Ilang taon bago mag salita si LO?

Mag 2 - 2yrs old na sya this coming feb, pero hindi parin sya makapagsalita. Normal lang po ba yun? "Mama, papa" Palang nasasabi nya kahit anong pagtuturo ko dinadaan nya sa biro. :(

15 Replies

Mga anak ko 2 years old nakakapagsalita na sila. May pagkabulol yung ibang word pero karamihan naintindihan naman na. 3 years old malinaw na e. Sa pamangkin ko 2 years old sila at kambal di pa sila nakakapagsalita nung 2 years old. Pero nung mag 5 sila okay naman na. Di ko sure kung ilang taon sila nung makapagsalita ng diretso. At least mama at papa nakakapagsalita na. Ibig sabihin okay ang pandinig niya. Magtaka ka kung di siya nagrerespond sayo at the age of 2. Di kasi pare pareho ang bata momsh. May advance, may average at meron yung medyo delay.

yung anak ko po 2 years old na ngayon. nasasabi nya palang is Dadadang, Aang the rest are pasigaw na and di na words kaya last week pinacheckup na namin sya sa Neuro Developmental Pedia and she advised us na ipa test for MRI, EEG and creatinine ang baby ko for brain activity. maaga din kasi na expose sa TV and gadget anak ko since FTM ako and walang nag aadvise samin na bawal pala yun -_- . bawas gadget nalang muna momsh. and when in doubt, always ask na sa pedia

3y ago

ganun parin po mommy. wala pang words . pero nagthetherapy naman sya as per devped's advice :)

Kausapin mo lng ng kausapin sis , Lo ko 2yr din pero ang daldal na lage ko kasi kinakausap , kaya nya na bigkasin ng deretso yung Tubig , Ilaw . kasi kpag may hinihinge sya gaya ng tubig , Inuulit ko ulit tapos uulitin nya rin uli , Mga ganung words kapag manghinge sya wag sanayin na Tubig "mamam" , mga ganun ba kumbaga ideretso mo agad mga salita nya

Hi mommy kmusta na po si baby? Ang alam ko po mommy 2 yrs old nagsasalita na talaga. Nanonood po ba sya ng mga youtube or any other shows? Iwasan nyo po muna then lagi nyo po syang kausapin and make sure you make eye contact po habang nagsasalita kayo para matuto nya po yun sa bibig.

Check nyo po sa app yung developmental milestones ng anak nyo. May identified red flags din nakalagay dun. If worried kayo, pwede pwede naman pa consult with developmental pediatrician para pati proper therapy and interventions magawa na asap

Sa akin din po mag 2-2 na sa jan 24 di parin marunong mag salita eomma lang nalalaman niya pero marunong na po siya mag match match ng shapes at color pero palagi kasi naka tutok sa ipad puro gudget kasi kami dito sa bahay

Nanunuod ba sia ng you tube. If palagi, probably english ang salita nia like my 2 yr old..nagtataka ako di katulad ng ibang bata na buo na. Yun pala english speaking.its normal sis..

Kausapin nyo lang po ng kausapin. Pamangkin ng asawa ko 3 y/o na bulol na bulo na bulol pa rin. As in wala akong maintindihan. Hahah. Basta mommy, huwag nyo po i-baby talk ☺

ako din ganyan sa akin sis. may sinasabi siya pero diko maintidihan pero pag inutusan ko nakukuha naman niya yung point ko at tsaka kong ano ginagawa ko ginagaya niya

Yung baby ko mg 2 y/o na pag tinuturuan nagagalit -.- pero pag na nonood nmn sya sa youtube nag ttry sya mag pronounce ng mga words kaya pinababayaan ko nalang.