Bí quyết giữ chồng

Các mẹ ơi! Có nên tin tưởng chồng 100% không làm điều xấu cho gia đình phía sau lưng không? Và các mẹ làm cách nào để luôn giữ niềm tin với chồng vậy? 10 mẹ có câu trả lời thú vị nhất sẽ được TAP tặng 100 điểm và được sử dụng trong bài viết tiếp theo trên TAP đó! Hãy chia sẻ ý kiến của mẹ đi nào!

Bí quyết giữ chồng
59 Các câu trả lời

Mình và chồng mình cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn mới được ở bên nhau vì vậy cho đến hiện tại mình vẫn tin tưởng chồng mình 100%. Cả hai tụi mình đều rất coi trọng niềm tin đối với nhau nên trong mọi chuyện tụi mình đều chia sẻ và kể cho nhau nghe tất cả mọi chuyện từ con cái, gia đình hai bên, công việc và cảm nhận của nhau trước các vấn đề. Tụi mình nói ra hết để cả hai cùng suy nghĩ vì theo tụi mình 2 cái đầu sẽ tốt hơn 1 cái đầu. Tụi mình nói chuyện với nhau nhiều đến mức đồng nghiệp mình vẫn hay trêu là giống như không gặp nhau là không chịu nổi 😆 do làm khác công ty nhưng chỉ cách khoảng 10 phút nên từ lúc cưới tụi mình đi chung xe, trên đường đi làm cũng nói chuyện, hôm nào đi làm sớm thì chill chill cà phê cùng nhau, đến công ty nếu có thời gian cũng chat, rồi những hôm không mang cơm theo lại đèo nhau đi ăn chung dù trời nắng chang chang 😆 nói chung là nói chuyện với nhau rất nhiều nên nhiều lúc chỉ cần nhìn nét mặt là biết đối phương đang nghĩ gì rồi. Về vấn đề ngoại tình cũng rất may là chồng mình có điểm yếu là rất sợ bệnh nên không dám nghĩ đến việc làm chuyện bậy bạ, bên cạnh đó chồng mình trước giờ cũng có quan niệm đàn ông ngoại tình sẽ bị tán gia bại sản nên rất sợ cảnh gia đình tan nát, mất tất cả do bản thân mình ngoại tình. Từ lúc tụi mình có con mình càng thêm tự tin hơn vì chồng mình rất thương con nên chuyên tâm cùng mình chăm sóc con và cố gắng làm việc để có thể cho con một cuộc sống tốt nhất. Mình thỉnh thoảng cũng hay nửa đùa nửa thật mục đích vừa ghẹo vừa cảnh báo chồng là nếu chồng mà đi ngoại tình thì không phải chồng bỏ mình mà là mình và con bỏ chồng mình, mình và con sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng. Chồng mình cũng có vẻ sợ điều này nên mình cảm thấy có con hậu thuận sẽ yên tâm lắm mọi người ạ chứ thật sự mình rất sợ cảnh vợ chồng sống chung mà suốt ngày cứ phải nghi ngờ, xét đoán nhau. Một điều quan trọng nữa là sau rất nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình thì người cuối cùng ở bên cạnh chịu đựng chung với mình là chồng và con vì tụi mình là một gia đình, lúc này ba mẹ và anh chị em, bạn bè của mình chỉ có thể giúp mình bằng cách đưa ra lời khuyên và đồng cảm với mình còn người cùng mình đối đầu với khó khăn và bảo vệ mình chính là chồng mình. Tóm lại đối với mình điều quan trọng nhất để có đựơc lòng tin là cả hai luôn cảm thấy thoải mái để chia sẻ, nói chuyện với nhau nhiều để hiểu nhau, việc hiểu sẽ giúp chúng ta củng cố lòng tin hơn và phải có nguyên tắc để đừng bao giờ đánh mất lòng tin đó. Bản thân mình cũng nên tôn trọng sở thích riêng của chồng nếu có thể dung hòa được sở thích của cả hai thành sở thích chung thì càng tốt nè. Nhất là nên có em bé nữa nhé, mình không phản đối việc nhiều cặp vợ chồng hiện nay không thích sinh con vì đó là quan niệm sống của mỗi người nhưng thật sự có con là điều rất tuyệt vời và con sẽ giúp cho mối liên kết giữa vợ chồng khó tách rời hơn 😉

