ตอนนี้33wแล้วค่ะควรซื้อของเตรียมคลอดได้ยังคะกลัวเค้าหาว่าเว่อร์อ่ะค่ะ

ตอนนี้33wแล้วค่ะควรซื้อของเตรียมคลอดได้ยังคะกลัวเค้าหาว่าเว่อร์อ่ะค่ะ

61 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

ไม่เว่อร์เลยค่ะ บางคนท้อง 2-3เดือนยังเตรียมของหมดแล้วค่ะ ท้อง 30วีคขึ้นควรเตรียมไว้รอแล้วค่ะ จัดใส่กระเป๋าไว้ตรงประตูหน้าบ้านเลย เกิดเจ็บท้องคลอดขึ้นมาก็หยิบขึ้นรถไปรพ.จบ จะได้ไม่พะวงตอนเบ่งคลอดว่าชั้นยังไม่มีผ้าอ้อมเลย และไม่ยุ่งเอาทีหลังนะคะ เลือกเองซื้อเองได้สีได้ลายที่ชอบ ไม่งั้นเกิดคลอดมาสามีต้องวิ่งวุ่นไปหาซื้อถุงมือถุงเท้าผ้าอ้อมมาให้ จะได้สีได้ลายไม่ถูกใจเอาน้าา

อ่านเพิ่มเติม
4y ago

ไม่เวอร์หรอกค่ะ บ้านนี้เริ่มเตรียมทยอยซื้อเสื้อผ้าไว้ตั้งแต่รู้เพศแล้วค่ัะ

เอาที่เราสะดวกอะค่ะ ไม่ต้องไปกลัวคนอื่นว่า เค้าไม่ได้มาช่วยเลี้ยง เตรียมไว้แต่เนิ่น ๆ ถึงเวลาไม่ฉุกละหุก คนที่ว่าเว่อร์ลองถามเค้าดูว่า ถ้าแม่คลอดน้องแล้ว ของไม่มีใช้ หรือเตรียมไม่ทัน เค้าวิ่งไปซื้อมาให้ได้มั๊ย?

รู้เพศก็ทยอยซื้อค่ะเดี๋ยวได้ของไม่ครบ ไหนจะค่าคลอดอีก ไหนจะฉุกเฉินอีก บลาๆ เดือนคลอดต้องใช้เงินเยอะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องพร้อมไว้ก่อนโดยเฉพาะเรื่องเงิน😊

ซื้อเตรียมไว้เลยคะแม่ อย่างบ้านนี้เคยรอใกล้คลอดค่อยซื้อมันเดินไปไหนมาไหนไม่สะดวกแล้ว ลำบากมากร่างมนุษย์แม่ แนะนำจัดเตรียมไว้แต่เนิ่นๆสบายตัวจ้าคุณแม่

VIP Member

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่5เดือน ขนาดตอน33วีคเราเดินซื้อของที่ยังขาดยังเดินแทบไม่ไหวเลยค่ะ เหนื่อยมาก ต้องเดินเลือกเลือกเสร็จก็เอามาซักอีก

บ้านนี้ทำเช็คลิส ถามเพื่อนๆ ดูรีวิว แล้วทยอยซื้อคะ บางอย่างซื้อมาก็ไม่ได้ใช้ บางอย่างใช้เดือน-2 เดือนแรก บางอย่างแรกๆ ไม่ได้ใช้ คะ

เตรียมไว้ดีแล้วค่ะ ถึงเวลาจริงๆๆไอคนที่ว่าเราเว่อร์ก็ไม่ได้มาช่วยเตรียมของด้วยนิค่ะจะสนใจทำไมพอถึงเวลาจริงยุ่งมากค่ะ

4y ago

ค่ะ

เตรียมได้แล้วค่า ไม่เตรียมตอนนี้ ไปเตรียมตอนคลอด กว่าจะซื้อ กว่าจะซัก วุ่นวายนะคะ เดี๋ยวจะเตรียมกระเป๋า ตั้งตัวไม่ทัน

เราครบหมดแล้ว แต่ตอนไป รพ. เอาแค่ชุดแม่ขากลับ +ชุดลูกขากลับ+เอกสาร แค่นัืั้น รพ.มีพร้อมทุกอย่าง (เอกชน ประกันสังคม)​34week​

บ้านนี้สั่งตั้งแต่ยังไม่รุ้เพศค่ะ เริ่มซื้อได้แล้วค่ะ เดวท้องแก่กว่านี้ไม่ไหวนะค่ะ เตรียมพร้อมไว้เลยดีกว่าค่ะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง