i need advice

ipopost ko nalang dito yung sama ng loob ko wala akong mapagsabihan parang sasabog yung dibdib ko sobrang sakit? yung ginawa mo lahat pag intindi sakanya pero di nya makita yon bat balewala nalang ako palagi? ansakit lang kase yung mas inuuna pa yung inuman kaysa sayo antay ka ng antay ng tex nya pero ni reply wala. nakakapagod na sobra? pinipilit kong di magparamdam baka sakaling kahit papano mawala yung sakit pero dimo kaya kase mahal mo. antanga tanga ko na sobra? Pagod na ako yung every night ka nalang umiiyak na walang mag cocomport? baka dun siya nagiging masaya pag nakikita kang umiiyak?

14 Replies

Hello mommy, lht talaga dumadaan sa ganyn phase ng marriage.. lalo na sa umpisa.. aq never aq nging mahigpit sa husband ko kng san sya masaya cge don sya pala barkada dn un puro inom barkada lalo na dti ndi mdalas sa bhy kht ngyn. pero pg knausap ko sya nagiging ok nmn.. ndi aq nging mhgpit ksi maaga kmi nag asawa b4... gusto ko kht na maaga kmi nag asawa mgawa nya pdin un ndi nya pa nggawa plus ofcourse need nya mgxplore pero pinaka ndi pde un mambabae non negotiable skn un. nkkasakal ksi pg mhigpit lalo gagawn nun un gusto nla e opposite ksi tau ng mindset sa mga lalaki sa mga babae. instead of complaining cge hyaan mo sya bsta knausap mna sya magsasawa din yn bsta dpt know his limit I mean barkada wlng babae involved ibang usapan un. magsasawa dn yn promise at pag nagkasakit sya kakainom magtatanda yn... gawa knlng dn ng sarili mong mundo asikasuhin mo anak nyo, magpa ganda ka, mag negosyo or work ka.. atleast un gnagawa mo for ur better version of urself...🙂

ang gawin mo dyan momsh. magluto ka lang ng kakainin nyo. alagaan mo lang ang anak nyo, kung may anak na kayo. wag mo sya alalahanin. wag mo sya pakielaman, hayaan mo lang sya. ganyan kase ang mga lalaki, hanggat parang ikaw ang lapit ng lapit o nagsusumiksik ng sarili mo. gagawin nila hahayaan ka lang, ng parang walang pakielam na balewala ka lang. kase hanggat nandyan tayo nag aasikaso nag aalala sknila, sila nmn yung mga lalaking papansin din na alam kase na mahal na mahal naten sila binabalewala lang tayo. hnd tayo nakikita sa mga effort o gnagawa naten. kaya hayaan mo lang sya momsh. wag mo na lang masyado iparamdam skanya yung pag aalala at pag aalaga mo.

3y ago

kase ang bf ko noon na asawa ko na ngayon, magkaka anak na kame. ganyan din sya sakin. hnd lang sa inuman ang gawain nya. kundi sa palaging rides at pakikipag chat pa din sa ex nya. wala sya oras sakin non. kahit ano effort ko noon, parang hnd nya nakikita. halos ilang beses nako umiyak sknya, ang gagawin nya alam mo momsh. magugulat na lang ako magchachat, tapusin na lang daw namen relasyon namen kase puro daw ako reklamo at nakakasakal na. syempre hnd nmn ako pumapayag. hanggang sa nagtuloy tuloy pa din kame. lagi kame nagtatalo, sya tuloy pa din sa rides rides nya at nagka balikan pa sila ng ex nya habang kame. pati mga barkada nya itinago sakin na nakikipag kita sya. hanggang sa nanawa nako. naawa nako sa sarili ko. napunta nanaman kame sa point na, nakipag hiwalay nanaman sya. sa sobrang pagod na nga ako. pumayag nako makipag hiwalay sya. ang ending, after a month. nakipag balikan. umiyak sakin. lumuhod. nagmakaawa. nagsorry kase hnd nya nakita mga efforts ko. nagpatawad ako