3y ago

Ôi ngưỡng mộ 2 bạn quá! ❤❤❤❤

thực ra, giữa 2 người không cùng chung huyết thống mà bảo tin nhau 100% thì đó sẽ là mù quáng. Nhưng bảo không tin thì đó cũng là 1 sai lầm. Trước đây, mình cũng từng không tin tưởng. Nó dẫn đến việc người đàn ông bị tổn thương và khi có người đàn bà tỏ ra tin tưởng anh ấy vô điều kiện, anh ấy sẽ sa ngã. Tình cảm, đôi khi nó là mù quáng mà. Cho nên, có lòng tin với đối phương cũng chính là cách để giữ lửa hôn nhân. Vậy, làm thế nào để tin??? Điều đầu tiên, hãy tìm ra điểm tốt của anh ấy. Không có điểm tốt thì chắc chắn bạn sẽ không tiến tới hôn nhân với anh ấy. Chỉ là, sau thời gian chung sống với nhau, phát hiện ra tật xấu ngày càng nhiều,, nó dễ dàng làm chúng ta phóng đại tật xấu ấy lên, dần dần, chúng ta sẽ nghĩ rằng người bạn đời chỉ có tật xấu. Chúng ta sẽ nghĩ rằng chúng ta bị lừa dối. Nhưng, sự thật chưa chắc là như vậy. Có thể chúng ta chưa tìm hiểu kĩ càng, có thể tình cảm chưa trải qua thử thách nên trước khi kết hôn ,chúng ta cho rằng, người đàn ông ấy là tốt nhất, và không có tật xấu. Cho nên, nếu muốn tin tưởng nhau thì hãy tìm hiểu một cách kỹ càng trước hôn nhân. Chấp nhận được anh ấy thì hãy tiến tới. Hôn nhân bền vững hay không thực ra nó phụ thuộc vào việc 2 người chấp nhận tật xấu của nhau nhiều hay ít. Yêu nhau là phải yêu cả tật xấu thì hôn nhân mới bền vững. Thứ hai, một người bạn đời tốt và có thể đi với nhau lâu dài, chính là người làm cho người bạn đời của mình trở nên tốt đẹp hơn. Ngoại tình, làm chuyện xấu chính là bản năng, là phần "con" còn tồn tại trong trong mỗi người. Có thể phát hiện ra điểm xấu của anh ấy và giúp anh ấy sửa ,để anh ấy càng ngày càng ít đi phần "con ",thì lòng tin tưởng mới càng ngày càng lớn. Hôn nhân mới vững bền. Trong tâm lý học, có một phương pháp là Tự kỉ ám thị. Có nghĩa là, bạn càng nghĩ đến cái tốt đẹp thì bạn càng gặp nhiều cái tốt đẹp. Bạn càng nói nhiều điều tốt đẹp thì mọi người xung quanh sẽ càng tốt đẹp hơn. Cho nên, nếu muốn tin tưởng được ck thì hãy để anh ấy tin tưởng mình, và làm cho anh ấy thấy mình tin tưởng anh ấy. Hãy nói nhiều hơn những điều tốt đẹp. Lòng tin, nó không tự nhiên sinh ra. Nó dựa trên tiền đề là sự hiểu nhau .Mưa dầm thấm lâu. Mỗi ngày hãy hiểu nhau 1 ít. Mỗi ngày hãy quan tâm nhau 1 ít .Mỗi ngày hãy tin tưởng ,nói và làm những điều tích cực. Chỉ có như vậy mới giữ được niềm tin một cách lâu dài mà thôi.

3y ago

Bạn ơi cho mình xin 3 giây của bạn, bạn vào link https://bitly.com.vn/i3jtrl cho mình xin 1 like vào bình luận của mình dưới stt ấy nhé. Mình xin phép nhấn mạnh lại là mình xin LIKE cho BÌNH LUẬN của NGỌC THANH ở dưới stt ấy nhé. Mình cảm ơn bạn. ❤

Mỗi cặp vợ chồng đều khác nhau và tùy vào những trường hợp niềm tin có thể giúp chúng ta hiểu nhau hơn nhưng cũng có lúc mình k còn cảm giác tin tưởng vào bạn đời nữa đúng là niềm tin quan trọng thật nhưng k phải lúc nào cũng tin tưởng tuyệt đối ở đối phương.Bản thân mình là phụ nữ tay yếu chân mềm thì cũng nên giữ 1 chút gì đó của riêng mình chứ k hoàn toàn tin tưởng vào bất cứ ai thậm chí ngay cả bản thân mình còn k tin tưởng mình nữa mà .Nhưng riêng tui đối với ck tui tui tin tưởng ổng 99% lận nha đơn giản vì chúng tui có cả hành trình cùng nhau vượt qua cho đến bây giờ đc 5năm từ lúc quen nhau đến lúc cưới rồi có Bé Chanh thì vk ck cũng chưa gọi là hiểu nhau 100% đâu nhưng đủ để cả 2 vk ck biết người kia đang muốn gì .Và làm thế nào để luôn giữ niềm tin với ck thì theo tui mình đặt niềm tin chân thành vào ck tự khắc ck sẽ đáp lại ❤Tóm lại đã là vk ck ở với nhau cả đời thì niềm tin rất quan trọng cứ mở lòng chia sẻ, động viên,thấu hiểu ,quan tâm và đặc biệt phải CHÂN THÀNH thì sẽ có gia đình hạnh phúc thôi mỗi ngày 1 chút thì sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn khi tìm đc đúng người ❤Cảm ơn ba của Bé Chanh người bạn đời của tui ❤

3y ago

Tớ ủng hộ mẹ. Phụ nữ quả thật nên giữ chút gì đó cho riêng mình! 👍👍👍👍

cá nhân mình thì trước khi tiến tới hôn nhân, mình và chồng cũng đã có khoảng thời gian tìm hiểu khá lâu. Trong khoảng thời gian đó, những tính cách, thói quen, tật xấu cũng đã bộc lộ ra được phần nào, quan trọng là cả 2 cùng dung hòa với nhau và chấp nhận đều đó😎. Chúng mình đi đâu làm gì cũng chia sẽ cho nhau nghe, phần lớn thời gian hẹn hò của tụi mình đều tập trung ở gia đình bên mình😅, dùng bữa cơm thân mật chung ba mẹ mình luôn, và điều đó cũng thành thói quen để sau này đi đâu làm gì cả 2 cũng hướng về gia đình đầu tiên. Cũng chính vì thái độ lúc đó mình đã xác định anh ấy chính là bờ vai sau này của mình rồi nên khi quyết định kết hôn, mình đã tin tưởng anh ấy đến 95%, đến bây giờ tụi mình có con rồi, cả 2 giờ đây chỉ tập trung lo con cái, công việc thì cả 2 đều buôn bán tại nhà luôn nên tất cả đều minh bạch rõ ràng, những lúc rảnh rỗi thì cả gia đình đèo nhau đi chơi, nói những chuyện vui vẻ với nhau, với mình thì những điều mình thấy và cảm nhận được từ a ấy đã làm tăng thêm sự tin tưởng của mình ngày càng nhìu😚

3y ago

Bạn ơi cho mình xin 3 giây của bạn, bạn vào link https://bitly.com.vn/i3jtrl cho mình xin 1 like vào bình luận của mình dưới stt ấy nhé. Mình xin phép nhấn mạnh lại là mình xin LIKE cho BÌNH LUẬN của NGỌC THANH ở dưới stt ấy nhé. Mình cảm ơn bạn. ❤

