Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mới cưới

Các mẹ ơi! Vợ chồng son mới cưới thường sẽ đối mặt với những khó khăn nào? Làm cách nào để giải quyết các mâu thuẫn khi sống chung? Có bí quyết nào giúp chị em mình sớm làm quen với cuộc sống hôn nhân và không cảm thấy nhớ nhà vậy? 10 mẹ có câu trả lời thú vị nhất sẽ được TAP tặng 100 điểm và được sử dụng trong bài viết tiếp theo trên TAP đó! Hãy chia sẻ ý kiến của mẹ đi nào!

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mới cưới
60 Các câu trả lời

Sau thời gian trăng mật ngọt ngào, vk CK mới cưới sẽ đối diện với nhiều vấn đề rắc rối từ những việc tưởng như đơn giản nhưng nếu không giải quyết tốt sẽ rất dễ để lại rạn nứt hôn nhân. Thứ nhất, vấn đề tài chính : nhiều khi, do vay mượn làm đám cưới nên sau cưới phải nợ nần cũng dễ gây cãi vã. Hoặc các khoản nợ trước hôn nhân của vợ hoặc ck. Trước hôn nhân, vấn đề tài chính ít được quan tâm vì nó khá nhạy cảm. Nhưng sau hôn nhân, nếu không thống nhất và giải quyết rõ ràng sẽ rất dễ gây hiểu lầm. Nên, sau cưới, nên cùng nhau thống nhất các khoản chi tiêu, tiết kiệm, ai là người giữ tay hòm chìa khóa.... Thứ hai, vấn đề con cái :rất nhiều cặp vợ chồng tranh cãi nhau về việc bao giờ có con, việc nuôi dạy, chăm sóc con cái. Chưa kể, có nhiều người còn sốc tâm lý khi gặp áp lực lúc mang bầu, nuôi con.... có thể dẫn đến stress kéo dài và rạn nứt hôn nhân. Thế nên, sau cưới, hãy nên nghiêm túc thảo luận để thống nhất tìm ra 1 đáp án chung, tránh việc xung đột, cãi vã về sau. Thứ ba, việc đối xử với gia đình 2 bên : để tránh những hiểu lầm gây hậu quả nghiêm trọng về sau, hãy thống nhất quy tắc ứng xử với 2 bên gia đình, thống nhất việc ứng xử giữa mẹ chồng - nàng dâu và ngược lại. Giữ vững tinh thần tôn trọng lẫn nhau, đặt bản thân vào vị trí của đối phương để suy nghĩ và hành động. Nên nhớ, Nội hay Ngoại cũng đều là người thân, cũng cần chăm sóc, yêu thương như nhau cả. thứ tư, phân chia công việc rõ ràng : không mặc định việc kiếm tiền là của đàn ông, việc nhà là của phụ nữ. Cả hai hãy chia sẻ công việc lẫn nhau, lắng nghe nhau, làm cân bằng cuộc sống hôn nhân thì mới mong hôn nhân bền vững. Cách giải quyết khi xảy ra cãi vã :thực tế, cách giải quyết khi có mâu thuẫn sẽ quyết định màu sắc của hôn nhân. Khi mâu thuẫn xảy ra, hãy bình tĩnh nhìn nhận sự việc, phải biết chấp nhận sự khác biệt và thiếu sót của nhau ,bình tĩnh bày tỏ ý kiến của mình, đừng giữ thái độ im lặng, phải biết tin tưởng và bao dung lẫn nhau thì mới mong mau chóng giải quyết được mâu thuẫn và làm cho hôn nhân ngày càng bền vững. Trên đây là những kinh nghiệm t rút ra được từ rất nhiều vấp ngã trong hôn nhân của t. Còn việc làm sao để không cảm thấy nhớ nhà thì : thứ nhất, hãy chia sẻ nỗi nhớ nhà với chồng, cùng nhau tâm sự vừa để hiểu nhau hơn, vừa để ck hiểu hơn về tâm lý của vk và có hướng giúp đỡ. thứ hai, hòa nhập vào cuộc sống Nhà chồng, tâm sự nhiều hơn với mọi người để nhanh hòa nhập hơn. Thứ ba, thường xuyên gọi điện hoặc về thăm nhà ngoại nếu có thể. Chúc các m mới cưới tân hôn vui vẻ