Ganyan den aku sis e waiting for Tex , call and chat also kaso wala. So napagod nalang aku Sa ginagawa nya atsaka pag iniisip Ku lahat ng ginagawa nya nakaka stress Kaya ayoko nalang Ma stress ayoko magpaka Stress Sa kanya lalo na nababasa Ku dto kung anu emotion naten nararamdaman Ni baby.. Try to focus nalang Kay baby mu sis don't think too much Kay hubby mu makakapag isip naman yan e pag alam nyang wala kang para suyuin sya like you use to do.. Nakikita nya kase na lage ka nandyan para Sa kanya that's why ganyan sya.. Always pray nalang sis God know everything 🙏 kapit Lang para Kay baby mu don't be so Stress Hindi Yan nakakabuti OK?

hay naku momshie...buti nga sau inuman eh sakin mukhang my kachat c hubby or naiinis ako sa kapitbahay namin sa harapan nagpapakita lang sya kapag wala ako minsan lumalabas sa bahay Nila sa harapan Ewan ko ba nagpapacharming ata sa asawa ko Ang tanda tanda pa namn 49 years old naglalandi pa Taz nung gabi na un na umuwi ako Ang bait bait ni hubby ko kinabukasan nilulutuan na ako at Ang sipag sipag cguro nagmeet ung dalawa kc natraffic ako pauwi....Ewan ko ba... pinagpipray ko lagi sila...my karma din yan Kung totoo Ang kutob ko...

ganyan din husband ko dati sis. halos lahat ng okasyon ng barkda present sya. masaya sya pag sa inuman. wala syang pakialam kung mag naghhntay sknya. ang ginawa ko, hinayaan ko nlng, kung baga napagod nlng ako umiyak ng umiyak.pinagdasal ko nlng magbago sya. hanggang sa narealize nya yun sa isang pangyayari. naaksidente sya sa motor at ni isa sa barkda nya walang nangamusta.pamilya lang sya ang nasandalan nya.natutunan ko lang, gagawa at gagawa ang Diyos ng paraan para matuto sila.pagdasal mo lang lagi sya na magbago.

yan din pinagdadaanan ko sis. Priority ang iba pero kaming mag ina, hindi. Nasayo naman yan kung hahayaan mong mag dusa ka pa ng matagal kesa maging payapa nalang kayo ng anak mo. lalo na kung kaya mo naman buhayin anak mo ng wala yung ama. ganyan ako. mas pinili ko nalang na kaming mag ina nalang kesa pag tiisan ko yung ama. 2019 na, hindi na tayong mga babae ang dapat nag nahihirapan at nagtitiis para "buo" lang ang pamilya. buo nga ang pamilya, hindi ka naman masaya. kaya mo yan sis!!!

5y ago

yon nga sabi ko sakanya kaya ko naman siguro magisa kaya naman kaming buhayin ng parents ko. dun nalang ako kila mama ko. sasabihin nya naman di na ako dun uuwi ang gulo gulo nya. Ang dami dami ko ng sinabi para makonsensya sya sasabihan kalang nya ang oa. kaya diko nalang replyan. mas lalo lang sasama loob ko saknya.

Reverse mo mommy, wagka mag text sa kanya... Then you go out with your friends..let see what is his reaction.. Then if ever nagalit sya dahil sa ginawa mo.. That is the time to confront him ..ng masinsinan 😊 ilabas mo lahat ng hinanakit mo..for him.to realized kung ano ang nararamdaman nya ngayon..yan din ang nararamdaman mo.noon ...

ganyan din ung partner ko dati puro barkada pero nung nagka baby nmn kame natuto na syang tumanggi . kinausap ko kasi talaga sya na f di sya mag babago lalayo talaga kame ii. tapos ngaun ung mga barkada nya pa nag papaalam sakin 😅

5y ago

thankyou po.

try mo kyang iwan sis ng ilang araw yung wag kang mag paalam kong nasan ka. kse ganyan din yung hubby ko b4. kya ginawa ko nilayasan ko sya. nagkanda baliw baliw sya kakahanap tpos nangako na di na daw uulit magbabago na. tinupad nman nya .

5y ago

thankyou po.

iba na kasi talaga dapat pag may pamilya na. siguro pag nakatagpo ka ng magandang timing para kausapin sya, make him realize what his priorities should be.

5y ago

kahit naman kausapin ko parang wala lang sakanya. ewan ko dun mas priority pa yung ibang tao kaysa samin.