Các mẹ ơi, mình đang rất bế tắc về giao tiếp, sinh hoạt vck cũng như chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với chồng. Hầu như ông Ck ko chia sẻ gì với mình, anh Ck cứ lẫm lũi một mình, đi làm thiệt sớm, về nhà thiệt trễ, làm nguyên thứ bảy, chủ nhật (mình tin là ck ko mèo mỡ) bạn Ck này rất trách nhiệm với công việc luôn dc bằng khen vì đạt các chỉ tiêu xuất sắc tại đơn vị anh công tác. Nhưng chuyện con cái thì ngược lại hoàn toàn, vợ Ck đang kiếm con...mình đang khao khát có dc mụn con nhưng niềm vui này ko gõ cửa với Vck mình. Vợ thì thăm khám khắp nơi nhưng ngược lại Ck thì thờ ơ, bỏ mặc. Đặc biệt sau lần anh đi khám nam khoa phát hiện tinh trùng yếu, anh càng vùi mình vào công việc như con thiêu thân, ko chia sẻ với vợ bất kỳ việc gì. Cho mình hỏi là người vợ tốt phải làm như thế nào để có thể chia sẻ vui buồn với chồng, mình cảm thấy buồn vì mình ko thể là người để Ck có thể sẻ chia các vui buồn, thầm kín. Các mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ mùng với.

3y ago

Cám ơn mom nhiều ạ

Người thương mình sẽ tự khắc vì mình mà ở lại, làm mọi cách có giữ đc thể xác nhưng ko giữ đc tâm hồn, trái tim của ng đó thì cũng bằng ko. Phải làm ntn để ck thấy mình đc tôn trọng. Thường thì đi làm lương của ck đều đưa mình giữ hết. Khi đi ra ngoài thì mình để tiền trong ví của ck để ck trả tiền. Biết ck thích ăn món gì thì mình hay nói ko biết làm, ko thích làm nhưng mình âm thầm học làm món đó, hoặc tạo bất ngờ nho nhỏ,như là ko vì dịp gì hết cũng tặng ck 1 món quà mà ck thích, hoặc là hẹn hò,nhắc kỉ niệm hồi mới yêu, cùng ck chở con đi chơi để tạo sự gắn kết. Ngta vẫn thường hay nói con cái là sợi dây liên kết vô hình giữa 2 vợ chồng. Mình hay kêu ck mình chơi với con, nhờ vậy ck bớt mê game. Con mình giờ thích chơi với ba lắm. Với lại mình cũng thích cùng ck nấu ăn hơn là ăn ngoài,ck mình giờ cũng biết vài món. hihi Ah mà tại sao ko có bài nào là bí quyết giữ vợ vậy? Toàn là bí quyết giữ ck ko à.

3y ago

😉

Tớ đã dành cả 8 năm thanh xuân để theo dõi và đánh giá nhân cách trước khi quyết định cưới, nên đủ tự tin để nói rằng tin tưởng tuyệt đối. Có điều tin tưởng và lơ là trong mắt tớ là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Suốt 6 năm làm vợ chồng cứ năm bữa nửa tháng là tớ vui vẻ nhắc khéo chồng rằng tớ sẽ ko bao giờ tha thứ nếu người đàn ông của mình thiếu chung thủy. Có thể bệnh, có thể nghèo, nhưng ko thể chung chạ với người khác. Nếu sai lầm, tớ sẽ cho các con về đội tang, chứ quyền nuôi con thì đừng bao giờ hi vọng dành, mà cũng yên tâm vì tớ cũng ko để ai khác làm bố chúng đâu. Ảnh biết thừa là tớ nói đc làm được. 2 tay dĩ nhiên sẽ mệt hơn 4 tay rồi, nhưng tớ có thể tự lực cách sinh. Thế nên tớ có nghe phong thanh hàng xóm nói rằng những cuộc gặp "có khả năng gây hiểu nhầm" ảnh luôn từ chối với lí do là mình ko muốn vợ như thế thì sao mình lại làm thế. Nghe mà rộn ràng cả tấm lòng.