Vợ chồng em yêu nhau chưa đến 1 năm thì cưới, cưới nhau đến giờ cũng chưa tới 1 năm. 😂 Bạn em hỏi lúc yêu với lúc về chung nhà có khác nhau không? Em bảo có, có những cái vẫn như hồi yêu nhau, nhưng cũng có nhiều thay đổi. Chồng em vẫn quan tâm em, hầu như bữa ăn nào cũng gắp đồ ăn cho em (bọn em sống cùng bố mẹ chồng và 1 em chồng, may mắn cho em là nhà chồng em dễ tính, ngoài mặt không bao giờ gây khó khăn j). Thời gian em mang bầu, ông xã hay đi mua hoặc nấu đồ ăn sáng cho em, hoặc là dẫn em đi ăn sáng cùng. Buổi tối có đồ ăn vặt gì thì em 1 miếng, đút cho chồng em 1 miếng 😂. Thỉnh thoảng dịp lễ chồng tặng vợ món quà nhỏ nhỏ. Hè nóng bức chiều chiều chồng lại chở vợ đi dạo quanh hóng gió. 😂 Qua thời gian sống chung, mỗi người bộc lộ tính cách mình rõ ràng hơn, nhất là tật xấu. Em thì hiền lành, nhút nhát, hay mít ướt; chồng thì nóng tính, không kiên nhẫn. Ổng hay vứt quần áo linh tinh, em nhặt bỏ vào máy giặt. Ồng thích đi đây đi đó, em không ý kiến, nếu muộn chưa về thì em gọi điện nhắc đi đường cẩn thận. Ổng hay gắt gỏng, em sẽ đanh mặt mà bảo "ai làm gì mà cứ lớn tiếng với người ta -_-" thế là ổng dịu giọng lại. Có điều, khi 2 đứa cãi nhau, em thì dễ khóc, ổng dỗ 1 lát xong em thì cứ im lặng, thế là ổng quay ra cáu với em khiến em rất buồn. Có khi ổng sẽ dỗi kiểu nằm giường khác hoặc nằm đất; khi đó em đều nhất quyết lôi lên giường ngủ chung hoặc là nằm cùng hoặc là em đưa gối đưa chăn cho đắp; ncl vẫn ra chiều quan tâm lắm. Quan tâm thì quan tâm, nếu em thấu rất buồn và lỗi không phải do em thì lúc ngủ em quay đi chỗ khác, ổng biết sai xong ổng vòng tay ôm em, có thể 1 lúc sau em cũng sẽ quay người lại ôm ổng. Thế là cũng nhanh lành. Em nghĩ, sống với nhau nên tôn trọng sở thích và nhu cầu của nhau, luôn quan tâm nhau thì đối phương sẽ cảm nhận được tình yêu thương và đáp lại, như thế mới giữ được tình yêu và nhận về những phút giây hạnh phúc. Cuộc đời dài như thế, buông xuôi bỏ mặc nhau thì khó mà có được lúc vui vẻ. Em cũng nhận ra rằng trò chuyện là chìa khóa quan trọng gắn kết 2 tâm hồn, đặc biệt khi 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thì nên trải lòng để hiểu nhau hơn. Hãy trò chuyện với nhau thật nhiều, lắng nghe, đặt mình vào vị trí của người kia để cảm nhận. Chúc các cặp vợ chồng hạnh phúc đến cả khi đã bạc mái đầu. P/s: 1 lần trên đường đi học thêm năm lớp 12, em thấy cảnh 2 cụ đang đi bộ trên đường, cụ ông 1 tay nắm tay cụ bà, tay kia cầm ô che nắng cho cả 2 người. Hihi ❤

