Kinh nghiệm thụ thai thành công

Các mẹ ơi! Hãy chia sẻ với TAP kinh nghiệm thụ thai thành công của mình nhé. Có 'bí kíp' nào đặc biệt giúp mau có thai hay không? 10 mẹ có câu trả lời thú vị nhất sẽ được TAP tặng 100 điểm và được sử dụng trong bài viết tiếp theo trên TAP đó! Hãy chia sẻ ý kiến của mẹ đi nào!

Kinh nghiệm thụ thai thành công
51 Các câu trả lời

Chế độ dinh dưỡng của vợ: -Mỗi ngày ăn 1-2 múi sầu riêng -Uống vitamin E mỗi ngày 1 viên sau ăn sáng, để giúp cho trứng dễ đạt kích thước mong muốn và sống lâu hơn. Ngoài ra, cần chú ý những điều sau: -Nếu kinh không đều thì cần đi soi trứng, sau khi sạch kinh 2 ngày bắt đầu đi soi. Thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 kể từ ngày thấy kinh của chu kỳ trước đấy. -Nếu kinh đều thì quan hệ vào những ngày trước ngày rụng trứng 7 ngày, rồi kiêng quan hệ. Sau đó quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày. Quan hệ trong ngày rụng trứng. Ví dụ: Ngày rụng trứng dự tính là 15/7 chẳng hạn, thì quan hệ những ngày trước ngày 8/7. Rồi kiêng không quan hệ nữa, đến ngày 14/7 quan hệ và đến ngày 15/7 quan hệ. -Sau quan hệ, vợ nằm im, kê mông lên gối cao, chân gác lên cao nằm ít nhất 30 phút và tốt nhất 1 tiếng sau khi quan hệ. -Nằm với tư thế như vậy trong vòng 4-5 ngày sau đấy. Để giúp cho vòi trứng được rộng nhất, đễ để phôi thai di chuyển xuống tử cung. -Trong những ngày này, vợ nên mặc quần lót và quần dài sao cho thoải mái, rộng rãi, tránh mặc bó chật dễ làm hỏng thai hoặc thai đậu nhưng mặc chật làm bó vòi trứng và có thề dẫn đến chửa ngoài tử cung do thai không xuống được tử cung. -Giữ cơ thể ở trạng thái ấm nhẹ, không để bị lạnh. Chế độ dinh dưỡng của chồng: -Ăn nhiều sò huyết, tu hài, thịt bò và uống nhiều nước ít nhất 1,5 lít/ngày -Kiêng rượu, bia, thuốc lá, chè, café..các chất kích thích và chất gây nóng, không tắm nước nóng. Có thể uống chút rượu vang nho nếu thèm rượu quá!!! -Uống vitamin E mỗi ngày 1 viên sau ăn sáng ( trước thời gian muốn có con 45 ngày - tức 45 viên hoặc 60 ngày - tức 60 viên ). Cái này giúp các X..Y của chồng sống lâu hơn. -Uống kẽm mỗi ngày 1 viên sau ăn trưa ( trước thời gian muốn có con 30 ngày - tức 30 viên hoặc 45 ngày - tức 45 viên ). Cái này giúp các X..Y của chồng chạy nhanh, linh động.

