กังวล

ตอนนี้33wหน้าอกยังไม่ขยายแบบนี้จะมีน้ำนมไหมค่ะกังวลใจค่ะกลัวว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

13 ตอบกลับ

ขนาดของเต้านม​ ไม่ได้เป็นเครื่องชี้วัดว่ามีน้ำนมหรือป่าวนะคะ​ ของเรานมไม่ใหญ่เลย​ แต่เลี้ยงด้วยนมแม่ล้วน​เกือบ2ปีค่ะ​ แถมมีนมเผื่อเลี้ยงลูกเพื่อนได้อีก​ แค่คุณแม่ขยันปั๊มตามรอบ​ ดื่มน้ำมากๆ​ และไม่เครียด​ เราไม่เคยทานขิง​ หัวปลีเลยค่ะ​ แต่ขยันปั๊มหลังลูกเข้าเต้าทุกครั้ง​ น้ำนมจะมาเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขยาย ไม่มีน้ำนมระหว่างท้องจ้า น้ำนมมาหลังผ่าคลอด 10ชม. มาเยอะมาก ดึงนมออกทีพุ่งโดนหน้าลูกประจำ ลูกกินเส็ดบีบมือเปล่าออกอีก3-4ออน แม่อย่าพึ่งกังวลเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องวันที่2น้ำนมถึงมีค่ะ ตอนท้องเหี่ยวมากนม ไม่มีเลยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้20วัน ทั้งใหญ่ ทั้งคัด ทั้งปวด น้ำนมล้นเต้าค่ะ

ขนาดของหน้าอก ไม่เกี่ยวกับปริมาณน้ำนมจ้า และแอบกระซิบว่า คนรอบตัวเรา แม่ที่นมเล็ก น้ำนมเยอะกว่า แม่ที่นมใหญ่ หลายคนเลยจ้า

5y ago

จริงค่ะ เราตัวเล็ก ก่อนท้องนมนี่ 32A ยังหลวม ตอนนี้ลูกจะ 6 เดือนแล้ว กินนมแม่ตลอดแถมสต็อกจะล้นตู้แช่ 3.7 คิวแล้วค่ะ สำคัญสุดคือต้องขยันปั๊มค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้34+3จะมีขาวๆตรงหัวนมเอาผ้าเช้ดประจำเลยค้ะละลองบีบดูก้อออกแต่ถ้าคลอดน่าจะมีเองนะคะ

นั่นสิคะ น้องมันแซว ว่าใหญ่แต่พุง นมไม่เห็นใหญ่ คร่าาา 32w ค่ะ

คลอดน้องแล้วจะมีเองจ้า ให้ลูกดูดกระตุ้นช่วยได้ค่ะ

มีแน่นอนค่ะแม่ พอคลอดเอาน้องเข้าเต้า กระตุ้นบ่อยๆ

เหมือนกันเลยค่ะแม่รู้สึกว่าน่าอกไม่ค่อยใหญ่

คลอดลูก จะมีเองโดยอัตโนมัติค่ะแม่