SPEECH DELAY 1 year and 11 months

Hi po, Bakit po kaya yung anak ko mag 2 years old na pero dipa nakakapag salita kahit mama or papa para pa din po syang baby na puro turo lang ginagawa tapos kahit anong turo ko sakanya ng mama papa di nya ko sinusunod. Nung bago po sya mag 1 year old kaya na po nya mag talk na mama,papa and dada pero nung umuwi kami ng manila pagka 1 year old nya na wili sya manood sa phone kaya nawala yung pagsasalita nya ng mama and papa and until now turning 2 na sya dipa din makapag salita.

4 Replies

pa assess na po kayo sa devped po. ganyan din po anak ko noon . sabi po ng mga lola ko hintayin ko lang daw po at magsasalita din . until 2yo na dya wala parin nag decide na po kami na pa checkup sya and ayun po na diagnosed sya na may autism so pinapa therapy namin till now po. medyo nakakapagsabi na sya ng dadaddang ngayon po.

depende po sa bata yan.iba iba po ang mga milestones nila.sabi nila pag lalaki medyo delayed daw po ang speech,pero ask po kayo sa expert in case doubtful kayo.

Kausapin nyo po sya ng kausapin . Wag nyo po sya i baby talk . Pa checkup nyo din po para po panayag po kalooban nyo .

watching tv/cp can case speech delay