako tingnan sya at laruin tapos maya maya bgla na lang sya mgsusuka at iiyak..then la2wayan ko sya sya tyan mamawala naman pagsusuka nya at iyak nya.