pwera usog?

hi mga momshie, naniniwala po ba kayo sa usog??? pinapalawayan niyo ba mga baby niyo pag my bisita or my bumabati?? totoo ba yun?

76 Replies

Kung maniniwala ka tatablan ka talaga. Pero kapag ipinagkatiwala mo kay Lord yung kaligtasan ng baby mo, wala ka ng dapat ikabahala sa mga usog o mga kasabihan. Kaya yung baby ko, lagi nila akong tinatanong bat di daw siya nauusog kahit na lagi lagi daw nababati. Just have faith in God 🙂

Although there's no scientific basis in usog, may part of me na naniniwala dahil yun ang nakalakihan. Nagsasabi na lang ako ng "pwera usog" everytime na may umaaproach o nagcocompliment sa baby ko. Pero never ko pinalawayan or papalawayan baby ko kasi maraming germs ang laway.

para sakin pag lumabas na si baby ko 34 weeks nako now. since hndi ako pala paniwala sa mga kasabihan hndi ko papalawayan....madumi po kase ang laway tapos kung sino sino pa gagawa nun...iwas lang sa sakit para naman kay baby yun at samen...sabe nga nila your child your rule

walang masamang maniwala. pero big no no sa lalawayan. theres a possibility of bacterial or viral infection na maipasa nung adult. baka magkasakit pa yung bata. pwede naman sign of the cross on the childs forehead nalang.

Noon di ako naniniwala pero nung nausog baby ko hindi sya nakatulog at iritable masyado hindi ko na din maalala kung sini bumati sa kanya kaya lahat ng suot niyang damit is pinakuluan ko after nun nakatulog na sya ng mahimbing

hindi dn ako anniniwala pero wla nmng masama din kung maniwla.may mga tao talagang usugin dn o mga nanguusog.kase 3 anak k super cute talaga cla nung mga baby cla lagi mababti pero wla nmang nega effect .

ndi kami naniniwala sa usog nagagalit nga kami pg may naglalagay ng laway kay baby pg aakmang maglalagay sila. iniiwas ko tlaga si baby tpos sinasabi q ng prangkahan ndi aq naniniwala jan s usog usog n yan

yes po. be sure nlng na kapag lalabas lalagyan ng luya si baby mabisa yang pangontra ng usog. wag lng po palawayan. kasi maraming bacteria sa laway at maraming sakit na pwede ipasa through saliva.

Hello Mommy! Paniniwala nating mga Pilipino yan, but it has no scientific or medical bases. I suggest na wag mo palawayan si baby. Saliva could transfer many different diseases to your baby.

Somehow...pero hindi ka tatablan nun or baby mo basta laging nagdarasal na iprotect tayo ng Diyos.Di ko maiwasan minsan nilalawayan si baby ko ok lang sa akin basta sa paa at walang sakit..