Cám ơn Ad đã gợi ý 1 chủ đề hữu ích và sâu sắc. Đã từng trải qua nên mọi cung bậc giờ nhớ lại chia sẻ với các mom 1 chút nè. Khi còn yêu nhau thì mọi thứ rất dễ chịu, vì đi ăn đi chơi với người yêu đã đời tối về ngủ với ba mẹ, ság mà ko đi làm thì tha hồ ngủ nướng rất tự do thoải mái. Thích gì thì mua đó đói khát chạy xuống nhà bới tung tủ lạnh cũng vô tư. Nhưng khi khoác lên người chiếc áo dài tinh khôi tiến vào lễ đường làm lễ thì nó có sự ràng buộc và ngày mà ba mẹ trao con gái cho chồng và mẹ chồng thì 1 trang vở mới bắt đầu. Ngày đầu ở nhà mẹ chồng sợ đủ điều chả dám động đến cái gì , sợ làm phật lòng mẹ và em chồng. Sai gì làm nấy ,lúc nào cũg ước gì chồng bên cạnh mình 24/24. Tối nằm trên giường thì nhớ nhà khóc đỏ cả mắt, thấy tủi thân, nghĩ đủ thứ. Ság dậy không dám ngủ nướng 1 tí nào, gà chưa gáy phải dạy , mệt không dám ngồi nghỉ, sợ mẹ nói con dâu lười biếng, ngày nào đi làm còn đỡ chỉ chạm mặt vào buổi tối, chứ nhữg ngày cuối tuần áp lực còn hơn đi làm í, lại còn nếp sinh hoạt ăn uống khác với gia đình nhà mình 1 trời 1 vực hic ... vì gia đình nhà chồng thời gian đầu không ưng mình nên mình sẽ gặp khó khăn hơn 1 chút, chứ vợ chồng mới cưới còn rất nóng hổi mặn nồng . Tuy nhiên, động lực giúp mình vượt qua tất cả mọi giông bão của cuộc sống là chính tình yêu của chồng mình . Chồng hiểu vợ, quan tâm vk 1 cách tế nhị và yêu thương trân trọng mình, mình không chê trách ck mình điều gì. Chính bởi vậy tuy gia đình chồng có khó khăn nhưng mình luôn dành tình thuơg và cố gắng liên lỉ ,vì mẹ đã sinh ra người con và giờ mình mới có được 1 người chồng như hiện tại. Bây giờ mọi điều với mình rất tốt đẹp. Mình cứ lấy tình thương đáp lại mọi sự dữ. Kiên nhẫn sẽ có ngày hoa trái ngọt ngào sẽ đến với mình nè

Chắc chắn cuộc sống hôn nhân và lúc yêu nhau sẽ thay đổi và khác rất nhiều đúng ko các mẹ. Lúc trước chỉ cần yêu nhiệt tình và hết mình, hy sinh cho nhau là đủ nhưng khi là vợ chồng thì thay đổi môi trường sống, phải suy nghĩ về tương lai, về kinh tế và gia đình 2 bên nội ngoại. Lúc này mọi sinh hoạt trong gđ bị xáo trộn, người phụ nữ cũng bị thay đổi tâm sinh lý, nam giới bị thay đổi nhịp sống. Và xung đột từ đó cũng rất dễ xảy ra. Vk ck e lúc mới đầu cũng vì thế mà cãi nhau đấy ạ. E thì làm gì cũng chậm hơn so với ck, anh ck thì nóng tính nên mọi việc ck làm đều muốn e cũng phải nhanh như ck vậy. Nhà ck e làm quán bún phở ăn sáng nên việc chợ búa ck e luôn muốn e làm 1 người giỏi chợ búa.nhưng nói thật e ko giỏi chợ búa đâu ạ. Bên cạnh đó thì mẹ ck e lại rất giỏi về khoản này. Anh ck cứ bắt e phải đc như mẹ anh (em buồn lắm nè). Mỗi người cũng có mỗi cái khía cạnh nổi bật riêng, ko ai đc như ai mà, có phải cái gì cũng muốn mà làm đc đâu ạ. Em cũng chẳng biết làm gì hơn chỉ biết im lặng. Ngày qua ngày e cũng cố gắng thích nghi, thay đổi bản thân với cuộc sống nhà ck nên ck thấy vậy anh cũng cảm thông, tâm lý với vk hơn, từ đó vk ck e dần hoà hợp với nhau, yêu thương nhau hơn đấy ạ. 4 năm làm vk ck với nhau giờ đây e thấy thoã mãn với cuộc sống hiện tại lắm ạ. Vậy nên trong cuộc sống vk ck thì nhường nhịn, lắng nghe nhau, mọi chuyện sẽ được giải quyết các mẹ ạ. Không ai sinh ra đã hợp nhau cả, chỉ là khi về với nhau sống trách nhiệm với gia đình, bản thân, hạ thấp cái tôi bản thân xuống, biết lắng nghe, đặt vị trí vào vợ để thông cảm và hiểu cho vợ thì mọi chuyện mới được giải quyết.