3y ago

Bạn ơi cho mình xin 3 giây của bạn, bạn vào link https://bitly.com.vn/i3jtrl cho mình xin 1 like vào bình luận của mình dưới stt ấy nhé. Mình xin phép nhấn mạnh lại là mình xin LIKE cho BÌNH LUẬN của NGỌC THANH ở dưới stt ấy nhé. Mình cảm ơn bạn. ❤

Có lẽ do bị tổn thương quá nhiều trong quá khứ nên dù có lấy chồng thì bản thân mình vẫn ko thể tin ổng hết 100% được. Nhưng mình tự tin về khoản chồng mình ko có bánh bèo nào bên ngoài vì 1 phần ổng ko có tính đó, phần khác do tâm sự nghiệp của chồng mình rất nặng, dính vào mấy bánh bèo khác là dễ bị dớp, ko lên chỉ huy được mà ổng vô cùng coi trọng việc thăng chức, cái nữa là sợ dính sida 🙃 Với cả do từng làm cùng ngành với ổng nên xung quanh chồng vẫn luôn có rađa để ý dùm, mạng lưới khá dày đặc, có biến là báo cho mình liền 🤣 nói chung là chạy trời ko khỏi nắng nhé ☺ Bởi ta nói, chồng là thứ cho ko ai lấy, bán ko ai mua nhưng cứ hở ra là mất. Chồng là thứ để hở thì nó rinh mà để kín thì nó rình. Đâm ra các mom ko nên chủ quan nhé. Quan niệm của mình từ nào tới giờ vẫn là Cẩn tắc vô áy náy. Mình xin hết ☺

Không gì có thể tin tưởng 100% được, trong đó có chồng 😊. Tuy nhiên đã thương yêu nhau, về cùng nhau chung một mái nhà thì cần phải có niềm tin ở nhau 99%, đó là điều rất quan trọng để xây dựng hạnh phúc và ai ai cũng cần hiểu điều này. chỉ cần thiếu đi chút lòng tin sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu. Phần lớn trong chúng ta ai cũng muốn người khác tin mình thì tại sao chúng ta lại không tin người được??? Chúng ta cần nên có quan niệm thế này: "cái gì của mình thì thế nào cũng là của mình, cái gì không là của mình thì làm gì đi nửa cũng không thể của mình được". Hãy để tư tưởng thoải mái tin chồng và đừng bao giờ để chồng mất lòng tin là cách giử chồng tốt nhất 😊

3y ago

Chuẩn luôn Pa Mickey.

vấn đề trai gái thì em tin chồng em 100%, vì hình như mọi thứ e đều nắm.😂😂 tin nhắn zalo hay Facebook đều v. a tạo Facebook hay zalo cũng chỉ vì công việc hoặc họp nhậu cuối tuần. Facebook và zalo cộng lại chưa được 300 người. người ta thường nói đàn ông yêu thương vợ con là luôn có hình trong bóp. nhưng không, với chồng em thì khác😂chồng em không có bóp luôn nha. những lúc cãi nhau, a đòi ra khách sạn ngủ và kêu mấy em chân dài ôm cho ấm, e không cản mặc a đi cứ đi, nhưng a ấy k đi mn ạ😂 có lẽ là Bác Hồ k dẫn lối, và em nói với chồng em 1 câu "hàng nào e xài e sẽ giữ gìn, nhưng 1 khi có ai đó đụng vào e sẽ hủy hoại nó ngay lập tức"

3y ago

Bạn ơi cho mình xin 3 giây của bạn, bạn vào link https://bitly.com.vn/i3jtrl cho mình xin 1 like vào bình luận của mình dưới stt ấy nhé. Mình xin phép nhấn mạnh lại là mình xin LIKE cho BÌNH LUẬN của NGỌC THANH ở dưới stt ấy nhé. Mình cảm ơn bạn. ❤