trước khi mình muốn có con mình đi chích ngừa đầy đủ các mũi cần thiết trước ít nhất 6 tháng. Mình uống DHA trước 6tháng dành cho phụ nữ trước khi mang thai, mỗi ngày 1 viên sau bữa ăn sáng (loại này giúp cho phụ nữ mình khỏe mạnh, cơ thể đủ chất dinh dưỡng thì rất dễ thụ thai và đặc biệt mang thai ko bị nghén). Canh đến tháng muốn có bầu thì khi phụ nữ vừa dứt kỳ kinh nguyệt thì giai đoạn này 2vc phải kiêng qh thường xuyên, vài ngày 1 lần, tầm 7 ngày thì người chồng ăn mỗi ngày 200gr thịt bò, 2 quả chuối để bổ sung kali làm chất lượng tinh trùng tốt và mạnh hơn, ko rượu bia thuốc lá vào thời gian này. người phụ nữ cần kiêng những món ko được ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ vì những món này sẽ gây ức chế buồng trứng, khó thụ thai. đối với người kinh nguyệt ko đều như mình, mình canh sau khi hết kinh nguyệt 14 ngày mình thử que rụng trứng, nếu muốn sinh con gái thì qh trước hoặc sau 24h ngày rụng trứng; nếu muốn sinh con trai thì qh ngay ngày rụng trứng (xác suất cực kỳ cao). Cần kiêng qh trước đó 3 đến 5 ngày để lượng tinh trùng nhiều hơn, đặc hơn và mạnh hơn. Khi qh xong người phụ nữ cần nằm yên khoảng 1 tiếng, kê gối dưới mông để tinh trùng ko bị chảy ra ngoài nhiều, có thể qh 2 3 lần trong ngày rụng trứng vẫn được nhé, tâm trạng càng vui vẻ, thoải mái càng tốt. Chúc các mom sớm có tin vui 😂

3y ago

cảm ơn mom, mình tìm hiểu trc khi mang thai gần 1 năm để lúc mình thả là 1 lần dính bầu luôn, ko cần canh nhiều

Do mình kinh nguyệt không đều nên mỗi lần muốn sản xuất ra em bé thì mình lại rủ ck mình đi soi trứng cùng ạ, sau khi sạch kinh 2 ngày là bắt đầu đi soi. Thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 kể từ ngày thấy kinh của chu kỳ trước đấy. Giai đoạn này Vk ck phải đảm bảo sức khỏe, ăn ngủ điều độ, và có một tinh thần thoải mái để sẵn sàng có thêm 1 thiên thần nhỏ. 🤩😍 Ck mình thì ko rượu chè hay hút thuốc lá gì nên ko phải kiêng khem gì nhiều👉 Sau khi quan hệ, vk nằm im, kê mông lên gối cao, chân gác lên cao nằm ít nhất 30 phút và tốt nhất 1 tiếng sau khi quan hệ. Rồi giữ cơ thể ở trạng thái ấm nhẹ, không để bị lạnh ạ. May mắn cứ mỗi lần có ý định làm như vậy là dính liền các mẹ ạ.hi 🥰 Chúc các mẹ thành công nha ! 👍🤝

3y ago

ok mẹ

kinh nghiem cua minh la: truoc tien là minh di kham suc khoe tong quat 2 vợ chồng truoc khi muon có con de xem minh du suc khoe k cai da.Nếu da du sk 2 vợ chồng minh tiep tuc ăn uong day du chat dinh duong,dể tinh than that thoải mái để dc những tinh trùng và trứng khoe nhat.Roi minh canh ngày rụng trứng (ngày rụng trứng là ngày cũng rất dễ nhận biet neu de ý tí là sẽ nhận ra ngay .lúc này trong âm hộ ra dịch nhầy màu trong trong như lòng trắng trứng ấy là lúc trưng rụng nếu tính nơm na là khoảng 14ngay sau khi het sạch kinh).lúc này mình quan he là chắc chắn dính lun .trứng rụng chỉ sống dc trong vòng 24h và tinh trung thi song dc den 72h thoi nen lúc này mình tranh thu nhé .quan he xong minh nên nằm kê cao mông khoảng 30p cho tinh trùng dễ dàng di vào trong gặp trứng.minh thi chi v thoi gio la 2cuc roi!😘😘

Vì lo cho sức khỏe của tớ, nên anh nhà tớ thường chủ động dùng bao cao su để tránh thai cho tớ. Trong lòng tớ thì muốn sinh thêm luôn chứ cũng có tuổi rồi... nên tớ bất chấp. Tớ có theo 1 cái app tên là ovulation để họ tính cho tớ "ngày nở hoa". Bởi vì kinh nguyệt của tớ chưa bao giờ đều đặn từ ngày dậy thì nên tớ cũng không kì vọng quá nhiều. Hai vợ chồng vẫn sinh hoạt đều đặn, ăn uống thì tớ chú trọng cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà như bình thường. 3 tháng theo dõi, tớ cẩn thận lắm, còn đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày theo hướng dẫn của app. Tới ngày trong app có hình bông hoa, tớ cố tình để nhà hết bao, rồi dụ dỗ ảnh. 1 phát trúng liền bé thứ 2 đây nè. tớ dám chắc là lần đó vì sau đấy nhà hết bao là ảnh ko chịu vào.

