Postpartum swelling

mga mommy normal po ba mamanas paa 16 days napo ako after c section, kahapon po nag start mag manas thank you

Postpartum swelling
30 Replies

normal na magmanas after managanak pero 16days ay matagal na po dapat lumiliit na po yan.. usually po nagsusubside na ang pamamanas after 1-2weeks po sabi ni OB ko ako kasi nagmanas din after kong manganak (2days post partum ganyan nqman sakin yung sa pic pero nawala rin after day 8 post partum ko po. sabi ni OB ko mawawala kusa basta no headache, no mataas na bp at panlalabo ng mata plus okay ang pag-ihi, elevate lang lagi yung paa, at drink lots of water. if still meron pa rin, pls consult your Dr na..

Mamsh, punta ka kay OB, raise ur concern. Im pretty sure tumataas din ang bp mo because thats what happened to me. A week after my CS, binigyan ako ni OB ng meds pampawiwi and pampababa ng BP. You need to monitor ur BP tho before u take it kasi baka bigla kang mag low blood. eto paa ko mamsh pero di umabot ng 16 days because of meds.

12mo ago

Thank you mi natypo lang po ako ang mean kopo 16 days napo ako after ma CS , yesterday ko lang po napansin na nag mamanas sya pero last week wala naman po

up to 2weeks po eto momsh Yun sa akin mga 9days since after 24hrs naglalakad lakad na ko dahil na NICU ang baby ko .. elevate your feet po mommy and avoid muna salty foods lalo pa nagkaka water retention Pag ganon.. and Inform your OB agad mi since 16days ay masyado ng matagal

mi ,dapat balik ka po sa OB, ganyan din ako katapos kopo manganak..pero sinabi ko kay OB,kaya may pinatake siya sakin..3 times a day..1 day lang ,nawala pamanas ko. .kasi lumaki tlga siya..natakot din ako nun..kaya balik ka po sa OB mi.kasi matagal na sayo..

12mo ago

Salamat mi

Nagkaganyan ako mii. Nung una hinayaan ko lang for a week kasi pansin ko unti unti naman nababa kaso ung mother ko sabe pacheck ko daw kay OB. Then may pinainom lang sya sakin for 7 days ang reseta pero 2x palang ako nainom wala na ung manas hehe

12mo ago

Thank you mi sabhn ko sa OB ko tom check up ko

nagkaganyan din ako mi after ng cs ko, dec 23 ako na cs nakauwi kami dec 30. after ilang days sa bahay nawala na. sabi nila ilakad sa tiles ng nakapaa. di ko lang alam if totoo na un ang reason na nawala na sya but u can try it too hehe

pa check up po kayo kay ob kasi ako po nun nung namanas after ma CS niresetahan ako ng pampaihi. nawala naman po pamamnas ko. and since tumaas din po bp ko nung manganganak niresetahan din po nya ako ng iinumin na meds for bp

pa check mo yun Blood pressure mo. if mataas punta na agad ER. kasi ako no. nag manas din kinabukasan.. after 5 days sumakit ulo ko..nagpa check ako bp 180/100 ayun na ER ako nag seizure ako.. Eclampsia na pala.

Elevate both you feet po, dapat kapag nakahiga mas mataas both feet mo keysa head lagyan mo mga 2 pillows for a long time and check your BP din. If it doesn’t subside go to your OB-GYNE.

Actually kahit di ka cs basta after manganak namamanas kasi madalas tayo nakahiga tayo tayo ka onti. Pag wala parin pag babago consult kana kay OB baka may water retention ka

Related Articles