Naniniwala ba kayo sa "usog"?

90 Replies

Yes po. Ako na matanda palagi pa akong nauusog. One time dumating tita ko at binati nya ko pero di ko sya pinansin kasi kagigising ko lang nun. Kinagabihan sama na ng pakiramdam ko sukang suka ako tas nilagnat. Hanggang kinabuksan ganun padin. Sabi ng hubby ko magpahilot sa lola nya na manggagamot at baka nauusog nga ako. Di ako naniniwala e kasi naman tandang tanda ko na saka tita ko yung dumating. Pero sinunod ko padin hubby ko. Pagkapunta ko kay lola yun nga nauusog daw ako may bumati daw sakin na di ko pinansin. Tas naalala ko nga tita ko na dumating bumati sakin at di ko pinansin. Pagkatapos kong hilutin ay para lang akong nagdahilan nawala lagnat ko at bumalik kulay ko kasi putlang putla ako non.

Noong araw ang takbuhan namin ay albularyo lang palinhasa hindi kaya ang magpa tingin sa doctor. Pero ngayon, never pa kami pumunta sa albularyo at sa tingin ko ay hindi na namin ita-try. So far naman everytime na magkasakit ang ank ko tapos sasabihin ng mga tao sa amin sa probinsya ay baka nausog kase binati ni aling ano na malakas ang usog, ay nako sa doctor ang takbo namin agad at gumagaling naman sa mga niresetang gamot ng doctor.

Dumalaw kami sa Laguna kasi may birthday na relative namin, tapos nung nakauwi na kami sa bahay ung baby ko 4 months old pa lang iyak na iyak ang tagal makatulog, mga 2am na ayaw pa din tumigil, Sinabi ng Lola ko pakuluan ung damit n suot ng anak ko nung araw na yun, mga after ilang oras bigla na siyang tumigil umoyak tpos nakatulog na. Usog daw ang twag dun sabi ng Lola kung malayo ung nakausog pwede daw un ang gawin,

Dati hindi ako naniniwala sa usog. Pero nung sa anak ko na naniniwala ako, bigla nalang isnag gabi iyak ng iyak anak ko di makatulog,tinwagan ko nanay ko, sabi nya patingin sa manghihilot yun nga sinabi na nausog daw, sinabi namin sa kanya lahat ng bumati sa anak ko nung araw na un, tapos pinuntahan namin ung bahay, pinalawayan namin tapos naging ok na.

Nope! Basta pag pagod ung mga bisita or galing sa kung saan, rest muna sila then hugas ng kamay, at palagi ka magprovide ng malinis na lampin or what na ippatong nila sa damit before kargahin si baby. And no no sa laway laway, ang dumi dumi ng laway, tapos ipapahid lang sa baby.

Yes. 3months baby ko. muntikan na siyang ma admit dahil sa pagsusuka niya. then bigla ko naisip yung kapitbahay namin na kagigising lang so di pa siya nag almusal. pinansin ung baby ko. Tinry ko pinahaplos sa knya. nakita ko baby ko para naginhawaan siya. after nun di na siya nagsuka.😊

5y ago

same po kaso yung sakin 7days palang tas naadmit sya tas nag antibiotics kasi nag ka neonatal pneumonia :( pero okay na sya ngayon she's now 3mos and super healthy

i think no... basta kapag lang galing sa labas o sa initan ang sinuman bawal hawak kay baby at bawal beso.. wash muna hands and rest din muna sila. saka ung dumi sa labas dala dala nila baka matransfer kay baby. and mas may chance na magkasakit si baby pag pinalawayan mo.

Ako, dati never ako naniwala sa usog. Hanggang sa nausog pinsan ko. Kita ko kung pano nanlambot kaka suka. Tapos inisa isa namin lahat ng nakasama namin. Nawala lang nung ung huling nakita naming kaibigan na ang lumaway sakanya. 😅

si baby ko po lgi nauusog 👎😢kawawa ang baby pag nauusog kasi iyAk ng iyak kaya kahit nasa tindahan lang kmi napunta lagi ko pinapakuluAn yung damit niya at saka lgi siyang may suot na pulang bagay sa damit

hindi po. so far wala pa naman na experience yung twins ko na usog.para sa akin wala pong basehan yan scientifically. pero no harm naman pag nagdala ng luya siguro. depende po sa paniniwala ng mommy.