rice

Sa mga preggy po jan.. gaano kadami po kayo kumaen ng kanin?? Me po 3/4 to 1 cup of rice, 3 times a day.. And nagmemeryenda pa po ba kayo? 35weeks here..

25 Replies

Umaga ,tanghali at gabi kumakain ako ng rice😅 gutomin ako ng sobra e, 3 cups or more ang nakakain ko depende sa ulam😂 kapag kulang kasi ang kain ko naglalaway ako na parang masusuka. Kapag nagutom sa oras ng meryenda, madalas cookies, crackers or fruits ang kinakain ko. Wala akong idea sa timbang at bp ko kasi mula ng nag lockdown dine samin hindi na ako lumabas ng bahay. Wala na din check up.😥 I'm on my 37 and 5 days, masasabi ko lumaki ng sobra yung tummy ko compare nung last time na nakapag pa check up ako nung march. Sabi ng asawa ko hindi na daw ako sexy, sobrang taba ko na daw, ang laki laki ko na sobra. Ayus lang naman sakin, di ko kasi talaga mapigil na hindi kumain ng madami e, And hirap po pigilan lalo na kung nararamdaman mo yung gutom tapos galaw ng galaw si baby. Mula 1 month hanggang 6 months hindi ako nakakain nun ng maayos. Puro byahe pa ako sa work ko. Madalas mapagkamalan bilbil lang si baby, andami reseta ng ob na vitamins at sermon na KUMAIN KA NG MADAMI, kaso wala talaga akong gana. Palaging nasusuka at wala akong hinahanap na pagkain. Mula 7 months until now bumalik panlasa ko sa mga foods at sobrang naging matakaw nga ako, binawi ko lang siguro yung mga months na hindi ako makakain.

2y ago

same tayo ganyan din ako di ako mamakakain nung 1st and second tri saka lang ako bumalik ung gana ko kumakain itong mga weeks na to 36 weeks nako hays ano bayan ang hirap pa naman ma cs 🥺

Mas nag less iyong kain ko nung nabuntis ako, lalo na sa rice. 😅 Minsan lang ako mag meryenda sa totoo lang. Breakfast - milo at biscuits lang, Lunch - ulam or kanin or minsan fruits or bread w/jam, Dinner - kahit anong ulam with rice na iyon or roast wala ng rice, Sa supper naman nag frufruits kami orange, banana, apple, pears. 😅 Yung partner ko mas malakas kumain ng kanin, nakadalawang serve lang ako ng kanin siya naka more than 5. Jusko. 🤦🏻‍♀️🤣

4y ago

Haha same tayo mamsh, minsan pag feeling ko nparami ung sandok ko ng kanin ko binibigay ko sa kanya heheh..

tanghali saka gabi nalang ako nakaen ng kanin kapag umaga tinapay at itlog saka gatas nalang mas nakakataba kasi pag kumakaen ng kanin sa almusal. pag meryenda naman siguro siopao or mga prutas nalang kinakaen ko minsan nagkakanin ako tapos di nako kakaen ng kanin pag gabi. 35 weeks and 3 days here.

sa morning po nsa 1 cup rice. lunch and dinner half cup rice na lang po. more on ulam na lang. meryenda po sa hapon fruits ska 1 slice of bread. puro water lang po iniinom ko kasi ang hirap maging constipated.

4y ago

Same tayo mamsh kaso pag nagugutom ako nagbbiskwit ako na may plaman un ang dko maiwasan 😥

Im on my 26 weeks pero mejo diet nako.. twice a day lang ako mag rice at half cup lang, balance lang din ako sa ulam,ang laki nadaw kc ng tyan ko..so i decided to start ng diet. Pero wag magpapagutom.

4y ago

Salamat ingat din 😊

No rice nako sis since last week after ko mag 28th weeks. Small frequent meals okay lang naman. Hirap lumaki kasi ng baby sa tummy, I decided pag labas nalang patabain si baby 😅

4y ago

Ai uu mamsh, dito nman puro msasarap magluto ang ksama ko sa bhay..

ako sa morning 1cup lang tapos sa lunch 1/2 kapag masarap ulam nakaka 2cup🤣 sa gabi naman 1cup lang din, wag daw ako magdiet sabe ng ob ko kasi maliit daw si baby para sa 35weeks

Nung buntis pa ko, unli rice ses. 😂 pero mga 7mos nako nun, nung mga lihi level palang kasi ako sobrang selan ko sa pagkain, pinipilit ko nalang kumain that time.

4y ago

Oo nga po e thanks.. keep safe mamsh..

Nung 3rd trimester ko noon more kain more fun ako, e. Wala masyadong control. Pero hindi naman kasi ako nagge-gain ng weight, wala ring risk ng GD.

4y ago

Ai okay po 😊😊

Oats nalang kinakain ko then bawi sa ulam. No rice na. Then sa meryenda bawi lang din hehe mahirap magpigil ng gutom eh

4y ago

Hindi pla ko nag iisa haha konti lang ako magkanin pero bawi nman sa meryenda 😂😂