mới cưới thì ai cũng tốt hết nhung đối với cuộc sống của em chịu rất nhiều áp lực. Một người chồng không hề quan tâm tới vợ , coi vợ chẳng khác gì người ở . Một bà mẹ chồng coi thường con dâu chỉ vì nó nghèo ,coi con mình là tất cả . Những bà mẹ chồng có bao giờ nghĩ con mình là vàng thì con người khác cũng vậy . Em song 2 năm biêt bao nhiêu tủi hờn em nghi cuộc sống em quá bế tắc chỉ muốn ôm con bỏ khỏi cai gia đình này . Em sống em nghĩ thương chồng thi chồng sẽ thương lại hy sinh tất cả cho chồng nhưng bay giờ thi e nghĩ khác trước tiên phải nghi cho bản thân mình lo cho minh va con trước tiên .Lúc emmuốn rời bỏ gia đình này thi con gái em bi bệnh rất nặng ung thư giai đoạn cuối lúc 2tuoi con gái đã sống với em được gần 3 năm cung rời bỏ em đi từ ngày con gái mất thi e nghĩ chẳng còn gì giữ em ơ lại đây nhưng chồng em lại thay đổi. Em nghi xảy ra biến cố trong cuộc đời thì chồng em mới cảm thấy cái mất mà chân trọng nhưng thứ đang tồn tại . 4 năm sống chung với nhau biết bao nhiêu điều e thấy chồng nghĩ cho mình thi tất cả những cai va chang là gì đối với em cả .Nhịn , va im lặng .... ..... cái gì đa mất đi mới quý trọng những tồn tại

Khó khăn ban đầu lúc vợ chồng mình mới về chung một nhà đó là việc dung hòa hai tính cách khá khác biệt nhau dù là khi hẹn hò trước đó cũng đã biết tính nhau rồi nhưng vẫn ko tránh khỏi mâu thuẫn. Tánh mình thì vốn thẳng thắn, có gì nói đó, thích là nói thích, ko thích là nói ko thích, ko giấu giếm, sòng phẳng, thực tế, ko dùng mỹ từ cũng ko giỏi nịnh nọt, nói ngọt. Chồng mình kiểu ít nói, trầm tính, hơi ước mơ hóa, thuộc kiểu lấy thực lực để nói chuyện, thể hiện bằng hành động nhiều hơn nên lắm lúc mình ko hiểu chồng đang nghĩ gì, suy tính gì. Vì vậy đôi khi có những việc bé tẹo lại nảy sinh mâu thuẫn hoặc có vấn đề gì đó cần chồng đưa ra ý kiến, thể hiện quan điểm thì mình nói nhiều nhưng chồng thì lại kiệm lời ko nói, hai bên ko đối thoại, ko kết nối được với nhau. Sau này dần dần cả 2 hiểu rõ đối phương hơn, cả mình và chồng đều muốn giữ gia đình nhỏ này nên tự động điều tiết lại cá nhân mỗi người. Mình nói nhẹ nhàng mở đường cho chồng, chồng hiểu cần phải mở lòng hơn, bày tỏ cảm xúc lẫn suy nghĩ nhiều hơn nên giải quyết vấn đề cũng nhanh hơn, dựa trên nền tảng cả hai đều bình đẳng, tôn trọng quan điểm, lập trường của đối phương, ko chỉ trích hay phán xét đối phương. Nhờ vậy giờ vợ chồng thuận hòa, bền chặt hơn trước.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, hôn nhân cũng thế. Các cặp vợ chồng mới cưới thường rất dễ nảy sinh mâu thuẩn, do khi yêu người ta luôn nhường nhịn nhau và chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp, thế nhưng khi cưới về rồi, sẽ rất dễ xảy ra va chạm do bất đồng ý kiến. Mỗi người đều có cái tôi riêng của mình. Ai cũng cho rằng mình đúng, đều có lý lẽ riêng. Tuy nhiên, mỗi người phải nên nhường nhau 1 chút. Chồng giận thì vợ bớt lời và ngược lại. Đối với bản thân mình, đôi lúc sẽ rất nóng nhưng đổ thêm dầu vào lửa chẳng khiến mọi chuyện êm đẹp mà còn khiến mọi thứ tệ hơn. Thế nên chúng tôi thống nhất, khi nóng giận sẽ có 1 người nói, 1 người nhịn, để ngày hôm sau cùng ngồi lại nói chuyện và cho đối phương cơ hội trình bày, nhìn thẳng vào vấn đề, không quanh co để lại âm ỉ, khúc mắt sẽ được giải quyết và vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn. Về việc nuôi con cũng thế, cùng nhau tìm ra phương pháp tốt nhất cho con, không bị ảnh hưởng bởi người khác, nuôi con khoa học, vì lúc nào 9 người cũng 10 ý mà. Cứ như vậy để tạo nên gia đình nhỏ nhiều tiếng cười