3y ago

app hay quá . để mk tải về thử. mk chỉ muốn sinh 1 đứa thôi 😅😅

Khi xác định chuẩn bị đầy đủ về tâm lý & kinh tế thì vợ chồng mình quyết định có con ! Có sự chuẩn bị mang lại cảm giác an toàn và thoải mái trong suy nghĩ. Vợ chồng mình cứ thoải mái tinh thần, thậm chí còn hẹn hò, du lịch như thuở mới cưới nên không áp lực gì cả ❤. Ngoài việc báo thức hàng ngày bổ sung viên sắt tổng hợp ( có axit folic) thì mọi thứ mình đều thuận theo tự nhiên. Sau khi làm chuyện ấy thì mình lấy gối kê cao phần hông lên xíu và nằm lại 1 lúc rồi mới đi vệ sinh ^^ Chỉ 1 tháng sau khi không dùng biện pháp tránh thai thì mình đã có thai và giờ kết quả là 1 bé trai kháu khỉnh 🤗🤗

Sau hơn 1 năm không thấy có thai, mình lo lắng rất nhiều. Khi mình may mắn gặp đc bs giỏi mát tay. Hơn 2 tháng mình đã có baby. Kinh nghiệm của mình trước tiên là đến bs chuyên khoa. Họ sẽ cho thuốc bổ, tính ngày rụng trứng chính xác giúp mình tăng khả năng thụ thai cao nhất có thể. Và không kém phần quan trọng là cả 2 vợ chồng tránh những chất có hại rượu bia thuốc lá...tập yoga, thể dục , giữ cơ thể khỏe mạnh, không stress ăn những chất dinh dưỡng bổ trợ việc đậu thai... 1 chút chia sẻ cùng cư dân tap nè🥰

Hơi thô nhưng thật, đầu tiên là phải đúng tư thế để tinh trùng đi sâu vào gặp trứng thì sẽ tăng khả năng thụ thai hơn, tiếp đến có thể dùng thêm vitamin E. Vitamin E giúp tăng độ dày của nội mạc tử cung ở phụ nữ, giảm tỷ lệ sinh non và sảy thai. Hoặc có thể dùng kỉ tử và táo đỏ nấu và uống khi nước còn ấm sẽ làm ấm tử cung. Quan trọng nhất chính là giữ trạng thái tốt, nếu hay stress thì khả năng thụ thai sẽ thấp.

Chồng đi công tác ở Ninh Bình. Thế là làm cho vk thêm 1 vé đi cùng. Vk ck cùng nhau bay ra Hà Nội...rồi vào Ninh Bình... ghé thêm 1 điểm là cả đêm lênh đênh trên vịnh Hạ Long..."lênh đênh"..."lênh đênh"..."lênh đênh" miết...vui vẻ...k suy nghĩ...k sầu lo...k mong muốn gì cả (k mong muốn kiếm 1 đứa)...tâm trạng cứ thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc là chủ yếu... thế là về k lâu là có 1 bé gái dễ thương, đáng yêu ngay...hjhj...😘😘

để thụ thai thành công. mẹ nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ đúng lúc đúng thời điểm. gây dựng quan hệ vợ chồng thường xuyên và thoải mái. chọn lối sống lành mạnh , bố ko rượu bia thuốc lá, mẹ thiết lập chế độ ăn dinh dưỡng đúng đắn, loại bỏ căng thẳng stress việc đó giúp mẹ luôn giữ 1 trạng thái tốt nhất để chuẩn bị làm mẹ đấy .