Rice diet on pregnancy

Gaano po ba dapat kadami ang kinakain ng buntis sa isang kainan? At 3x a day din po ba dapat ang rice? Kung minsan po kase yung kain ko ng rice wala pang 1 cup dahil natatakot ako lumaki ng husto yung baby ko.

Rice diet on pregnancy
14 Replies

I did no rice diet nung pregnant ako since I conceived because of Low Carb for PCOS lifestyle. May go signal ako kay OB. My baby had normal weight every ultrasound at sakto talaga sa gestational age nya. Sad to say I was still diagnosed with GDM despite the no rice diet and I had to stop it because my endocrinologist told me to eat rice. My OB was upset pero hindi naman nya pinakialaman yung sinabi ng endo. 😅 Nung nagrice na ako lumaki na si baby sa tiyan haha.

yan din kinakabahala ko 2 cups of rice kasi nakakain ko lalo na this week bigla akong lumakas kumain 36 weeks na tyan ko huhuhu 🥴 2× aday lang pero ako kumakain kaya sa isang araw nagiging 4 cups of rice siya nag pa ultrasound din ako 2.15 kg lang si baby nung april 5 medyo magiging gutomin pala ang buntis sa mga weeks na to hays

Ako po nagstart ng diet around 6 months dahil may GDM ako. 4 tablespoon of rice lang then every 2-3 hrs kain ng biscuit yung crackers walang sugar. Pwede naman kumain ng matatamis basta controlled at wag pasobra. Bsta controlin lang ang carbs and sweets then more water. Gulay and protein foods para di madaling magutom.

Nung una po 3 to 4 times a day ako magrice minsan. Pero nung 6th month checkup ko, laki ng weight gain ko kaya advice saken bawas ng rice and iba pang carbs. Pinalitan ko po ng oatmeal yung breakfast. Tsaka di na ko merienda ng rice. 😁 from 106lbs bago mabuntis, naging 129lbs ako nung 6 months na.

sa totoo lang ang hirap mag diet khit ano diet ko.. my problem pa rin.. khit mag bawas ng rice khit alisin ang mga pag kain my carbs.. wala pa din ako nga eh diet tlga gwa ng gestational diebitic na ako taz pag ultrasound sa akin malaki dw baby ko. na gulat na lang ako haha

pinag small frequent diet po ako ng OB ko sabi din bawasan ang rice or other carbs. okay lang panay O mayat Maya kain basta small serving lang kasi prone po sa gestational diabetes ang mga buntis at may normal level na FBS ang mga buntis

3x a day ako mag rice nuong buntis ako at na-CS ako dahil malaki si lo at over due na kahit binabawian ko naman sya ng exercise. Di ko naman sinisisi ang rice, mahilig rin kasi ako sa sweets nuon lalo na ice cream😋

Ako nililimit ko lang rice ko mas konti pa sa half rice sa akin kasi mataba na ako eh natatakot kasi ako kung mapano si baby kapag tumaba pako lalo. Tsaka kahit ganon lang nakain ko parang busog na busog na ako .

mas maganda po magdiet kapag 7months kana mommy try mo magoatmeal hanggang 9months pero pagduedate mo na kumain kana ng madami kse need mo ng lakas para malabas si baby at di ka manghina after :))

Masarap kumain ng marami basta buntis hahahha. But i refrained from doing it dahil takot ako tumaba lalo si baby at for sure mau bad effects yun both sa atin and kay baby