sau hôn nhân là biết bao vấn đề Kinh tế, Con cái, bố mẹ chồng . chồng là chỗ dựa duy nhất mà vợ có thể nương tựa khi mâu thuẫn gia đình khó khăn xảy ra. vợ chồng ít nhiều cũng cãi vã nhau để hiểu nhau hơn chứ không nên sau mỗi lần tranh cãi là tình cảm rạn nứt. nhà mk cãi nhau vợ dỗi ck sẽ làm hòa như đưa vợ đi siêu thị , đi chơi, vun đắp tình cảm vợ chồng cảm thấy hạnh phúc. khi vk có bầu ck quan tâm đưa vk đi siêu âm, mua sữa bầu thực sự hp. chỉ những điều nhỏ nhặt đó thôi cũng góp phần giúp tình cảm vk ck đi lên ấm áp. dù cuộc sống phía trước có khó khăn thì ck sẽ là chỗ dựa vững chắc của vk. thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn dù mâu thuẫn to hoá nhỏ cũng có cách giải quyết. giận nhiều cả 2 nên im lặng cho cảm xúc lắng xuống rồi ngồi xuống nói chuyện rõ ràng với nhau là cách hiệu quả k bị cảm xúc lấn át. có con giúp vk ck có mối liên kết chặt chẽ với nhau hơn cùng nhau gắn kết nuôi con khôn lớn. Con chính là nút thắt quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. cả 2 vk ck cùng nhau nuôi dưỡng các con của mk để con lớn lên trg sự yêu thương của ba mẹ.

Vợ chồng son mới cưới thì khó khăn đầu tiên là "sốc văn hóa"! Nào là văn hóa ứng xử với thông gia (mẹ chồng là ví dụ lớn nhất này), nào là văn hóa nuôi con (hoặc chuẩn bị để nuôi con), nào là văn hóa tiêu pha, văn hóa này văn hóa kia... nhưng cái sốc quan trọng nhất có lẽ là văn hóa sống chung với bạn đời. Dù bạn có tìm hiểu rất kỹ rất lâu; dù bạn tự tin mình khôn khéo, thông minh, hay biết điều; bạn vẫn sẽ sốc thôi. Tin tớ đi, chung là sẽ đụng. Ví dụ nhỏ nghe có thể buồn cười với bạn, nhưng thật ra hồi mới cưới bọn tớ mất mấy hôm lời qua tiếng lại mới ngô ra ngô khoai ra khoai chỉ vì có mỗi cái chuyện lọ kem đánh răng tớ luôn bóp từ dưới bóp lên gọn gàng sạch sẽ, còn ảnh thì lại thích bóp từ giữa và nhăn nhúm. Qua nhiều chuyện, tớ nghĩ rằng mẫu thuẫn là ko tránh khỏi trong hôn nhân. Muốn gia đình hòa thuận thì điều tiên quyết là bình tĩnh, phải thật bình tĩnh. Cả giận mất khôn là có thật đấy. Khi 2 người bình tĩnh ngồi xuống trao đổi thẳng thắn và thành thật, thì sẽ tìm ra mọi giải pháp thôi.

với tôi cuộc sống sau khi kết hôn nó rất êm đềm ,dịu dàng và nồng ấm khi tất cả thành viên trong gia đình đều vui vẻ, hòa nhập và thấu hiểu niềm vui nỗi buồn của nhau. vk ck tôi sống cùng bố mẹ nên rất vui vì dưới một mái nhà có 3 thế hệ chăm sóc yêu thương nhau hàng ngày.vk ck tôi yêu nhau 6 năm và cưới nhau cũng dc 6 năm. 2 vk ch thỉnh thoảng to tiếng về vấn đề chăm sóc con nhưng chi là chuyện nhỏ khi tôi nhỏ nhẹ nói chuyện kệ chồng to tiếng lúc nào xuôi tôi nói cho chồng hiểu và 2 vk ck cùng tâm sự ,để không khí gia đình luôn có tiếng cười cuối tuần tôi thường làm những món nướng cho cả gia đình và mời gia đình anh chị cả và các cháu đến ăn cho các con được ăn uống chơi đùa giải trí. thỉnh thoảng cuối tuần vk ck tôi lại cho các con về ngoại chơi. qua đây tôi cũng thầm cảm ơn chồng đã không bao giờ làm vk buồn và thất vọng. với vk ck luôn là người ck tuyệt vời người bố của các con dạt dào tình cảm. ck đã vất vả nhiều vì gia đình nhỏ bé. cảm ơn ck cảm ơn vì tất cả